ซึ้งใจ!!สาวเล่าเหตุการณ์ช้อปปิ้งตลาดโรงเกลือจู่ๆโทรศัพท์มือถือหาย แจ้งตำรวจพร้อมโทรหาเป็นระยะสายสุดท้ายมีคนรับถึงกับอึ้ง น้ำตาซึมทั้งโซเชียล

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ ครอบครัว สังข์บริสุทธิ์‎ ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวขณะซื้อของที่ตลาดโรงเกลือ แต่ปรากฎว่าโทรศัพท์มือถือได้หายไป ซึ่งทันทีที่รู้ตัวว่าโทรศัพท์ได้หายไปก็ยังไม่ได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดี เนื่องจากติดธุระ แต่ถึงแม้ว่าจะแจ้งตำรวจในภายหลังสุดท้ายแล้วก็สร้างความประทับใจให้แก่เจ้าของเรื่องและผู้ที่ทราบเหตุการณ์ไม่น้อย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามโทรศัพท์มือถือที่หายไปมาคืนเจ้าของได้ ภายในระยะเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

ขอใช้หน้าเฟซนี้ ชื่นชมตำรวจ... อย่างจริงใจ เรื่องคือว่าน้องร่วมทริปมาปฏิบัติภารกิจ...โทรศัพท์มือถือหายในตลาดโรงเกลือ ระหว่างช้อปปิ้งช่วงเช้ามากๆ ที่ยังไม่ค่อยมีคนมาก แค่ว่าถือของพะรุงพะรังนิดนึง และเสียบมือถือในกระเป๋าหลังกางเกงยีนส์หลังคุยกับผู้โพสต์จบ - เผลอตัวไปนิด ไม่ทันออกจากร้าน พบว่ามือถืออันตรธานไปแล้ว ยัง ยังไม่มีเวลาแจ้งตร. เพราะคิวงานยุ่งเข้ามาแล้ว จนบ่ายสามโมงเมื่อเสร็จภารกิจ เรื่องจึงถึงสารวัตรเวรและร้อยเวร สภ.คลองลึก เจ้าของพื้นที่ ทันทีที่ทราบเรื่อง สารวัตรเวรสามดาว ให้ร้อยเวรลงบันทึกแจ้งความ ขณะที่ท่านเหตุแจ้งทางวิทยุทันที ให้ทีมสืบพาเจ้าทุกข์ไปชี้จุด 

แล้วทีมเราก็ลา เพราะต้องรีบกลับกทม. น้องเจ้าของมือถือพยายามลองโทรเป็นระยะๆ แต่มือถือถูกปิด สี่โมงกว่า เรามุ่งหน้าจากโรงเกลือมาราว 20 กม. ดันโทรติดแต่ไม่มีคนรับอีก 5 นาทีต่อมามีคนรับเป็นร้อยเวร บอกให้มารับมือถือคืน... ทีมเราหันรถกลับไปสภ.คลองลึกทันที รับมือถือคืน ถ่ายภาพเป็นหลักฐาน และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ พี่ชายคนพื้นที่คนที่เป็นตัวกลางเอาของมาคืน ไม่ลงภาพเพื่อป้องกันเหตุสุดวิสัย แต่อยากบอกสังคมว่า ตำรวจที่ตั้งใจบำบัดทุกข์บำรุงสุขมีจริง ที่สภ.คลองลึกวันนี้


อย่าถามว่าได้คืนอย่างไร ต้องบอกว่าเราไม่มีนามสกุลใดที่มีอิทธิฤทธิ์ ดังนั้น ผลจึงเป็นคุณภาพของจนท.ตร.โดยแท้ ขอท่านผกก.สภ.คลองลึกโปรดภูมิใจในลูกทีมของท่าน อีกหนึ่งเรื่องดีในชีวิตที่ขอบันทึกไว้ ณ ที่นี้ ถ้าท่านมาเที่ยวที่โรงเกลือ โดยมาตรฐานท่านควรระมัดระวังสิ่งของมีค่าเฉกเช่นที่อื่นๆ แต่หากท่านประสบเหตุสุดวิสัย โปรดอย่าลังเลที่จะให้ตำรวจเจ้าของพื้นที่ได้ดูแลเรื่องราวให้ท่าน เหตุครั้งนี้ เป็นบทพิสูจน์อย่างดีว่า ตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชนได้เสมอ

ขอบคุณ : ครอบครัว สังข์บริสุทธิ์‎ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ตลาดโรงเกลือ  ซึ้งใจ  โทรศัพท์มือถือ  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ