หางานจนเงินหมด งานก็ไม่ได้ ค่ารถกลับบ้านก็หมด ตัดสินใจ กด191

หนุ่ม จ.อุดรราชธานี เดินทางจากบ้าน มาหางานทำ จนเงินหมด งานก็ไม่ได้ เงินก็หมด ไม่มีค่ารถจะกลับบ้าน ตัดสินใจ กด191 สายด่วน ขอความช่วยเหลือ โชคยังดีมีตำรวจน้ำใจ งาม มอบเงินให้เป็นค่ารถ เพื่อเดินทางกลับบ้านเกิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ร.ต.อ.นิติธร เทือกกลาด พนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง ได้รับแจ้งจากสายด่วน191 มีประชาชน ขอความช่วยเหลือ แจ้งว่า หางานจนเงินหมดไม่มีค่ารถกลับบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ จึงเชิญตัวผู้ร้อง มาสอบถามความเป็นมา ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

นายทองพูล โฆษณา อายุ 32ปี อยู่บ้านเลขที่ 34หมู่5 ตำบลนาดี อำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี ผู้ร้องขอความช่วยเหลือทางสายด่วน 191 ได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ตนเดินทางจากจังหวัดอุดรธานี เพื่อเข้ามาสมัครงาน ในนิคมอุตสาหกรรม ต่างๆ ในพื้นที่ ของ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง แต่ยังหางานไม่ได้เงินที่ติดตัวมาก็หมดลง ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร จึงตัดสินใจ พึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยได้กดสายด่วน191 เพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว


หลังจากทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหนุ่ม อุดรฯ รายนี้แล้ว ทาง ร.ต.อ.นิติธร เทือกกลาด และ ร.ต.อ. ดนัย ถือดียิ่ง พนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง สองตำรวจหนุ่มน้ำใจงาม เกิดความเห็นใจประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน จึงพร้อมใจกัน ควักเงินส่วนตัว จำนวนหนึ่ง มอบให้กับ นายทองพูล เพื่อเป็นค่ารถเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดอุดรธานีต่อไป

เป็นที่น่ายกย่อง อย่างมาก ที่ยังมี ผู้พิทักษ์สันติราช ที่มองเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชน และพร้อมเสียสละส่วนตน ยื่นมือให้ความช่วยเหลือ ซึ่งตำรวจดีๆแบบนี้ ยังมีอีกมาก ในประเทศไทย ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับตำรวจ น้ำใจงาม ในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

วิบูรณ์ หงษ์ทอง/ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดระยอง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายราชัญ กองทอง (ติ๊ก)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ