#โค้งอาถรรพ์..!! รถตู้แหกโค้งทับเบิก พุ่งชนกำแพงที่กั้นข้างทาง หวิดตก พระ-เณรเจ็บระนาว..!?

เวลา 20.20 น.วันที่ 10 ต.ค.2560 ขณะที่พ.ต.ท.พิษณุ โพธิ์เส็ง พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.หล่มเก่า ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักชนกำแพงคอนกรีตถนนสายหล่มเก่า – ทับเบิก ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 7 – 8 ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสามูลนิธิสว่างมงคลศรัทธาธรรมสถาน จ.เพชรบูรณ์และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช อ.หล่มเก่า

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเนินพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮเอช สีขาว ทะเบียน นข 2576 หนองคายเสียหลักค้างอยู่บนกำแพงข้างถนนสภาพรถพังเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 13 คนจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฯและแต่มี 3 คนอาการสาหัสจึงส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลเพชรบูรณ์โชคดีที่รถไม่พุ่งข้ามกำแพงตกลงไปด้านล่างไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้หรืออาจจะมีผู้เสียชีวิตก็เป็นได้

นายลอย บุญศรีรัมย์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 236 หมู่ 8 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าวกล่าวว่าตนได้ขับรถพาพระสงฆ์จากวัดห้วยคู้ ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จำนวน 4 รูป พร้อมกับญาติโยมอีก 8 คนมาเที่ยวบนภูทับขากลับเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งรถได้เกิดปัญหาควบคุมไม่ได้แหกโค้งเสียหลักพุ่งชนกำแพงที่กั้นข้างทางทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


ด้าน พ.ต.อ.ชินเดช ดีแท้ ผกก.สภ.หล่มเก่ากล่าวว่าเส้นทางดังกล่าวมักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งตนก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ทั้งจุดทางขึ้นและทางลงของภูทับเบิกเพื่อแจ้งเตือนให้นักท่องเที่ยวใช้ความระมัดระวังในการขับรถ รวมทั้งได้จัดชุดปฏิบัติการพิเศษสำหรับอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถขับรถขึ้น – ลง เองได้ ก็จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาคอยขับให้ โดยสามารถร้องขอความช่วยเหลือได้ ณ จุดปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณทางขึ้นและทางลงจากภูทับเบิก

รายชื่อผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า 1.) พระชัยสาโรจน์ สารีคำ อายุ 55 ปี 2.) พระฐากูล นนเต อายุ 33 ปี 3.) พระไพศาล มาตนอก อายุ 34 ปี 4.) นายบุญ สอนดี อายุ 84 ปี 5.) นายหัน ดรลิเคน อายุ 71 ปี 6.) ด.ญ.วรฌา อุดานนท์ อายุ 10 ปี7.) นางสมบัติ ก้อมณี อายุ 62 ปี 8.) นางบุญเส็ง มาตนอก อายุ 57 ปี 9.) ด.ช.ศุภสรรค์ ก้อมณี อายุ 5 ปี

นายอารีย์  สีแก้ว ผู้ศื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์เพชรบูรณ์

ขอขอบคุณภาพจากมูลนิธิสว่างมงคลศรัทธาธรรมสถาน จ.เพชรบูรณ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อารีย์ สีแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ