#ฮีโร่ตัวน้อย ..! ชายพิการขี่ซาเล้งตกคลอง ด.ช.วัย 14 ขี่จยย.มาเจอ รีบตามพ่อ โดดช่วยทันเวลา (ดูคลิป)

เวลา 15.30 น. วันที่ 5 ตุลาคม 2560 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักตกคลองส่งน้ำชลประทานตราด ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด และมีผู้บาดเจ็บ หลังรับแจ้งประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดเดินทางไปรับผู้บาดเจ็บทันที           

ในที่เกิดเหตุพบนายธีระ  เทียนธวัช อายุ 45 ปี และเด็กชายนันทวัตร์ เทียนธวัช อายุ 14 ปี สองพ่อลูกกำลังช่วยเหลือนายประสาน ปราบเสถียร อายุ 64 ปี พิการขา 1 ข้าง  อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.4 ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด  ที่กำลังจมน้ำอยู่ พร้อมกับรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน กฉต 91 ตราด ที่ดัดแปลงเป็นซาเล้ง จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลงไปในคลอง เพื่อช่วยนำตัวนายประสานขึ้นจากน้ำ โดยพบนายประสานอยู่ในอาการอ่อนเพลียและมีอาการสำลักน้ำ  จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด   

                 


เด็กชายนันทวัตร์ กล่าวว่า พ่อใช้ให้ตนเองขี่รถไปซื้อบัตรเติมเงินที่ร้านขายของที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุและบ้านไม่มากนัก ขากลับสังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ตกลงไปในน้ำและมีคนกำลังตะเกียกตะกายช่วยตัวเองอยู่ในน้ำ จึงรีบขี่รถไปหาพ่อ กลับมาช่วยเหลือผู้ที่จมน้ำอยู่ได้อย่างปลอดภัย  ส่วนนายธีระ  กล่าวว่า โชคดีที่ น้ำในคลองส่งน้ำชลประทานตราดสายนี้ มีระดับน้ำประมาณ 1.5 เมตร เท่านั้น ซึ่งปกติแล้วทางชลประทานจะปล่อยน้ำออกมาให้กับชาวบ้านและเกษตรกรได้ใช้น้ำนั้นจะมีความสูงมากกว่า 2 เมตร หากผู้บาดเจ็บประสบเหตุในช่วงที่น้ำเต็มคลอง อาจจะไม่มีใครเห็นและเข้าช่วยเหลือได้ทันแน่นอนข่าว/ภาพ  กฤษฏาพงษ์  แววคล้ายหงษ์   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.ตราด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กฤษดาพงษ์ แววคล้ายหงษ์


HASTAG : จมน้ำ  อุบัติเหตุ  ตกน้ำ  ตราด  พิการ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ