บทพิสูจน์คุณความดี!!! "นางฟ้าซาลอน" เปิดใจเล่ามรสุมชีวิต หลังตระเวนช่วยเหลือคนพิการ จนโดนอิทธิพลมืดคุกคาม ชาวเน็ตส่งแรงใจ...คนทำดีต้องได้ดี!

ถือเป็นอีกบุคคลหนึ่ง ที่ทำความดีช่วยเหลือคนทุกข์ยาก โดยเฉพาะผู้พิการในพื้นที่ต่างๆ "นางฟ้าซาลอน" บุคคลเสียสละ ลงพื้นที่เป็นคนคอยประสานความช่วยเหลือ ให้ส่งต่อไปยังผู้พิการ ช่วยให้พวกเขาได้รับความเมตตาจากเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นคนที่ทำความดี ปิดทองหลังพระมาโดยตลอด จนในที่สุดความดีนี้ก็มีบุคคลสำคัญเห็น นั่นก็คือสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวงร.10 ที่เห็นถึงความตั้งใจทีเสียสละทำความดีเพื่อคนพิการ จึงได้พระราชทานดอกไม้ให้กำลังใจแก่นางฟ้าซาลอน และมอบอุปกรณ์ตัดผมให้นำไปช่วยเหลือคนยากจน บริการตัดผมฟรี และขอให้รักษาความดีงามนี้ไว้ตราบนานเท่านาน  

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฟ้ามีตา!!! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ร.10 พระราชทานดอกไม้ "นางฟ้าซาลอน" ชื่นชมช่วยคนยากไร้ เจ้าตัวปลื้มปีติ จะขอทำความดีตลอดชีวิต!?!


พระมหากรุณาธิคุณล้นพ้นหาที่สุดไม่ได้!! "ในหลวง ร.10" โปรดเกล้าฯ พระราชทานอุปกรณ์ตัดผมแด่ "นางฟ้าซาลอน" เจ้าตัวสุดปลื้ม...ปฏิญาณจะนำช่วยผู้คนต่อไป!!
 

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า นางฟ้าซาลอน กำลังเจอมรสุมชีวิต หลังทำความดีช่วยเหลือคน แต่ถูกคนบางพวกที่มีอำนาจออกมาตำหนิและข่มขู่ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความลงในเพจ นางฟ้าซาลอน ระบุว่า "เมื่อเช้านี้ ฉันได้รับโทรศัพท์แต่เช้า การสนทนาในครั้งนี้ ทำให้ฉันเสียใจมากๆ เพราะผู้ที่โทรมาคงทำงานเป็นข้าราชการ หรือ เจ้าหน้าที่รัฐ หรือนักการเมืองส่วนท้องถิ่น.....ท้องถิ่นใด ท้องถิ่นหนึ่ง .... ผู้ที่โทรมานั้น ตำหนิฉัน ว่าการที่ฉันลงพื้นที่ไปช่วยเหลือผู้พิการนั้น ทำให้เขาหรือหน่วยงานของเขาเดือดร้อน ทั้งๆ ที่ฉันไม่เคยพาดพิง ไม่เคยอ้างถึง หรือตำหนิหน่วยงานของรัฐใดๆ เลย เพราะฉันคิดว่าการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์หรือสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกๆคน ที่ต้องมีจิตอาสา ที่ต้องช่วยกัน และฉันช่วยคนโดยไม่ต้องรอคำสั่ง เพราะมนุษยธรรมนั้นมัวแต่รอคำสั่ง ไม่ได้

 


ฉันต้องขอโทษท่านด้วย หากฉันทำให้ท่านเดือดร้อน แต่ฉันก็ไม่เข้าใจว่า ท่านเดือดร้อนตรงไหนอย่างไร เพราะคนที่เดือดร้อนจริงๆ นั้นคือผู้พิการและครอบครัวต่างหาก และฉันหวังว่า สักวันหนึ่ง ฉันจะมีโอกาสได้พบรัฐมนตรี หรือนายกรัฐมนตรี เพื่อว่าฉันจะได้ บอกถึงปัญหาความเดือดร้อนของเจ้าหน้าที่รัฐที่ได้รับผลกระทบเมื่อจิตอาสาลงพื้นที่ในส่วนรับผิดชอบของท่าน ให้ท่านรัฐมนตรีและนายกรัฐมนตรีทราบและช่วยกันหาทางแก้ไขปัญหาเยียวยาจิตใจพวกท่านต่อไป ..... อีกหนึ่งนั้น นางฟ้าซาลอน เป็นจิตอาสา ที่บริการตัดผมให้ผู้พิการฟรี และบริการแต่งหน้าศพฟรี หากท่านเจ้าหน้าที่รัฐ มีญาติพิการ ต้องการตัดผม เราพร้อมให้บริการ หรือหากท่านเสียชีวิต เรายินดีแต่งหน้าศพให้ท่านฟรี ด้วยใจอาสา และไม่มีอคติใดๆ เรายินดีมากๆ ค่ะ จริงๆ แล้ว สิ่งที่ฉันได้ฟัง มันทำให้ฉันท้อ มากๆ แต่เมื่อมองเห็น ดอกไม้พระราชทาน,เสื้อพระราชทาน และอุปกรณ์ตัดผมพระราชทาน จากในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่ฉันได้รับแล้ว ทำให้ฉันต้องลุกขึ้นมาสู้ ฉันต้องก้าวผ่านอิทธิพลเหล่านี้ไปให้ได้ และตั้งใจทำความดีต่อไป เพราะยังมีคนพิการที่เดือดร้อนอีกมากมายรอฉันอยู่"
 

 

 

 


"ฉันเป็นเพียงประชาชน ตัวเล็กๆ เกิดมาในครอบครัวที่ยากจน เป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาๆ ฉันไม่มีอำนาจ ไม่มีพรรคพวกเส้นสายและไม่มีอิทธิพล ที่จะสู้รบกับใครหรอกนะคะ เพราะฉันมีเพียงความดีที่ได้กระทำ เพราะฉันเขื่อว่า ความดี จะเป็นเกราะคุ้มกันตัวฉันเอง หากฉันจะต้องถูกทำร้าย หรือต้องตาย เพราะการทำความดี นั่นคือ การตายในหน้าที่ ตายเพื่อแผ่นดินไทย และภูมิใจที่ได้ทำความดีตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ชีวิตนี้สละแล้ว เพื่อแผ่นดินไทยและพระบรมวงศานุวงศ์ทุกๆพระองค์ " ขอกำลังใจด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 


ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ให้กำลังใจแก่นางฟ้าซาลอนเป็นจำนวนมาก พร้อมขอให้สู้ทำความดีต่อไป อีกทั้งยังขอให้ผลบุญจากการช่วยเหลือผู้อื่น ให้คุ้มครองคนดีๆ ให้มีแต่ความเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นางฟ้าซาลอน 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : นางฟ้า ซาลอน  คนดี  คุกคาม  ทำความดี  พิการ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ