ซื้อหวยไม่ยักถูก..!! "คุณหญิงหน่อย"แจงทั้งน้ำตาโดนด่าขรม ขึ้นกระบะชวนปชช.ร่วมอาลัย 26 ต.ค.ลีลาเหมือนหาเสียง...ยันรู้สำนึกไร้นัยแฝงการเมือง!?

ภายหลังจาก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  อดีตส.ส.พรรคไทยรักไทย ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิไทยพึ่งไทย ร่วมกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์  กิจกรรมทำความดีถวายพ่อหลวง ณ วัดสังข์กระจายวรวิหาร เขตบางกอกใหญ่  เนื่องจากวัดสังข์กระจายวรวิหาร เป็นหนึ่งในวัดที่เปิดให้ประชาชนร่วมวางดอกไม้จันทน์  โดยขึ้นรถกระบะปราศรัยชวนประชาชนร่วมถวายดอกดาวเรือง เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ แด่ "ในหลวง ร. 9" ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมต่อสถานการณ์

 

ทั้งนี้ หลังจากเกิดการแชร์ภาพดังกล่าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาพูดถึงกรณีดังกล่าวว่าคุณหญิงสุดารัตน์ ถือโอกาสใช้เรื่องดอกดาวเรืองบังหน้าเพื่อขึ้นรถกระบะหาเสียง และเตรียมให้ คสช.พูดคุยและเรียกปรับทัศนคติ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สะเทือนถึงไส้!!! "บิ๊กป้อม" ฉะแรง "หญิงหน่อย" ใช้เรื่องดอกดาวเรือง บังหน้าขึ้นรถหาเสียงให้ตัวเอง เตรียมจับปรับทัศนคติด่วนๆ!!!)


 

ล่าสุด คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แถลงข้อเท็จจริงกรณีถูกกล่าวหาจากประเด็นที่เกี่ยวกับการนำพี่น้องประชาชนในบริเวณถนนลาดปลาเค้า ขึ้นรถหาเสียงนำดอกดาวเรืองไปวางเพื่อถวายความอาลัยแด่ในหลวง ร.9 ที่ร้านกาแฟ white sheep หน้าปากซอย ลาดปลาเค้า 60 ว่า โครงการนี้ประชาคมลาดปลาเค้า ประชาชน ภาคเอกชน วัดบ้าน โรงเรียน ได้ร่วมกันวางแผนจัดกิจกรรมเมื่อ 4 เดือนที่แล้ว มีผู้เข้าร่วมกว่า 100 องค์กรในละแวกนี้ทั้งหมด กิจกรรมเริ่มตั้งแต่ปลูกดอกดาวเรืองจากต้นกล้าเล็ก ๆ ตั้งใจอยากจะถวายอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

 

โดยให้ประชาชนรับผิดชอบ 9 ซุ้ม แต่ละซุ้มก็คิดถึงคอนเซ็ปต์ในการจัด เช่น การนำโครงการพระราชดำริช่างหัวมัน บางซุ้มก็นำเรื่องความเพียร มีชื่อทั้ง 9 ซุ้ม เรามีโครงการให้เด็กประกวดเรียงความ ประกวดวาดภาพ เราทำโครงการมา 3 วัน วันที่ 13 ต.ค. เริ่มต้น ตอนเช้าตักบาตร ตอนเย็นสวดมนต์ วันที่ 14 ต.ค.บวชพระและเณร 98 รูป วันที่ 15 ต.ค.นำดอกดาวเรืองที่ช่วยกันปลูกมาถวายพระองค์ท่าน ต่อหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์

 

 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า การเคลื่อนขบวนในวันดังกล่าว ได้จัดเป็นริ้วขบวนเพราะคนเยอะ ตนและกรรมการจัดงานก็นั่งรถคันนี้บ้างคันนั้นบ้าง ทั้งหมดเป็นกิจกรรมที่เราเตรียมกันมาด้วยหัวใจ เสียใจที่มีการเอาภาพเพียงภาพเดียว และโพสต์โดยใช้ความเห็นส่วนตัว ซึ่งอาจจะเข้าใจผิด แล้วเขียนทำให้เกิดความเข้าใจผิด วันนี้เรานัดประชุมเพื่อสรุปงานกัน ดิฉันต้องกราบขอโทษกรรมการทุกคน ว่าตัวดิฉันทำให้เกิดปัญหา แต่กรรมการก็น่ารัก มาช่วยกันชี้แจงข้อเท็จจริง

“ขอเรียนว่าไม่ใช่ขบวนหาเสียงแต่เป็นการเคลื่อนขบวนมีทั้งดอกดาวเรืองและประชาชน ที่บอกว่ามีมอเตอร์ไซต์นำ ก็ไม่ใช่รถตำรวจ เป็นรถอาสาสมัคร ที่บอกว่าใช้รถหาเสียง ขอเรียนว่า เป็นเพียงรถคันหนึ่งในขบวน เป็นรถของมูลนิธิไทยพึ่งไทย ไม่ได้ใช้รถคันนี้นานแล้ว ไม่ทราบว่ามีสติ๊กเกอร์ชื่อเก่าด้านหน้า และไม่ได้หาอะไรมาปิด เมื่อเกิดความผิดพลาดก็เสียใจ และขอโทษคนเข้าใจผิด ขอโทษประชาชน ที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด แต่ดิฉันยืนยันว่าไม่มีเจตนา ไม่เคยคิดจะนำเรื่องนี้มาหาประโยชน์ พลาดตรงไปใช้รถเก่าและมีสติ๊กเกอร์เดิมติดอยู่ เราก็ไม่ทราบว่าจะมีการจับผิด ดิฉันไม่มีเจตนาเป็นอย่างอื่น ทั้งชีวิตสิ่งที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณล้นพ้นทุกอย่าง ทำให้เราอยู่ดีมีสุขบนแผ่นดินนี้ เราคิดเพียงว่า ก่อนถวายพระเพลิงพระบรมศพ อะไรทำได้เราก็ทำ โดยไม่คิดว่าผลประโยชน์การเมือง ดิฉันเป็นนักการเมือง แต่ดิฉันก็คือคนไทยคนหนึ่ง ที่รักและเทิดทูนพระองค์ท่านเหมือนหลาย ๆ ท่าน ดิฉันเหมือนกับทุกคนที่จงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ยิ่งมีโอกาสทำโครงการพระราชดำริ ยิ่งทราบดีว่า พระองค์ท่านได้พยายามทำทุกอย่างเพื่อความอยู่ดีกินดี” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวทั้งน้ำตา

 

 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกด้วยว่า ความที่เคยทำงานในอาชีพหนึ่ง แล้วบอกว่าอาชีพนี้ไม่สามารถแสดงความจงรักภักดีได้ ดิฉันไม่คิดว่าเป็นแบบนั้น สิ่งที่ได้ทำไปเป็นความรู้สึก ตลอดชีวิตตั้งแต่เล็กจนโต พ่อสอนมาตลอดว่าเราต้องทำอะไรเพื่อที่จะสนองคุณของแผ่นดินของพระเจ้าอยู่หัว พระเจ้าอยู่หัวทรงงานหนัก ตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ท่าน ใน 365 วันที่ผ่านมา ดิฉันทำกิจกรรมหลายอย่าง จัดสวดมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล จัดวิปัสนา ทำโครงการชวนเด็ก ๆมาประกวดเรียงความเขียนถึงพระองค์ท่าน วาดภาพ จัดพิธีอุปสมบท ทั้งหมดที่ทำด้วยสำนึกของคนไทยคนหนึ่ง คน ๆ หนึ่งที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณให้อยู่บนแผ่นดินนี้อย่างมีความสุข คิดว่าอยากจะทำอะไรเพื่อพระองค์ท่าน สิ่งที่ดิฉันทำถือว่าน้อยนิด เมื่อเทียบกับปวงชนชาวไทย เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ดิฉันก็เสียใจ และขอโทษกรรมการจัดงาน ดิฉันก็ต้องอธิบายจากความรู้สึกว่าไม่มีเจตนา ไม่มีความรู้สึกใด ๆ เอาการเมืองมายุ่งกับเรื่องที่เราทำถวายในหลวง 

"ยืนยันว่าไม่ได้โกรธต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ต้องชี้แจงยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่คิดและไม่เคยคิดจะเอาเรื่องนี้มาเป็นเรื่องการเมือง และหาเสียง เพราะเจตนาเราทำด้วยหัวใจบริสุทธิ์ ไม่ใช่กิจกรรมแรกที่ทำ ถ้ามีอะไรผิดพลาดกราบขออภัยด้วย"

 


สำหรับประเด็น พล.อ.ประวิตรให้ข่าวว่าจะเรียกไปปรับทัศนคตินั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า หากมีการเชิญไปปรับทัศนคติต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ก็ยินดี เพราะความจริงก็คือความจริง เราตั้งใจทำดี ก็จะทำต่อไป.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ขึ้นกระบะ  ปรับทัศนคติ  หาเสียง  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ