หวานแหวว..แวววับจับตาไกล โคราชสุดเก๋! ทาเสาไฟฟ้าทางเข้าบ้านเป็นสีชมพู หวานเจี๊ยบ หาง่าย ไอเดียบรรเจิด พร้อมเผยเหตุผล ทำไมต้องสีมพู!? (คลิป)

ที่ริมถนนโชคชัย-ครบุรี ต.อรพิมพ์ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวพบทางเข้าบ้านในระยะ 200 เมตร มีเสาไฟฟ้าสีชมพูและมีตัวฐานเสาสีน้ำเงินเข้ม มองดูแวววาวสดใสสบายตา ทั้งหมดรวม 12 ต้น นอกจากเสาไฟแล้วยังติดแผ่นสะท้อนแสงทุกแนวเสาไว้อีกด้วย เสาไฟเหล่านี้ทำให้ดูแปลกตากับผู้สัญจรผ่านไปมาบนถนนสายนั้นเป็นอย่างมาก จึงเกิดขึ้นสงสัยขึ้นว่าทำไมเพราะเหตุไรถึงทาสีชมพูจึงต้องเข้าไปสอบถาม

 

"เสี่ยต๋อง" เจ้าของบ้านทรงไทยหลังสวยของตำบลอรพิมพ์ กล่าวว่า ตนทำธุรกิจหลายอย่าง จึงไม่อยากจะขอเอ่ยชื่อ-สกุลจริง แต่ถ้าอยากทราบเหตุผลการที่ทาสีเสาไฟฟ้าเป็นสีชมพูก็จะบอกให้ บ้านของตนที่อยู่อาศัยหลังนี้ เพิ่งสร้างได้ไม่นานและตนประกอบธุรกิจ จึงมีสินค้าจากร้านค้าต่างๆมาส่งของประจำ และทางเข้าบ้านจะเป็นหัวโค้ง ทำให้ร้านค้าต่างๆหาสถานที่ได้ยาก บางครั้งก็เลยไปต้องใช้โทรศัพท์ติดต่อกันเป็นเวลานาน กว่าจะส่งของได้ อีกทั้งตนเป็นคนมีเพื่อนมาก และเพื่อนก็จะมาเยี่ยมบ่อยๆ จึงทำให้บอกทางเข้าบ้านยากมาก เวลาเพื่อนมาหาหรือเขาชอบขับรถเลยไป

 


“ก็เลยมานั่งคุยกับภรรยา ว่าเราน่าจะทาสีเสาไฟฟ้าเพื่อเป็นการบอกทางสื่อสารกันไปเลยจะดีกว่า ทำให้เป็นจุดเด่นมองเห็นสะดุดตา จำได้ภรรยาก็ตกลง ตอนนี้ก็มาตกลงเลือกสีที่จะมาทา ตนอยากได้สีประจำจังหวัดคือสีส้ม แต่ภรรยาอยากได้สีชมพูเพราะมองดูแล้วหวานแหวว สุดท้ายก็แพ้ใจเมีย ที่อยากได้สีชมพู ก็เลยทาสีชมพู หลังจากทาเสร็จปรากฏว่ามีผู้เข้าในผิดคิดว่าเป็นทางเข้าที่พักรีสอร์ท ขับรถเข้ามามาในบ้านเพื่อหาที่พักอาศัยอีกด้วย ก็เลยคิดว่าคงจะต้องหาป้ายมาติดทางเข้าข้างหน้าเพื่อบ่งบอกว่าบ้านหลังนี้เป็นที่อยู่อาศัยส่วนตัวแล้ว จะได้ไม่มีผู้เข้าใจผิดผิดเกิดขึ้นจากการทาเสาไฟฟ้าสีชมพูในครั้งนี้ “เสี่ยต๋องกล่าวกับผู้สื่อข่าว

ภาพ/ข่าว  นายมานะ แย้มจะบก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มานะ แย้มจะบก


HASTAG : เสาไฟฟ้า  สีชมพู  เหตุผล  นครราชสีมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ