คนไทยต้องรู้!?! 11ตค.ยิงสดทีวีทุกช่องแจ้งการเตรียมตัวเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ-พรุ่งนี้ตี5เปิดปชช.เข้าชมซ้อมริ้วขบวนสถานที่จริง

จากกรณีพล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตั้งแต่ 05.00 น.วันพรุ่งนี้ (7 ต.ค. 60) เจ้าหน้าที่จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมการซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในสถานที่จริงที่จุดคัดกรอง 2 จุดคือ บริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม และท่าเตียน คาดรองรับประชาชนได้ 10,000-15,000 คน หรือจนกว่าจะเต็มพื้นที่

       “ ขอความร่วมมือประชาชนแต่งกายสุภาพในชุดไว้ทุกข์ และเชื่อฟังคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ จนเสร็จสิ้นการซ้อมในช่วงเย็น อย่างไรก็ตามขณะนี้ พื้นที่ท้องสนามหลวง หลังมีการรับมอบจากกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวังหรือ กอร.รส. ถือเป็นพื้นที่ปลอดภัยสูงสุด ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้า โดยจะเปิดให้ประชาชนเข้ากรณีมีพิธีซ้อมย่อยเท่านั้น”

 

       ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงแผนการดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยการจราจรประชาชนในภาพรวมว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะร่วมชี้แจงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยอีกครั้ง วันที่ 11 ตุลาคม  ถึงการเตรียมตัวและเตรียมพร้อมเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ส่วนวันที่ 25 ตุลาคม จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมริ้วขบวนได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น.บริเวณบนฟุตบาทหน้าศาลฎีกา ถึงพระแม่ธรณีบีบมวยผม


       “อีกจุดคือริมฟุตบาทท่าเตียนฝั่งตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง ว่าจำนวนประชาชนที่เข้ามาในพื้นที่ และจะสามารถมองเห็นริ้วขบวนได้ประมาณ 40,000 คน ส่วนพื้นที่ตั้งแต่รอบสนามหลวงจนถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยและพระลานพระราชวังดุสิต เข้าได้ไม่เกิน 250,000 คน จะมีการตั้งกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่กระทรวงกลาโหม โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีตำรวจระดับนายพล เข้าร่วมบริหารเหตุการณ์ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา” พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : พระราชพิธีถวายพระเพลิง  สนามหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ