วิบัติกับชีวิต !!! "โหรฟองสนาน" ชำแหละดวง "ดาวประจำชีพที่เป็นกาลกิณีกับ7วันเกิด".....ชี้ชัดวิธีรับมือ เปลี่ยนดวงร้ายเป็นราชาโชค !

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมาบนเฟซบุ๊ก  Fongsanan Chamornchan  ได้โพสต์ทำนายดวงชะตาในหัวเรื่องจรวดไฟหางหัก ระบุถึงดาวที่เป็นกาลกิณีประจำ7 วัน ดวงขึ้นแรงลงแรง พร้อมแนะวิธีแก้ไขผ่อนหนักเป็นเบา

แม่หมอสมัครเล่นตอนที่193 โดยฟองสนาน จามรจันทร์
ชะตาจรวดไฟหางหัก

รูปบุคคลสำคัญลัคนาสถิตราศีพิจิก
เกิดวันพุธ(๔) พระอังคาร(๓)เป็นกาลกิณีวันเกิด
พระอังคาร(๓)ดาวประจำชีพสถิตราศีกันย์ได้มาตรฐานมหาจักร-จอมโลดโผน

ในบรรดาเกณฑ์ร้ายของชะตากำเนิดหลายเกณฑ์นั้น มีอยู่หนึ่งเกณฑ์ที่เห็นได้ง่ายเมื่อเห็นแล้วผู้เขียนมักจะถอนใจ พร้อมสะกิดเจ้าชะตาให้ระวังตัวอย่าใช้ชีวิตประมาทเพราะทางชีวิตจะขึ้นแรงลงแรง ทุกข์ๆยากๆ ตามเกณฑ์ที่ขึ้นหัวเรื่องไว้ว่า…จรวดไฟหางหัก...คือทางชีวิตพุ่งขึ้นอยู่ดีๆแล้วมีอันตกลงมา แถมบางคนหากพื้นชะตาเดิมไม่เข้มแข็งพออาจติดคุกคิดตะราง ในที่สุด

เกณฑ์นี้มีที่มาหลักทักษาที่ใช้ประกอบการทำนายดวงชะตา ซึ่งทักษานี้ทำให้โหรไทยทำนายได้แพรวพราวแม่นกว่าโหรแบบอื่นๆชนิดพลิกดวงชะตาคนจากหน้ามือเป็นหลังมือ หรือพลิกจากหน้ามือมาเป็นหลังมือได้

โดยหลักจรวดไฟหางหักนี้พุ่งความสำคัญไปที่ดาวกาลกิณี อันหมายถึง อกุศล สิ่งอัปมงคล ศัตรู อุปสรรค ความทุกข์ยาก รายจ่าย สิ่งที่จะเกิดเป็นความชั่วช้าคอยล้างผลาญทำลาย ของบุคคลที่เกิดในแต่ละวัน ว่าหากในดวงชะตากำเนิดหรือดวงที่โหรเรียกง่ายๆว่าดวงเดิมถ้าดาวกาลกิณีนี้ ต้องหรือถึงลัคนา-หรือเป็นตัวแทนลัคนาก็เข้าข่ายเกณฑ์นี้

สมเด็จฯเจ้าฟ้ากรมหลวงพิทักษมนตรี(จุ้ย)ต้นสกุลมนตรีกุล ได้ทรงทำนายผลชะตาที่ต้องเกณฑ์นี้ไว้ในลิลิตทักษา พยากรณ์ว่า…ตัวอกุศลกาลกิณี เข้าข่มขี่ลัคนา เป็นอพลาบุคคล มิเป็นผลเป็นภัพ แม้เกิดกับสินศักดิ์ ก็ดี ย่อมจะชักจะแย่ง ย่อมจะแบ่งให้เบา ดุจโคเฒ่าเทียมไถ ดุจจรวดไฟหางหัก กาลกุ มลัคน์อย่างนั้น รูปพรรณ์หั้นตำหนิ เป็นปากติปากเตียน ตัวบาปเบียฬสินท่านแล…

ที่อธิบายมาทั้งหมดคนที่ไม่มีพื้นทางโหรอาจจะงง เอาเป็นว่ากลุ่มคนที่เข้าข่ายต้องระวังทางดำเนินชีวิตที่เสี่ยงต่ออาการจรวดไฟหางหักเป็นอย่างยิ่งคือ

1.ท่านเกิดวันอาทิตย์ ลัคนาสถิตราศีพฤษภ หรือราศีตุลย์(พระศุกร์ดาวประจำชีพเป็นกาลกิณีวันเกิด)

2.ท่านที่เกิดวันจันทร์ ลัคนาสถิตราศีสิงห์ (พระอาทิตย์ดาวประจำชีพเป็นกาลกิณีวันเกิด)

3.ท่านที่เกิดวันอังคาร ลัคนาสถิตราศีกรกฎ(พระจันทร์ดาวประจำชีพเป็นกาลกิณีวันเกิด) มีตัวอย่างคือข้าราชการคนหนึ่งเป็นดาวรุ่งโรจน์ของหน่วยงาน แต่ต่อมาถูกตั้งกรรมการสอบ-ปปช.ชี้มูลความผิดถูกไล่ออกจากราชการ แต่เป็นเพราะเกิดวันอังคาร พฤหัสบดีหัวหน้าเทวดาประจำตัวตัวแทนกฎหมาย-ศาลเป็นศรีหรือสิริมงคลวันเกิดและมาตรฐานเข้มแข็ง เมื่อต่อสู้คดีในศาลอย่างยากเย็นยาวนานก็จะชนะคดีได้คืนสิทธิ์ แต่ช่วงรุ่งโรจน์ของชีวิตผ่านไปแล้วอย่างน่าใจหาย

4.ท่านที่เกิดวันพุธ ลัคนาสถิตราศีเมษ หรือราศีพิจิก(พระอังคารดาวประจำชีพเป็นกาลกิณีวันเกิด) ดังตัวอย่างบุคคลสำคัญของบ้านเมือง เกิดวันพุธ ลัคนาสถิตราศีพิจิก ดังรูป

แต่ครั้นกาลกิณีจากพระอังคารดาวประจำชีพส่งผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งกาลกิณีได้มาตรฐานสูงอย่างมหาจักรนี้ตำราบอกร้ายนัก ขนาดพฤหัสบดีดวงเดิมได้มาตรฐานอุจจ์-สูงส่งเจิดจ้าที่กรกฎสาดแสงคุ้มครองถึงลัคนาด้วยยังเอาไม่อยู่ จังหวะที่ชะตาโล่งพฤหัสบดีจรเดินเข้าภพวินาสน์เลยต้องคำพิพากษาติดคุกห้าปี 

ผู้เขียนเชื่อว่าทีมของผู้ใหญ่ท่านนี้ต้องมีโหรดีเป็นที่ปรึกษาเพราะชิงความได้เปรียบจากพระพุธดวงเดิมที่โดดเด่นในดวงชะตาเดิม ตำราบอกสามารถรอดจากอาชญาภัยได้หวุดหวิด และพฤหัสบดีจรยังเข้มแข็งในภพลาภะของดวงชะตาหลบหนีไปตั้งแต่ 23สิงหาคมที่ผ่านมาก่อนที่ศาลจะอ่านคำพิพากษา

5.ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีลัคนาสถิตราศีมังกร (พระเสาร์ดาวประจำชีพเป็นกาลกิณีวันเกิด)

6.ท่านที่เกิดวันศุกร์ ลัคนาสถิตราศีกุมภ์(พระราหูดาวประจำชีพเป็นกาลกิณีฯวันเกิด)


7.ท่านที่เกิดวันเสาร์ลัคนาสถิตราศีมิถุน หรือ กันย์(พระพุธดาวประจำชีพเป็นกาลกิณีวันเกิด)

ส่วนท่านที่ลัคนาสถิตราศีธนู หรือมีน คงรอดจากเกณฑ์ชะตาร้ายนี้ เพราะไม่คิดวันเกิดจากพุธกลางคืนหรือวันราหูที่พฤหัสบดีดาวประจำชีพของทั้งสองราศีควรจะเป็นกาลกิณีวันเกิด ตามหลักที่ว่าปกติพฤหัสบดีจะไม่ให้โทษใคร เพราะแค่เพียงไม่คุ้มครองชะตาชีวิตก็ทุกข์ๆยากๆแล้ว ซึ่งกรณีนี้ผู้เขียนกำลังพยายามเก็บข้อมูลอยู่เหมือนกัน

ย้ำว่าการดูเกณฑ์เรื่องนี้ดูจากลัคนาสถิตราศีใดเท่านั้นจึงจำเป็นต้องรู้เวลาเกิดที่แน่นอนแล้วหาลัคนาง่ายๆตามที่เคยแนะนำวิธีการผ่านคอลัมน์นี้มาตลอด อีกทั้งท่านที่เกิดหลังสองยามแม้ทางราชการจะถือว่าขึ้นวันใหม่ แต่ทางโหรยังถือเป็นวันเก่าจนกว่าพระอาทิตย์จะขึ้น

ส่วนอาการที่จะเกิดวิบัติกับชีวิตนั้น เพราะดาวประจำชีพเป็นกาลกิณีวันเกิด ความผิดพลาดจึงจะเกิดจากเจ้าชะตาเองจากการใช้ชีวิต-ตัดสินใจ เช่นคิดว่าง่าย- คิดทางได้ไม่คิดทางเสีย- โลภ- คะนอง-ประมาท-ไม่รู้ศักยภาพที่แท้จริงของตัวเอง- ไม่อยู่ในทำนองคลองธรรม แต่มีบางเป็นคนดีโชคร้ายถูกเล่นงานจากคนอื่นก็มี สรุปคือจะเกิดเป็นความชั่วช้าคอยล้างผลาญทำลาย

ยิ่งดาวกาลกิณีได้มาตรฐานสูง เรื่องที่เกิดขึ้นจะยิ่งร้ายมาก แม้กาลกิณีเสื่อมก็ไม่วายสร้างปัญหาให้ ส่วนวิธีรับมือคือต้องใช้ชีวิตไม่ประมาท มีสติ คิดให้รอบด้าน อย่าห้าว เตรียมแผนสำรองของชีวิตไว้รองรับ หากชะตาใดดวงเดิมเข้มแข็งสุดท้ายก็เอาตัวรอดได้ หากไม่ก็คงทุกข์ยากๆขึ้นๆลงไปตลอดชีพซึ่งจะเหนื่อยมาก

ฟองสนาน จามรจันทร์
29 กันยายน 2560

อ้างอิง Fongsanan Chamornchan


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : วิบัติกับชีวิต  ฟองสนานจามรจันทร์  โหรฟองสนาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ