งานนี้ โดนหนัก!! ตร.แจ้ง 3 ข้อหา สองแถวเลือดร้อน เผยแค้นเพราะวิ่งแย้งลูกค้า ยืนยันไม่กินเบียร์ขณะขับรถ ตร.จับเป่า ถึงกับหน้าจ๋อย

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊คโพสต์คลิปภาพบริเวณสี่แยกเดชาติวงศ์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เหตุการณ์ทะเลาะวิวาททำร้ายกันอย่างดุเดือดระหว่างคนขับสองแถวต่างค่าย โดยมีความรุนแรงจนถึงขนาดมีการนำขวดเบียร์พยายามมาทำร้ายคู่กรณีอีกฝ่าย จนทำให้คลิปดังกล่าวถูกแชร์กระจายออกไปอย่างแพร่หลาย และมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมที่มีการใช้ขวดเบียร์พยายามจะทำร้ายกัน รวมถึงมีการตั้งข้อสงสัยว่าภายในรถสองแถวมีขวดเบียร์อยู่ในรถได้อย่างไร และได้ดื่มเบียร์ระหว่างขับรถให้บริการผู้โดยสารหรือไม่ แต่ก็ยังไม่ทราบเป็นที่แน่ชัดว่า การทะเลาะวิวาทกันนั้นเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว วันนี้ (5 ตุลาคม 2560) ที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ร.ต.อ.ศุภวิชญ์ เขียวพุ่มพวง รอง สว.จร.สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้มีการนำตัวคนขับรถสองแถวทั้ง 2 ฝ่าย ที่ปรากฏอยู่ในคลิปทะเลาะวิวาทเดือดมาสอบปากคำที่โรงพัก ทราบชื่อคือ นายวรเทพ อาจเอื้อ อายุ 60 ปี พนักงานขับรถสองแถวสีแดง สายโกรกพระ-นครสวรรค์ และนายวันชัย เพ็ชรโสภณ อายุ 54 ปี คนขับรถสองแถวสีขาว สายวัดไทรใต้-ตลาดใต้ โดยมีเจ้าหน้าที่กรมขนส่งทางบกร่วมตรวจสอบ

จากการสอบถามนายวรเทพ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถสองแถวมาตามเส้นทางเดินรถปกติ และมีผู้โดยสารกลุ่มหนึ่ง จำนวน 5 คน โบกเรียกให้รับ ตนก็จอดแวะรับแล้วขับรถเรื่อยมาตามทางถนนสายสวรรค์วิถี จนถึงบริเวณสี่แยกเดชาติวงศ์ ฝั่งตรงข้ามห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จึงจอดรถเพื่อให้กลุ่มผู้โดยสารดังกล่าวลง แต่ปรากฏว่า จู่ๆ มีคู่กรณีรถสองแถวสีขาว ที่มีนายวันชัยเป็นคนขับมาจอดขวางหน้ารถ ก่อนที่นายวัยชัยจะเดินลงจากรถตรงดิ่งมามีปากเสียงกับกับตนทันที โดยนายวัยชัยได้มีการกล่าวหาว่าตนมาแย่งรับผู้โดยสาร พร้อมกับจะให้ตนเอาเงินที่ได้รับจากกลุ่มผู้โดยสารที่เพิ่งลงรถไปมาให้นายวันชัย ซึ่งตนไม่ยอม จึงเกิดเป็นการทะเลาะวิวาทกันอย่างที่เห็นในคลิปที่แชร์กันเป็นโลกโซเชียลอย่างที่เห็น และตนถูกนายวันชัยใช้มือชกมาที่หน้า 2 ครั้ง แต่ในส่วนของขวดเบียร์ที่คู่กรณีถือมาจะทำร้ายตน นายวันชัยไม่ได้ใช้ขวดเบียร์ตีตนแต่อย่างใด

ด้านนายวันชัย เจ้าของวีรกรรมมือขวดเขียวมรกต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ที่ตนไปทะเลาะกับนายวรเทพ ยอมรับว่าผิด แต่ตนโกรธที่ถูกคู่กรณีแย่งรับผู้โดยสาร ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เพราะรถสองแถวของนายวรเทพเป็นรถโดยสารสาย อ.เมืองนครสวรรค์ – อ.โกรกพระ ไม่เหมาะสมที่จะมาแย่งรับผู้โดยสารที่เดินทางแค่เฉพาะในเมือง


อีกทั้ง รายได้ปัจจุบันนี้ก็แย่ ยังมาเจอเรื่องแบบนี้ จึงทำให้เกิดความโมโหขาดสติจอดรถลงไปต่อว่าและทะเลาะกับนายวรเทพดังกล่าว ส่วนเรื่องที่มีขวดเบียร์อยู่ในรถ เป็นขวดเบียร์เปล่าที่เก็บเอาไว้นานแล้ว และไม่ได้ดื่มในระหว่างกำลังขับรถให้บริการผู้โดยสารแต่อย่างใด มีแต่ดื่มเฉพาะหลังเลิกงานเพียงเท่านั้น ทั้งนี้ ในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการนำนายวันชัยไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ ปรากฏว่า มีแอลกอฮอล์อยู่ในร่างกายกว่า 40 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นความผิด พ.ร.บ. กฎหมายจราจรอีกฉบับ ที่ห้ามให้พนักงานขับรถโดยสารดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในระหว่างขับรถโดยเด็ดขาด จึงได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายวันชัย 3 กระทง ประกอบด้วย ขับรถแสดงกิริยารังแกผู้ขับรถคันอื่น เสพของมึนเมาในขณะขับรถปฏิบัติหน้าที่ และปฏิบัติหน้าที่ขับรถในระหว่างที่ใบอนุญาตถูกยึด ส่วนนายวรเทพยังอยู่ในระหว่างสอบปากคำ เพื่อหาความผิดในเรื่องเกี่ยวกับขับรถรับผู้โดยสารในเขตพื้นที่ทับซ้อนหรือไม่ หากพบว่าผิดจะถูกดำเนินคดีด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนี้ นายวันชัยได้เดินเข้ามาพบกับนายวรเทพ พร้อมกับยกมือไหว้ขอโทษต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่นายวรเทพจะรับไหว้พร้อมกับบอกไม่โกรธ แต่ในส่วนของเรื่องคดี ก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมายต่อไป.


ภาพ/ข่าว รณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครสวรรค์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รณกฤต วรณันวรกุล


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ