ปล่อยคนแก่อยู่คนเดียวระวังไว้...มันมาถึงหน้าบ้าน !!! มาอีกแล้ว "แก๊งดูดส้วมตบทรัพย์" คิดราคามหาโหด...โถ่ลุง แก่ๆกันแล้วทำกันได้! (มีภาพ)

ข่าวสารเกี่ยวกับพวกมิจฉาชีพมีมาให้เห็นอยู่แทบทุกวัน แต่ละครั้งต่างมีวิธีการใหม่ๆที่นำมาใช้หลอกลวงเหยื่อจนตามแทบไม่ทัน แต่สำหรับกลุ่มมิจฉาชีพบางกลุ่มก็ยังคงวิธีการเดิมๆเพราะไม่ได้ถูกจัดการอย่างจริงจัง อย่างเช่นวิธีการที่เพจเฟซบุ๊ก เรารักแปดริ้ว ได้แชร์เพื่อเตือนภัย แก๊งดูดส้วม คิดราคามหาโหด เลือกเหยื่อที่เป็นคนแก่อยู่บ้านคนเดียวเป็นหลัก ระบุว่า

#โปรดระวังแก๊งค์ลุงดูดขี้คิดราคามหาโหดหลอกคนแก่อยู่บ้านลำพัง

6 ตุลาคม 2560 เรื่องเล่าจากคุณครูเกษียณอายุราชการว่าระหว่างที่คุณครูกำลังจะออกจากบ้าน ในหมู่บ้านบางปะกงวิลล่า อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ไปซื้อกับข้าว ก็มีรถสูบส้วมสีฟ้าคันในภาพขับเข้ามาจอดบริเวณหน้าบ้าน ลูงชุดซาฟารีแกก็ทำเนียนว่าจะมาดูดส้วมเปิดดูบ่อเกรอะ แล้วแจ้งว่าส้วมเต็มถังแล้วนะ จะสูบเลยไหม ทางคุณครูท่านนี้ไม่ทันได้เอะใจเห็นว่าไหนๆก็มาแล้ว ก็ให้สูบเลยไม่ทันได้ถามราคา พอสูบเสร็จแจ้งราคา หน่วยละ 190 บาท สูบไป14 หน่วย เป็นเงิน2400 บาท ลดราคาพิเศษให้ ทางคุณครูเริ่มสงสัยว่าของเทศบาลไม่แพงขนาดนี้ ทางลุงสูบส้วมอ้างว่าแกเป็นรถร่วมของเทศบาลราคานี้เป็นราคามาตรฐาน คุณครูท่านก็ตัดปัญาหาว่าเค้าไปทำงานสูบส้วมไปแล้ว เลยจำใจจ่ายไป 2,400 บาท สองลุงสูบส้วมพอได้เงินปุ๊บเผ่นหนีปั๊บ คุณครูจึงแจ้งเรื่องมาเตือนภัยไม่อยากให้ใครเสียรู้แบบนี้อีก

ด้านสมาชิกสภาเทศบาลเมืองแจ้ง อัตตราสูบส้วมอยู่ระหว่าง 200-300 บาท ต่อครั้งเท่านั้น อีกทั้งลุงทั้ง2 ไม่ใช่รถร่วมของเทศบาลแต่อย่างใด
อ้าวลุงดูดขี้ ทำไมโก่งราคาแบบนี้ ไม่ดีนะ!!


ก่อนหน้านี้เองก็มีข่าวแก๊งดูดส้วมอาละวาด ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2560 ผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pim Bou ได้โพสต์เรื่องราวของแก๊งดูดส้วมที่มาหลอกพ่อของตน เนื้อหาของภัยร้ายที่เกิดขึ้นคือ 

28 เมษายน 2559 ทำงาน พ่ออยู่บ้านโดนแก๊งดูดส้วมอ้วน ผอม หลอกเอาเงินไป 1000 เข้ามาในบ้านเอาคีมล็อค กับ เข็มขัดG2000 ไป  ไปแจ้งความ สน.ทุ่งสองห้องพร้อมclip video จากCCTV  ของหมู่บ้าน ไม่มีอะไรคืบหน้า  วันนี้7 พฤษภาคม 2560 ครบปีมาอีก ถ่ายรูปคนในแก๊งไว้ได้3คน กท.รถยี่ห้ออีซูซุสีฟ้า ทาสีดำอำพรางกท. 

โทรไป191 ให้โทร สน.ทุ่งสองห้อง ครึ่งชม.ไม่มีใครรับสาย เกิดคำถามว่า ระบบemergency call ระบบแจ้งเหตุของตำรวจทำงานประสานกันไง  โรท สน.ทุ่งสองห้อง ครึ่งชม.ไม่มีใครรับสาย ตามคนร้ายไม่ทัน คนร้ายลอยนวล  เฮ้อ ประเทศไทย แปะรูปไว้ให้เพื่อนๆระวังกันไว้ด้วย..... ถือเป็นภัยร้ายที่ต้องเตือนกันกับผู้คนในสังคมนี้ไว้ แต่ที่ร้ายยิ่งไปกว่านั้นก็คือ เมื่อเกิดภัยขึ้นแล้ว ประชาชนจะหวังพี่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็พึ่งไม่ได้ ไม่ใส่ใจ ไม่สนใจ นี่หรือผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ น่าหดหู่ใจเป็นที่สุด เกิดอะไรขึ้นกับตำรวจไทย??และที่สำคัญก็คือปล่อยให้เรื่องนี้ค้างเติ่งมาได้อย่างไร1ปี จนคนร้ายกลับมาก่อเหตุได้อีกครั้ง ตร.191  และ สน.ทุ่งสองห้อง จะมีคำตอบนี้ไหม???

ดังนั้นควรระวังเอาไว้ และเน้นย้ำกับบุคคลในครอบครัวไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ให้ระวังมิจฉาชีพลักษณะนี้ให้ดี เพราะต่อไปอาจไม่ใช่แค่ขูดรีดจากค่าแรงแต่อาจมีวิธีการใหม่ที่อันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของเราก็เป็นได้

 

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ระวังไว้  ตบทรัพย์  แก๊งดูดส้วม  เรารักแปดริ้ว 

ติดตามข่าวอื่นๆ