พบแล้ว...เจ๊คนดังลี้ขแมร์!?! ไพศาล แพลมใครบอกว่าบุญทรงพูดไม่ได้ มันน่าเจ็บใจไหนว่าเคลียร์แล้ว สุดท้ายหนีเอาตัวรอด หลอกคนอื่นติดคุก?!?

จากกรณีคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวของ อดีตนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แล้วยังมีอีกคดีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ตัดสินในวันที่ 25 ส.ค. 60 คือคดีทุจริตโครงการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือจีทูจี ซึ่งมีนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ อดีตส.ส.คนสำคัญในกลุ่มวังบัวบานของนางเยาวภา วงษ์สวัสดิ์ และพวกเป็นจำเลยด้วยโดยต่อมาศาลได้อ่านคำพิพากษานายบุญทรง ให้มีความผิดโทษจำคุก 42ปีโดยไม่รอลงอาญาจากนั้นได้มีการยื่นหลักฐานประกันตัว แต่ปรากฏว่าศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ซึ่งขณะนี้นายบุญทรง ถูกจำคุกอยู่ที่เรือนจำระหว่างยื่นขอประกันตัวใหม่ รวมทั้งสิทธิ์ในการยื่นอุทธรณ์ในคดีด้วย

ล่าสุดนายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี(พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวกรณีนายบุญทรง โดนตัดสินจำคุก โดยมีการแชร์ข้อความจากการโพสต์ของเพจที่ใช้ชื่อว่า Thaipakdee Royalthaiarmy ซึ่งได้เขียนถึงกระแสข่าวลือ โดยกรมข่าวลือ พูดถึงตัวละครที่สมมุติขึ้นซึ่งไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นใคร มีข้อเท็จจริงอย่างไร หากแต่ก็มีความน่าสนใจสำหรับคอข่าวการเมืองที่ชอบเสพสื่อลักษณะล้อเลียนหยิกแกมหยอก โดยเนื้อหามีดังนี้

 

ใครว่าบุญทรงพูดไม่ได้

ใครว่าบุญทรงไม่พูด?

ที่มันน่าเจ็บใจคือ

ไหนว่าเคลียร์แล้วไง

แล้วหนีเอาตัวรอดเฉพาะคนใน

หลอกให้คนอื่นไปติดคุก

อามิตตะพุทธ

หายหน้าหายตาหรือกลัวว่าบุญทรงพูดหมดแล้ว

แจวดีกว่าโยม


Thaipakdee Royalthaiarmy

 

"ทำเป็นเงียบสงบ" หวัง "สยบความเคลื่อนไหว" ! ...

 

ลือ "หึ่ง" ที่ไม่เจอ "หัว" เจ๊ "คนดัง" กับ "ผัว" ในช่วงนี้และก่อนหน้านี้ในช่วงคดีโกงข้าวกำลังเข้มข้น "เจ๊" เค้า "หลบหน้า" ไป "หลบลี้" เพื่อ "ไม่ให้เป็นเป้าข่าวว่าเข้าไปเอี่ยวพัวพันกับคดีการโกงข้าวในไทย" โดย "ตามกระสกรมข่าวลือ" เขาว่า "เจ๊" ไป "หลบลี้" อยู่กับ "ลูกเขยลูกสาวญาติผู้มีอำนาจที่เมืองขแมร์" ...

 

เผื่อ สถานการณ์ "ฉุกเฉิน" ที่ "ไม่คาดฝัน/คาดไม่ถึง" เกิดขึ้นใน "ประเทศไทย" ที่อาจจะ "กระทบกับตนเอง" โดยตรง จะได้ "ไหวตัว/หนี" ทัน ...

 

ดังนั้น "วันสำคัญในคดีโกงรับจำนำข้าว" วันที่ "บุญชง" เด็กใน "คอก" เจอ "คุก" 42 ปี และ "น้องสาว" เจอ "คุก" 5 ปี จึง "ไม่มี" ใคร ? ป๊ะ "หน้า" เจ๊ ใน "ที่เกิดเหตุ" เลย ...

 

ทำนอง "กันไว้ดีกว่าแก้" แสดงว่า "เจ๊" แก "มองการณ์ไกล/รูหลบเป็นปีกรู้หลีกเป็นหาง/รู้ช่องทางกูทำทันที" รู้อยู่ในใจว่า อะไร ? เป็นอะไร ? อะไร ? "ผิด" อะไร ? "ถูก" และ ใคร ? คือ "โจร" ปล้น "ข้าว" ตัวจริง/เสียงจริง ...

 

และ "เจ๊" แก น่าจะเป็นอีกคนนึง ที่ "รู้ดี" ในสิ่งที่ "บุญชง" มัน "พูดไม่ได้" ...

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Paisal Puechmongkol  , Thaipakdee Royalthaiarmy


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : เจ๊แดง  บุญทรง เตริยาภิรมย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ