กรี๊ดบ้านแตก..!! แฟนคลับแห่ร่วมพิธีปลงผม "เบิ้ล ปทุมราช" พร้อมเพื่อนนักร้องร่วมอนุโมทนา ก่อนที่จะมีการเข้าพิธีอุปสมบทในวันพรุ่งนี้

ถือฤกษ์งายามดีในวันนี้ 7 ต.ค.60 เวลา 10.29 นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม หรือนายอาทิตย์ สมน้อย เตรียมเข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดผาสุการาม บ้านโคกพระ ต.นาป่าแซง อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ โดยวันนี้ได้มีพิธีปลงผมนาค และเข้าพิธีสู่ขวัญนาคหลังจากที่ปลงผมเสร็จ ก่อนที่ในช่วงบ่ายจะมีพิธีแห่ฉลองนาครอบหมู่บ้าน ขณะที่เพื่อนพ้องในวงการบันเทิงและผู้หลักผู้ใหญ่ อาทิ ก้อง ห้วยไร่ ต่างเดินทางมาร่วมปลงผมนักร้องชื่อดัง และร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย

เบิ้ล ปทุมราช ได้ทำพิธีขอขาญาติผู้ใหญ่ตาม ประเพณี ก่อนจะทำการปลงผม โดยมีพ่อแม่และญาติพี่น้องเริ่มปลงผมให้ก่อน ตามาด้วยพี่น้องในวงการ ไม่ว่าจะเป็น ก้อง ห้วยไร่, ลำไย ไหทองคำ,ธัญญ่า อาร์สยาม, นุชวิลาวัลย์ อาร์สยาม เป็นต้น โดยบรรยากาศในพิธีปลงผมในครั้งนี้ มีเหล่าบรรดาแฟนคลับของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังจำนวนมากมาร่วมงานในครั้งนี้จนล้นบ้านของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ร่วมไปถึงนายอลัน มาร์ติโนลี ชาวสวิซเซอร์แลนด์ ที่ตอนนี้มาอาศัยอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ชื่นชอบและติดตามผลงานของนักร้องดัง เดินทางจากเชียงใหม่มาร่วมงานที่จังหวัดอำนาจเจริญในครั้งนี้ด้วย โดยบรรดาเหล่าแฟนคลับจะอยู่ร่วมงานจนถึงตอนเย็นนี้ ที่จะมีการแสดงของเหล่าบรรดาศิลปินที่มาร่วมงาน เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม


เบิ้ล ปทุมราช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การบวชในครั้งนี้ ตนได้ตั้งใจไว้ตั้งแต่ที่จับได้ใบแดงแล้ว ว่าจะบวชก่อนที่จะเข้าไปรับใช้ชาติ แต่ติดตรงที่ช่วงกลางปีทีผ่านมามีคิวงานเข้ามาแน่นทำให้ไม่มีเวลาว่างพอที่จะบวชได้ และมีคิวว่างอยู่คือเดือนตุลาคมที่พอสามารถที่จะบวชได้ก่อนที่จะไปรับใช้ชาติ โดยตั้งใจที่บวชเป็นเวลา 9 วัน เพื่อบวชทดแทนบุญบิดามารดา และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และจะใช้ช่วงเวลาที่บวชนี้ตั้งใจศึกษาพระธรรมและปฏิบัติอย่างเคร่งครัด และก่อนหน้าที่จะได้บวชนี้ ตนก็เพิ่งได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่เมื่อเร็วๆนี้ คือ ให้น้องไปสา ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี โดยตอนนี้มียอดคนดูแล้วกว่า 11 ล้านครั้ง และมีผลงานภาพยนตร์เรื่องหลวงพี่แจ๊ส 5G ซึ่งตอนนี้ถ่ายทำไปแล้ว หลังจากที่บวชแล้วตนก็จะได้เคลียร์คิวงานที่เหลือก่อนที่จะเข้าไปรายงานตัวเพื่อรับใช้ชาติวันที่ 3 พ.ย.ที่จะถึงนี้

                ขณะที่ก้อง ห้วยไร่ เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้เดินทางมาร่วมอนุโมทนาบุญกับน้องชาย เบิ้ล ปทุมราช ที่จะเข้าพิธีอุปสมบทในวันพรุ่งนี้ ตนเองก็รู้สึกยินดีกับน้องชาย และอยากให้น้องตั้งใจใช้เวลาในช่วง 9 วัน ศึกษาพระธรรมก่อนที่น้องเขาจะไปรับใช้ชาติ และเชื่อว่าน้องเบิ้ล เขาเป็นคนเก่ง แฟนคลับเยอะหลังจากที่รับใช้ชาติเสร็จเชื่อว่าน้องเขาจะสร้างผลงานดีๆ ออกมาให้แฟนได้ติดตามกันอย่างแน่นอน

ภาพ/ข่าว จาตุรนต์ แสวงนาม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อำนาจเจริญ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายจาตุรนต์ แสวงนาม(ต้น)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ