งานนี้ไม่สร้างภาพ!? ผกก.สอบสวน หนองขาม ลงเยี่ยมบ้านเหยื่อ หลังแจ้งความถูกขู่ฆ่าไม่คืบ ให้เชื่อใจตร.จับคนร้ายได้แน่ หลังได้หลักฐานสำคัญ

จากกรณีที่ นาย พชร ฤทธิ์ไทสง ถูกวัยรุ่น 2 คนเมาสุราแล้วเข้ามาทำร้ายร่างถึงที่ห้องพักเลขที่ 271/18-19 ซ.เจริญสุข ต.หนองขาม อ.ศรีราชา ชลบุรี ที่รุมทำร้ายตนเองและข่มขู่ ภรรยา และครอบครัวของนั้น  ในวันนี้(28ก.ย60) พ.ต.อ.ปรีชา สำฤทธิ์  ผกก.หน.งานสอบสวน  ได้เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว นาย พชร  ฤทธิ์ไทสง  ที่บ้านพักที่เปิดเป็นร้านซ่อมจยย. โดยนาย พชร  พร้อมครอบครัว กล่าวรู้สึกดีใจมาก และสบายใจที่ นาย ตร.ชั้นผู้ใหญ่ ได้ให้ความสำคัญมาให้กำลังใจ ตนและครอบครัว

 

          ซึ่งนาย พชร พร้อมภรรยา  ได้นำโทรศัพท์ที่เจอหลังเกิดเหตุ คาดว่าเป็นโทรศัพท์ของผู้ก่อเหตุทำตกไว้ มาให้กับ ผกก. เมื่อเปิดดูก็พบภาพของผู้ก่อเหตุ  ทาง พ.ต.อ.ปรีชา  จึงให้ผู้เสียหาย เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมและชี้รูปผู้ก่อเหตุในโทรศัพท์มือถือ เพื่อดำเนินการออกหมายจับต่อไป

 


        ซึ่งจากผ่านมาทาง ตร.มิได้นิ่งนอนใจ แต่ลงพื้นที่ก็ไม่ได้รับความร่วมือจากญาติผู้ก่อเหตุ ซึ่งทาง ตร.ชุดสืบสวนได้ลงมาเฝ้าเพื่อจับกุม แต่ผู้ก่อเหตุไหวตัว แต่ในวันนี้ได้หลักฐานเป็นภาพจากโทรศัพท์แล้ว  เมื่อผู้เสียหายให้ปากคำเพิ่มและชี้รูปผู้ก่อเหตุจากในโทรศัพท์แล้วจะดำเนินการออกหมายจับมาดำเนินคดีต่อไป  สำหรับในบางสำนวนคดี ที่เกิดความล่าช้านั้นเนื่องจากพนักงานสอบสวนของ สภ.หนองขามมีไม่เพียงพอมีเพียง 3 นาย ซึ่งไม่สามารถรองรับสำนวนคดีต่างๆที่เกิดขึ้นได้ทัน   ส่วนในบางสำนวนที่เกิดความล่าช้าจริง ก็ดำเนินการตรวจสอบว่าเป็นเพราะเหตุใด ปล่อยปละละเลยหรือเปล่า หากพบว่าเป็นความบกพร่อง ของพนักงานสอบสวน ก็ดำเนินการพิจรณาโทษ ทางวินัย ต่อไป ซึ่งทาง พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์  ผกก.ได้ฝากถึง พี่น้องประชาชนว่า หากมีปัญหาหรือสำนวนคดี มีความล่าช้า ให้เข้าพบกับตนเองได้โดยตรง ในเวลาราชการที่สภ.หนองขามได้ทุกวันในเวลาราชการ

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสมชาย แก้วนุ่ม(แหลม)


HASTAG : ทำร้าย  ข่มขู่  ชลบุรี  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ