ภัยธรรมชาติที่แสนน่ากลัว!! เกิดเหตุดินทรุดตัวเป็นบริเวณกว้างที่บ้านห้วยคิง อ.แม่เมาะ บ้านเรือนปปช.เสียหายเกือบ 10 หลัง (มีคลิป)

เมื่อช่วงสายวันที่ 16 ตุลาคม 2560 พลตรี สุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32  พร้อมคณะนายทหารฝ่ายเสนาธิการ นายนิมิตร ผดุงศิลป์ไพโรจน์ นายอำเภอแม่เมาะ ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ นายชูชีพ บุนนาค นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย กรมทรัพยากรธรณี เดินทางตรวจสอบบ้านห้วยคิง(หน้าแฟลต)ม.6 ต.แม่เมาะ อ แม่เมาะ จ.ลำปางพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมาะ รวมถึงเจ้าหน้าที่ของอำเภอแม่เมาะ หลังรับแจ้งว่าเกิดดินแยกตัวและทรุดตัวทำให้บ้านหลายหลังได้รับความเสียหาย
 
     

จาการตรวจสอบ พบดินแยกและทรุดตัวหลายจุด ตั้งแต่ถนนในหมู่บ้านยาวไปถึงบ้านเรือนของชาวบ้าน ทำให้้เสาไฟฟ้าโค่นจากการตรวจสอบพบบ้านเรือนประชาชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านปูนได้รับความเสียหายทั้งหมด 8 หลัง บางหลังดินทรุดแยกรอบบ้าน บางหลังห้องน้ำทรุดพังเสียหาย  บ้านทุกหลังมีรอยแตกร้าวได้รับความเสียหาย ซึ่งทางเทศบาลตำบลแม่เมาะกำลังเร่งตรวจสอบความเสียหายเพื่อรายงานให้ทางจังหวัดทราบต่อไป
     


จากการสอบพบว่าพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด 8 ไร่ เป็นพื้นที่แนวลาดเอียงล้อมรอบด้วยลำห้วยที่มีน้ำไหลผ่าน ทำให้ดินแยกตัวและทรุดลง คาดว่านะจะมาจากการอุ้มน้ำของชั้นดินซึ่งเป็นดินทราย หลังฝนตกหนักในพื้นที่หลายวันติดต่อกัน และเริ่มมีรอยแยกของดินก่อนหน้านี้จนดินอุ้มน้ำสะสม จนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านในพื้นที่เกิดฝนตกหนักทำให้ดินทรุดและแยกตัวในเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามได้ประสานกรมธรณีวิทยาเดินทางมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ภาพ/ข่าว.อัมรินทร์ วะนะวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอัมรินทร์ วะนะวิเชียร(เจตน์)


HASTAG : พายุฝนถล่ม  หลายหลัง  บ้านเรือนเสียหาย  ดินทรุดตัว  ลำปาง 

ติดตามข่าวอื่นๆ