เจอดี ทีนิวส์ พลิกปมฉาววงการมวยไทย ใครคือ ไอ้โม่งที่อยู่เบื้องหลังep1

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 25 กันยายน 2560  การแข่งขันมวยไทยรายการมวยศึกดาวรุ่งเพชรสาธร   ที่เวทีมวยในจังหวัดอุบลราชธานีคู่เอก เป็นการชกระหว่าง "ต่วนเป๋ ส.สมหมาย"  (เกียรติคมสิงห์)  กับ "รุ่งแสงตะวัน ศิษย์ อ.บุญชอบ" ซึ่ง เมื่อทั้งสองฝ่ายไหว้ครูก่อนการชก เสร็จแล้วเดินเข้ามุมปรากฏว่า "ต่วนเป๋" ได้อาเจียนและล้มลงคามุมเวที สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับแฟนมวย ที่รอชมอยู่รอบสนาม เจ้าหน้าที่สนามมวยต้องเข้าไปช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลอุบลรักษ์

 ด้านทีม แพทย์วินิจฉัยอาการของ ต่วนเป๋ ปลอดภัย จากนั้นจึงได้ย้ายเอา ต่วนเป๋ มารักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อให้แพทย์ตรวจดูอาการอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จนกระทั่งถึงช่วงบ่ายทางแพทย์ได้วินิจฉัยแล้วว่าต่วนเป๋ถูกวางยา จึงยังให้นอนรักษาอยู่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการไปอีก

สำหรับอาการล่าสุด ต่วนเป๋  เป็นปกติดีเเล้ว เเละได้เดินทางออกจากโรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ จ.อุบลราชธานี กลับมาพักฟื้นที่บ้าน โดยทางครอบครัวได้มีพิธีผูกข้อมือรับขวัญ    ซึ่งเจ้าตัว เผยว่า ก่อนขึ้นชกตนรู้สึกคอแห้ง เวียนหัว พอไหว้ครู ถอดมงคลเสร็จเรียบร้อยก็ปวดหัวรุนแรงจนหมดสติไป  สำหรับเรื่องคดีความนั้นผมไม่อยากเอาเรื่องกับใครหรอก ถือว่าเป็นความโชคร้ายของตัวผมเองที่มาเจอแบบนี้ ก็อยากให้เรื่องมันจบแค่นี้ ถือว่าเป็นคราวเคราะห์  


และวันที่ 28 กันยายน 60 ทางทีมข่าวของเราได้ลงพื้นไปสอบถามกับทางเจ้าของค่ายมวย ส.สมหมาย เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกดว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทางเจ้าของค่ายได้บอกกับทางทีมข่าวเราว่า เหตุการณ์นี้ไม่ได้เป็นเคสแรกสำหรับนักมวยในค่าย ซึ่งก่อนหน้านั้น มีนักมวยในสังกัดสองคนคือ เสกสรร อ.ขวัญเมือง และ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง ก็โดนแบบนี้เช่นกัน จากนั้นทางทีมข่าวได้เข้าไปถามกับนักมวยคนนี้ได้ความ ก่อนวันไปขึ้นชกตนได้มีอาการ ปวดปัสสาวะและปัสสาวะบ่อยมากจนทำให้น้ำหนักลงและหลังจากนั้นก็มีอาการอ่อนเพลียและช๊อคจนหมดสติโดยที่นักมวยสองคนนี้ เสกสรร และ เพรชอู่ทองมีอาการเดียว ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ผ่านมานานมากแล้วรายละเอียดนอกเหนือจากนั้นก็จำได้คร่าวๆ ทางด้านเจ้าของค่ายและผู้ดูแลนักมวย ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่อยากจะฟันธงว่าจะโดนวางยาเพราะถ้ามองในมุมทางด้านสุขภาพส่วนตัวของนักมวยนั้นต้องมีการฟิตซ้อมและร่างกายต้องสมบูรณ์มีการควบคุมดูแลอย่างไกล้ชิดหากเกิดจากสุขภาพส่วนตัวก็จะแล้วแต่ตัวนักมวยแต่ละคนไป จึงไม่อยากจะเทน้ำหนักไปยังด้านใดด้านนึง ซึ่นตอนนี้รอผลจากทางแพทย์อย่างแน่ชัดจริงๆ จึงจะกล้าฟันธง

วงการมวยกับผลประโยชน์ทางด้านการเงินจะมีเบื้องลึกเบื้อหลังอย่างไร รายงานพิเศษ รายละเอียดภายในคลิปตอนที่1


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สิทธิโชค ไพยะแสน


HASTAG : ต่วนเป๋  นักมวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ