เหมาะสมไหม??!!! เสียงด่าดังขรม คุณหญิงหน่อยขึ้นรถแห่ยังกะหาเสียง ชวนปชช.ถวายดอกดาวเรือง ถามกันเซ็งแซ่ว่าถูกกาละเทศะหรือไม่

เป็นที่โจษขานไปทั่วกับกิจกรรมของคุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธุ์  ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิไทยพึ่งไทย กับการร่วมถวายต้นดอกดาวเรืองต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์9ซุ้มตลอดแนวถนนลาดปลาเค้า เมื่อวานนี้ (15 ต.ค.)เพื่อถวายเป็นราชสักการะเนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  แต่ปรากฎในการทำกิจกรรม คุณหญิง สุดารัตน์ ใช้วิธีขึ้นรถแห่เชิญชวนชาวลาดปลาเค้าเหมือนกับนักการเมืองที่ทำกันในช่วงเวลาหาเสียง ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมากมาย    โดยในเฟสบุคของ บุคคลที่ใช้ชื่อว่า MolphawanKangwantas โพสต์ว่า

 

ชุดใหญ่ไฟกระพริบมีทั้งรถตำรวจนำขบวน มีทั้งรถมอเตอร์ไซด์ประกบอารักขา2ข้าง  ไม่รู้เวลา  นักการเมืองคนอื่นไปทำกิจกรรมจะมีชุดใหญ่แบบนี้ป่ะคะ "หญิงหน่อย"ลงพื้นที่ลาดปลาเค้าชวนประชาชนถวายดอกดาวเรืองรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่9  และในความเห็นทุกความเห็นที่ตามมาคือ เห็นว่าไม่ถูกกาละเทศะ และ ไม่เหมาะสม เช่น รู้มั้ยคำว่ากาละเทศะ ,ทำผิดเวลาไปมั้ย, รู้จักกาละเทศะบ้าง, น่าเกลียด ดูเวลาบ้างมันใช่ไหม เป็นต้น 

 


ส่วนอีกโพสต์เป็นเฟสบุคของ มนตรี  จอมพันธ์  โพสต์ว่า "ทำข่าวการเมืองมาร่วม30ปี  ก็พยายามที่จะเข้าใจนักการเมืองอยู่นะ แต่กับนักการเมืองบางคน ที่ใช้จังหวะโอกาสแบบนี้ มาเป็นโอกาสของตัวเอง  เห็นภาพที่ทีมงานส่งเข้ามาในวันนี้แล้ว ดูยังไงก็ไม่เหมาะสม...ผมว่าเธอเอง และทีมงานควรกลับไปคิดใหม่ ทำใหม่นะ  เพราะนี่ไม่ใช่เวลาที่จะมาหาเสียงครับ "

และคอมเม้นท์ที่ตามมาก็ต่างแสดงความไม่พอใจกับการกระทำครั้งนี้ของคุณหญิง สุดารัตน์ เช่น  นักฉวยโอกาส  ,ไม่อยากเลือกตั้งเลยค่ะ ,นาทีนี้คนเค้าพร้อมใจพร้อมกายกันอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นเลย น่าเกลียด เป็นต้น

 

 

 

 

ขอบคุณ:ภาพ และ ข้อมูลจาก เฟสบุคคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์, Molphawan Kangwantas  ,มนตรี จอมพันธ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : สุดารัตน์  เกยุราพันธุ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ