ความภูมิใจของเผ่าลาหู่ ริชชี่ นางเอกคู่กรรม คว้าปริญญาจากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส นางเอกช่อง 3 เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  โดยมี คุณพ่อ อัลเบิตรโต ดีคาบาเลส และคุณแม่ ชฎาพร ไชยกอ ตลอดจนคนในครอบครัวมาร่วมแสดงความยินดีด้วย โดยริชชี่ ได้สำเร็จการศึกษาจากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

อรเณศ ดีคาบาเลส หรือ ริชชี่ มีเชื้อสายชาวเขาเผ่าลาหู่ (มูเซอ) จากคุณตา คือ นายจะฟะ ไชยกอ ชายชาวเขาที่ได้มีโอกาสเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อครั้งที่เสด็จไปพระราชทาน ชาปู่หมื่น ชาต้นแรกให้กับชาวเขาเผ่าลาหู่ เพื่อปลูกทดแทนฝิ่น ซึ่งหลังจากนั้นยังได้มีพระเมตตาให้ครอบครัวไชยกอ รวมถึง คุณแม่ชฎาพร ไชยกอ แม่ของสาวริชชี่เข้าเฝ้าฯ เพื่อถวายรายงานความคืบหน้าและความเป็นอยู่ของชาวเขาอยู่เสมอ

ส่วนนามสกุล ดีคาบาเลส (D.Caballes) มาจากนามสกุลของย่า คือ โทณะวณิก (Donavanik) และ คาบาเลส เป็นนามสกุลของคุณปู่ ที่มีเชื้อสายฟิลิปปินส์

สำหรับ ริชชี่ อรเณศเข้าวงการจากการชักนำของ เอ ศุภชัย มีผลงานเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม เมื่อปี 2556 ปัจจุบันเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ผลงานล่าสุดที่รอออกอากาศคือละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กนกวรรณ โอวาส


HASTAG : ริชชี่  รับปริญญาบัตร  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  คู่กรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ