"อดีต ผอ.สสนก."ออกแจง หลังโหรดัง...กางกระดานชนวนทำนายดวงเมืองไทย!! จะน้ำท่วมกว่าปี 54(รายละเอียด)

จากกรณีนายโสรัสจะ นวลอยู่ โหรชื่อดังฉายานอสตราดามุสเมืองไทย เปิดเผยว่า ดวงเมืองประเทศไทย จะเกิดภัยพิบัติเรื่องน้ำท่วมใหญ่มากฉับพลันที่เริ่มส่งผลจากนี้ไปถึงเดือนก.พ.-มี.ค.ปีหน้า เป็นเหตุการณ์อุทกภัยยาวนานกว่าปี 2554 โดยเฉพาะกรุงเทพฯโดนหนักสุดเป็นทะเลเวิ้งว้าง และภาคอีสาน ภาคเหนือ ทางภาคใต้บางส่วนจะเกิดปีหน้า  ซึ่งตนเคยเตือนมาเป็นระยะ ตอนนี้มันถึงเวลาแล้ว จากอิทธิพลของดาวเสาร์กำลังจะเคลื่อนย้ายจากราศีพิจิก เข้าราศีธนู จะเกี่ยวกับภัยพิบัติโดยตรง ยังมีดาวราหูขยับไปก่อนแล้ว จากราศีสิงห์ไปราศีกรกฏ เดินสวนทางเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ตั้งฉากกับราศีเมฆ ในลักขนาดวงเมือง ที่มีดาวมฤตยูทับอยู่มาระยะหนึ่งแล้วอยู่ไปอีก 6 ปี ซึ่งดาว 3 ดวงกระตุ้นมาตลอด ปี 2554 ก็หนักแล้ว พอมามีดาวฤตยูอยู่ราศีเมฆ จะเกิดแรงสุด แบบฉบับฉับพลันไม่รอเวลา

ดาวมฤตยู ดาวเสาร์ ดาวพฤหัส ดาวราหู เคลื่อนมาในแนวตั้งฉากดวงเมือง ในราศีเมฆ จะเป็นเรื่องภัยพิบัติใหญ่ๆเรื่องน้ำใหญ่มาก ซึ่งกรุงเทพ ส่งผลโดยตรง เกิดน้ำท่วมใหญ่หนักสุด เกี่ยวกับความสำคัญบางอย่างเป็นครั้งหนึ่งที่ไม่เคยเกิด เป็นภัยในที่สำคัญๆบ้านเมือง ปลายปีนี้ถึงปีหน้า ศูนย์กลางที่คนอยู่เยอะๆ ไม่ควรประมาท พอกลางปีหน้าแล้งจัด โดยการกระตุ้นของดาว 3-4 ดวง เคลื่อนมาครั้งใดทำให้อะไรจะเกิดขึ้นเป็นแบบสุดขั้ว จากที่ไม่เคยคิดว่าจะเกิดก็มาเกิดได้หมด และปี2562 ก็จะท่วมใหญ่ขึ้นอีก 

 

ล่าสุดในฝั่งของวิชาการ ทางด้าน ดร. รอยล จิตรดอน ที่ปรึกษาสสนก. ,กรรมการเลขาธิการมูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ เปิดเผยว่า คืนนี้ร่องมรสุมก็จะพาดผ่าน ไล่ลงมาจากอุทัยธานีลงมาที่ภาคตะวันออกของประเทศไทย ซึ่งก็จะส่งผลให้กรุงเทพมหานครมีฝนตกหนักอย่างที่คาดการณ์เอาไว้ รวมทั้งมรสุมตัวถัดมาก็ชัดเจนว่าจะเคลื่อนขึ้นไปทางญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นก็ต้องรอปีหน้าซึ่งก็มีการปรับการคาดการณ์ จากเดิมคาดว่าเป็นเอลนีโญ ปีหน้าก็คาดว่าจะเป็นลานีญ่า 


ส่วนประเด็นที่มีการคาดการณ์ว่าปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 หรือมากกว่าปี54 ทางนาย รอยล ก็ระบุว่า ปีนี้ฝนเท่ากับปี 54 ถ้าไม่นับ กทม.-ภาคเหนือ-ภาคกลาง หากถามมีโอกาสจะท่วมหรือไม่ ก็ต้องตอบว่า น้ำที่นครสวรรค์อยู่ที่ 2800 เอง แต่หากดูเมื่อปี 54 น้ำอยู่ที่ ห้าพันกว่า ซึ่งมันน้อยกว่ากันตั้งเยอะ เพราะฉะนั้นทั้งหมดทั้งมวลขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการด้วย ถ้าเรารู้ล่วงหน้าและหาทางแก้ไข ถ้าบริหารดีก็ท่วมน้อย แต่ปีหน้าคาดว่าฝนจะเยอะ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : นายโสรัสจะ นวลอยู่  นายรอยล จิตรดอน  ดวงเมือง  น้ำท่วม 

ติดตามข่าวอื่นๆ