อย่าเหยียบย่ำคนอื่น..ให้ตนเองได้หายใจ!! ลูกสาวอดีตครู เหยื่อหนุ่มวัย40 หลอกแต่งงาน เผยชีวิตแม่แทบล้มละลาย ให้ออกมารับผิดชอบ ถ้ายังเป็นลูกผช.

จากกรณีที่ครูจันทร์  (นามสมมุติ) อายุ 56 ปี  อดีตข้าราชการครู ในอำเภอวังสะพุง จ.เลย  ถูกชายหนุ่มชื่อนายรุ่งรดิศ หรือต้น คงแก้ว อายุ 40 ปี  ชาวอำเภอหาดใหญ่  จ.สงขลา  บอกรักจนพ่อแม่มาสู่ขอ จดทะเบียนสมรสวันแรกหายเข้ากลีบเมฆ ตั้งแต่ปี 2558 จนถึงวันนี้ สูญเงินไปกว่า 7 ล้านบาท  นอกจากนี้ยังโดนนายต้นทำร้ายร่างกายขณะเดินทางไปติดตามเอาเงินคืนที่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี  ซึ่งนายต้นมีพฤติกรรมติดการพนัน มีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง ส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่ในบ่อนการพนัน  และยังพบว่ายังมีข้าราชการครูถูกนายต้นหลอกในลักษณะเดียวกันอีกหลายราย ในพื้นที่หลายจังหวัดนั้นล่าสุด  นางเปิ้ล  (นามสมมุติ)  อายุ 36 ปี  บุตรสาวคนโตของครูจันทร์  ได้ออกมาเปิดเผย เรียกร้องให้นายต้นออกมารับผิดชอบกับการกระทำ  

นางเปื้ลกล่าวว่า ปกติไม่ค่อยได้คุยกับแม่  เพราะอยู่บ้านคนละหลัง มารู้ว่าแม่จดทะเบียนสมรสกับนายต้น หลังจากที่แม่เริ่มมีปัญหาทางการเงิน  และเริ่มมีหมายศาลคดีทวงหนี้มาที่บ้าน  ซึ่งตนเคยเจอกับนายต้นเพียงครั้งเดียว แต่ไม่เคยคุยกัน  ก่อนหน้านี้ก็มีคนเคยเตือนแล้วว่าอย่าไปหลงเชื่อผู้ชายคนนี้ เพราะอาจถูกหลอก แต่แม่ก็ไม่ยอมเชื่อ ไปกู้เงิน ทั้งขายบ้าน เอาที่ดินญาติไปจำนอง เพื่อเอาเงินไปให้นายต้น ที่บอกว่าจะเอาไปลงทุนเกี่ยวกันธุรกิจเครื่องเสียง ปกติแม่เป็นคนซื่อๆ ประหยัดมัธยัสมาก  แต่ไม่รู้ว่าไปหลงคารมนายต้นได้อย่างไร  เท่าที่รู้ก็หมดเงินและทรัพย์สินไปแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ทุกวันนี้ชีวิตต้องอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆ มีเจ้าหน้าที่มาทวงเงิน ทั้งถูกขู่ฆ่าด้วย แม่เครียดมาก


อยากฝากไปบอกนายต้นให้ออกมารับผิดชอบกับการกระทำของต้นเอง อย่าเหยียบย่ำคนอื่นเพื่อให้ตนเองได้หายใจ  และขอให้หยุดการกระทำเช่นนี้กับคนอื่นด้วย นางเปิ้ลกล่าว.

ภาพ/ข่าว ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สือข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายภัทราวุธ บุญประเสริฐ(เก่ง)


HASTAG : นายต้น  รุ่งรดิศ  ครูวังสะพุง  หนุ่มหลอกแต่งงาน  ฉ้อโกง  จ.เลย 

ติดตามข่าวอื่นๆ