#กินเกือบจะทุกวัน...!!! 6 อาหาร ดังต่อไปนี้ ที่มาพร้อมกับ "มะเร็ง" เลี่ยงได้ ก็เลี่ยงซะนะ

โรคไหนๆ ก็ไม่น่ากลัวเท่าการเป็น มะเร็ง!! ยุคที่คนในสังคมเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เหตุเพราะคนส่วนใหญ่ขาดการดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของสุขภาพ ปัจจัยที่จะส่งเสริมการพัฒนาของมะเร็งนั้นก็คือ สิ่งแวดล้อมและอาหาร วิธีที่ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งที่ดีที่สุด คือ การหลีกเลี่ยง!!

6 อาหารตัวร้ายที่มาพร้อมกับ มะเร็ง

1. ป๊อปคอร์นไมโครเวฟ

 

 

ป๊อปคอร์นที่คุณเวฟกินนั้นเคลือบไปด้วยสารพิษ เพราะบนถุงความอร่อยนั้นฉาบเอาไว้ด้วยสารที่ทำให้อาหารสดใหม่แถมด้วยสารพิษที่อาจก่อให้เกิด มะเร็ง นั้นเอง

2. เนื้อสัตว์แปรรูป

 

 

ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก เบคอน แฮม แสนอร่อยที่กินง่ายทั้งหลายนั้นแหละ มะเร็งล้วนๆ ด้วยกรรมวิธีการแปรรูปเนื้อสัตว์ที่กว่าจะมาถึงเราได้ผ่านอะไรมามาก โดยเฉพาะหากต้องผลิตให้ดูสดดูเฟรชอยู่ได้นานสารก่อมะเร็งเพียบ

 

3. ปลาแซลมอนเลี้ยง

 

 

หลายคนอาจจะว่าเจ้าแซลมอนเนื้อส้มน่ากินเนี้ย Healthy สุดๆแล้ว ขอบอกว่าคิดผิดเพราะว่าแซลมอนที่เลี้ยงในฟาร์มมักอุดมไปด้วยสารเคมีและที่สำคัญยังอุดมไปด้วยไขมันอีกด้วย

 

4. มันฝรั่งทอด

 

 

มันฝรั่งทอดนั้นกินเพลินเกินห้ามใจจริงๆ แต่น้ำมันท่วมที่เขาใช้ทอดกันนั้นไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราเลย ลดละเลิกกันเถอะ


5. เฟรนช์ฟราย

 

 

ในเฟรนช์ฟรายจะมีสารอะคริลาไมด์หรือสารที่เกิดจากการใช้ความร้อนสูงเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าตัวเนี้ยคือสารก่อมะเร็งตัวจริงเลยล่ะ

 

6. แอลกอฮอล์

 

 

จากการสำรวจผู้หญิง 200,000 กว่าคนในสหรัฐอเมริกา เขาทดสอบมาแล้วว่าคนที่ดื่มแอลกอฮอล์วันละหนึ่งแก้วต่อวัน เสี่ยงเป็น มะเร็ง มากกว่า 30 % ของคนที่ไม่ดื่ม

รู็แบบนี้แล้ว รีบเอาอาหารพวกนี้ออกจากตู้เย็นเลยคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ และเพื่อคนที่คุณรัก

ข้อมูลจาก : sanook


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : มะเร็ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ