น้ำตาคลอ!! หนุ่มเห็นเด็กหญิงนั่งลงนามถวายความอาลัย สุดประทับใจจึงบันทึกภาพไว้สักพักลุกขึ้นทำซึ้งหนัก โซเชียลแห่ชื่นชม "เลี้ยงลูกได้ดีมาก"

อีกหนึ่งเรื่องราวสร้างรอยยิ้มให้แก่ชาวโซเชียลเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ ศรชัย ดวงดารา ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่งที่โรงพยาบาลชลบุรี เมื่อวันที่ 18 ต.ค.60 โดยได้ถ่ายภาพเด็กหญิงคนหนึ่งกำลังลงชื่อถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ แต่สิ่งที่ทำให้ผู้ถ่ายเกิดความประทับใจเป็นอย่างยิ่งก็คือหลังจากที่เด็กหญิงคนนี้ได้ลงชื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วไม่เพียงแต่จะเดินลุกขึ้นไปแต่กลับเดินไปหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 แล้วยกมือขึ้นไหว้ด้วยความนอบน้อมซึ่งเหตุการณ์นี้เองทำให้ผู้พบเห็นเกิดเป็นความปลื้มใจนึกชื่นชมไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กหญิงคนนี้ที่สอนให้ลูกหลานมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอย่างยิ่ง ไม่ละเลยสิ่งที่ควรปฏิบัติและสามารถปฏิบัติได้เป็นอย่างดี โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

ตั้งแต่มาโรงพยาบาลชลบุรีเพิ่งเคยเห็น เห็นแล้วน้ำตาคลอ เด็กคนนี้ พอเขียนชื่อเสร็จเราก็คิดว่าจะเดินออกไปที่อื่น แต่เด็กคนนี้ เดินไปที่หน้ารูปในหลวง แล้วก็ยกมือไหว้ แต่ผมแอบถ่ายไว้ไม่ทัน แล้วเค้าก็เดินมาหาเด็กอีกคน ผมคิดว่าน่าจะเป็นพี่น้องกัน แล้วก็มีถุงผ้า 1-2 ถุง ไม่รู้ว่าเด็ก 2 คนนี้มาจากไหน พอผมเดินผ่านไปเข้าห้องน้ำเด็กคนนี้ก็ยิ้มให้ ผมคิดว่าถ้าออกจากห้องน้ำถ้าเจอจะสอบถามว่ามาจากไหน แต่ไม่เจอ แต่อีกใจก็กลัวเวลาพ่อแม่เค้ามาเจอจะหาว่าเราเป็นพวกโจรลักขโมยเด็ก 555+ ทั้งนี้ ขอชื่นชมพ่อแม่ 2 คนนี้ ว่าเลี้ยงลูกได้ดีมากคับ แต่ตอนที่ผมเจอ ผมไม่เจอพ่อแม่เค้านะ เด็กดีแบบนี้ #ต้องช่วยกันแชร์


อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2560 เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลข่าวสารงานพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เผยแพร่ภาพหมายกำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยมีรายละเอียดดังนี้

วันพุธที่ 25 ตุลาคม 2560
 - พระราชพิธีพระราชกุศลออกพระเมรุมาศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท

วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560
- พระราชพิธีเชิญพระบรมศพไปพระเมรุมาศ
 - พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2560 
 - พระราชพิธีเก็บพระบรมอัฐิ ณ พระเมรุมาศ

วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2560
- พระราชพิธีพระราชกุศลพระบรมอัฐิ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท

วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2560
- พระราชพิธีเชิญพระโกศพระบรมอัฐิ ขึ้นประดิษฐานพระวิมานบนพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท
- พระราชพิธีบรรจุพระบรมราชสรีรางคาร ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร และวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร

ขอบคุณ : ศรชัย ดวงดารา   http://www.kingrama9.net/ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ในหลวงร.9  ถวายความอาลัย  ลงนาม  น้ำตาคลอ  เด็กหญิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ