ความจงรักภักดี ไม่ต้องมีใครมารณรงค์!?! ไพศาลซึ้งใจหญิงชราผู้ยากไร้แค่ติดโบว์ดำมานั่งข้างถนน ดูหน้าป้ากับหน้ายายว่าหน้าเป็นอย่างไร???

จากกรณีคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หรือ คุณหญิงหน่อย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และแกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.)  ขึ้นขบวนรถกระบะซึ่งมีการติดป้ายชื่อ พร้อมติดตั้งโทรโข่งที่รถ ในการลงพื้นที่ลาดปลาเค้า ซึ่งมีรายงานว่าได้มีการเชิญชวนประชาชนร่วมถวายดอกดาวเรืองเพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 

       ทั้งนี้ต่อมามีการแชร์เรื่องราวดังกล่าวและมีการแสดงความคิดเห็นต่างๆมากมายในโลกโซเชียลฯ ซึ่งส่วนมากมีน้ำเสียงที่ท้วงติง ในเชิงตั้งคำถามว่าเหมาะสมหรือไม่ นั่นเพราะมองว่าเหมือนเป็นการหาเสียงทางอ้อม พร้อมทั้งมีการตั้งข้อสังเกตุซึ่งมากไปด้วยคำถามว่า ทำไมต้องติดป้ายชื่อขนาดใหญ่ หรือ กลัวคนอื่นไม่รู้ว่าเป็นใคร ? ทำไมต้องมีตำรวจนำขบวนด้วย ? กระนั้นก็มีบางรายบอกว่า เป็นเรื่องที่ดีแล้วที่คุณหญิงออกมาชักชวนประชาชนร่วมถวายดอกดาวเรือง เพื่อน้อมรำลึกแด่พระองค์ท่าน


       ล่าสุดนายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ) ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กด้วย โดยมีการนำภาพของหญิงชราคนหนึ่งมาเปรียบเทียบให้เห็นถึงความแตกต่าง รวมทั้งภาพของประชาชนจำนวนมากที่ร่วมเดินทางไปถวายกราบพระบรมศพท่ามกลางสายฝนที่ตกกระหน่ำ  ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

ความจงรักภักดีของคนทั่วแผ่นดินตลอดเวลากว่าปีนี้

เป็นที่ประจักษ์ต่อชาวโลกแล้ว

ไม่ต้องมีใครมารณรงค์ดอก

คุณยายผู้ยากไร้แม้ไม่มีเสื้อผ้าชุดดำมาร่วมงาน

แค่มีโบว์สีดำติดแขนเสื้อมานั่งข้างถนนแต่ไกลๆ

ก็น่าซึ้งใจกว่ากันมากนัก

ดูหน้าป้ากับหน้ายายสิว่าหน้าไหนเป็นอย่างไร!

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Paisal Puechmongkol


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : หญิงหน่อย  ไพศาล พืชมงคล  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ