ลึกฉบับไพศาล!?! ฟันฉับ ระดับบิ๊กตู่-บิ๊กป้อมไม่ตั้งพรรค ยึดบทเรียนไม่เอาเซี้ยมาขี่คอ แฉมีคนแอบอ้างชื่อขอเงินนักธุรกิจจีนมาตั้งพรรคการเมือง??

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งในการพบปะตัวแทนชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกาที่มาให้การต้อนรับ ว่าถ้าตนจะต้องอยู่ต่อไปก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะต้องเป็นการเมืองหรือไม่ ซึ่งจะต้องทำให้ได้ ถ้าภาคประชาชนอยากให้ตนเข้าไป มันก็มีอย่างเดียวกฎหมายมันก็มีอยู่ จากนั้นผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนไทยที่เข้าพบนายกฯ ได้ยกมือและถามนายกฯ ว่า จะลงเลือกตั้งหรือไม่ จะได้บินกลับไปลงคะแนนให้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เดี๋ยวหาคนมาเป็นพรรคก่อน" ขณะที่คนที่ถามได้ถามย้ำว่า แน่นะ นายกฯ ตอบสั้นๆ ว่า "จ้ะ"

       ขณะที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าตั้งพรรคการเมือง ว่า เบื้องต้นมีการตั้งสำนักงานเพื่อจดทะเบียนเป็นพรรคการเมืองที่มีชื่อว่า "พรรคประชาชนปฏิรูป" และได้รวบรวมผู้ร่วมก่อตั้งพรรค และสมาชิกพรรคอยู่ ทั้งนี้เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ เพราะจะต้องแข่งกับพรรคการเมืองต่างๆที่อยู่มานาน นายไพบูลย์ กล่าวว่า ไม่ห่วง ที่ตั้งพรรคใหม่เพื่อต้องการให้เป็นทางเลือกของประชาชนที่เบื่อพรรคการเมืองเก่าๆ นโยบายและการดำเนินการของพรรคไม่เหมือนพรรคการเมืองเดิมๆ ตนยืนยันว่ายังสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เพราะเป็นคนมีความสามารถ


       ล่าสุดวันนี้(15ตค.) นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องพลเอกประยุทธ์ หรือพลเอกประวิตร จะตั้งพรรคการเมืองหรือไม่ว่า เรื่องดังกล่าวไม่จำเป็นต้องตั้งพรรคการเมือง เพราะเคยมีบทเรียนในอดีตมาแล้ว ส่วนจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ให้รอฟังจากคนทั้งสองเอาเอง พร้อมกันนี้ในโพสต์ยังได้เปิดเผยถึงกลุ่มคนที่อ้างว่ามีการขอเงินทุนจากนักธุรกิจจีนโดยแอบอ้างชื่อบุคคลสำคัญในคสช.ด้วย ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

 

ข่าวคราวเรื่องคนบางกลุ่มเตรียมตั้งพรรคการเมืองให้ลุงตู่เป็นนายกมีมาระยะหนึ่งแล้ว

ถึงขนาดไปขอเงินนักธุรกิจจีนก็มี แต่เป็นการแอบอ้างทั้งนั้น

ช่วงนี้ยิ่งกระหึ่ม ก็เป็นธรรมดาของสังเวียนนี้พอเสียงกลองดังก็คึกคักกัน

ฟังให้ออกก็แล้วกันว่าเสียงไหนเสียงกลองศึก เสียงไหนกลองฉันเพล

เรื่องแบบนี้อย่าเชื่อใครง่ายๆ คอยฟังจากลุงตู่ลุงป้อมเองจะดีกว่า

บทเรียนพรรคเสรีมนังคศิลาของจอมพล ป.,พรรคสหะประชาไทยของจอมพลถนอม-ประภาส พรรคสามัคคีธรรมของ รสช. ที่ลงท้ายด้วยวลีว่า"เรื่องอะไรกูจะเอาเหี้ยมาขี่คอ" มากพอแล้ว

ระดับลุงตู่ลุงป้อมไม่ต้องตั้งพรรค ไม่ต้องมีพรรค หรอก

เซียนกระบี่ไม่ต้องมีกระบี่

ภายใต้เซียนกระบี่ กิ่งไม้ ตะเกียบแม้นิ้วก็คือกระบี่

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Paisal Puechmongkol


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ไพศาล พืชมงคล  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ