โครตเจ๋ง!!! รถไถนาไร้คนขับ.. หนุ่มสุโขทัยประดิษฐ์ “รถไถบังคับวิทยุ” บอกศึกษาเอง สนุกดีผมชอบ (มีคลิป)

วันที่ 8 ต.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงาน ขณะนี้ในสังคมออนไลน์ จ.สุโขทัย กำลังมีการแชร์คลิปภาพวีดีโอ “รถไถนาบังคับวิทยุ” ไร้คนนั่งขับ ฝีมือนักประดิษฐ์หนุ่มชาวสุโขทัย พร้อมมีการแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากทึ่งในผลงานของหนุ่มชาวสุโขทัยรายนี้

ทั้งนี้ คลิปวีดีโอดังกล่าวเผยแพร่เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2560 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คนามว่า “อาทิตย์ เพ่งกิจ” โพสต์ระบุข้อความ “รถไถบังคับวิทยุ” โดยอาทิตย์  เพ่งกิจ (อยู่ในช่วงทดลอง) สวัสดีทุกท่าน เมื่อไม่นานมานี้ผมคิดขึ้นมาว่าอยากทำอะไรที่ชาวบ้านเค้าไม่ทำกัน เลยเป็นที่มาของโปรเจกต์นี้ ผมใช้เวลา 1 สัปดาห์ ออกแบบชุดไฟฟ้าที่ใช้ในการควบคุม และแบบกลไก ซึ่งค่อนข้างยากพอสมควร โปรเจกต์เป็นอะไรที่ท้าทายที่สุด เพราะไม่มีต้นแบบให้ศึกษา อุปกรณ์ทุกชิ้นส่วนต้องศึกษาเองทั้งหมด สนุกดีผมชอบ....!! *** ถ้าอยากเห็นบังคับผ่านจอมือถือ อย่าลืมกดแชร์นะคร้าบ


โดยหลังมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ ก็มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชม พร้อมแนะนำให้จดทะเบียนสิทธิบัตร และพัฒนาต่อยอดให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ขณะที่บางคนถามว่าใช้เซอร์โวหรืออุปกรณ์แบบไหนควบคุมระบบเลี้ยว และต้องใช้กลไกยังไงคุมเลี้ยวซ้ายขวา ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊คอาทิตย์ เพ่งกิจ ตอบว่า “ขออุ๊บไว้ก่อนนะครับ ง่ายแบบคาดไม่ถึงครับพี่”

ข่าว / ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุโขทัย

(ขอบคุณภาพข้อมูลจาก FB อาทิตย์ เพ่งกิจ)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายภูเบศวร์ ฝ้ายเทศ


HASTAG : รถไถบังคับวิทยุ  รถไถนาไร้คนขับ  หนุ่มสุโขทัย  สุโขทัย  ประดิษฐ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ