ลุงยกมือไหว้ทั้งน้ำตา !!! นี่แหละตัวอย่าง คู่รักถูกลุงขายขนมขับชนท้ายรถ นัดไกล่เกลี่ยได้ข้อสรุปทำเอาน้ำตาไหล....รู้รายละเอียดยิ่งหดหู่!

บนโลกโซเชียลในขณะนี้ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ได้สร้างความประทับใจให้กับชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อหญิงสาวเจ้าของคลิปวิดีโอกับแฟนหนุ่มถูกรถของคุณลุงที่ทำอาชีพขายขนมหวานขับมาขนท้ายขณะที่จอดซื้อของอยู่ และยิ่งเครียดเข้าไปใหญ่เมื่อพบว่าลุงนั้นยากจนและแทบไม่มีเงินชดใช้ค่าเสียหาย แต่ทว่าเมื่อลุงติดต่อกลับมาขอรับผิดชอบ ทั้ง2ก็ได้ทำสิ่งที่แสดงถึงความมีน้ำใจและเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคม เพราะคู่รักทั้ง2คนตัดสินใจ ไม่รับเงินของคุณลุงนั่นเอง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา หญิงสาวเจ้าของคลิปเล่าว่าตนได้จอดรถไว้ข้างทางแล้วลงไปซื้อของ จู่ๆก็ถูกรถจักรยานยนต์ของลุงขายขนมหวานชนท้ายอย่างจังเนื่องจากลุงถูกรถใหญ่อีกคนขับเบียดมา โดยรถก็ได้รับความเสียหาย และทางลุงเองตู้ขนมและถาดขนมก็ล้มระเนระนาด ตนก็ทั้งสงสารแต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรจะให้รับผิดชอบเองก็ใช่เรื่อง

คือรถเราจอดอยู่ข้างทางแล้ว ลงไปซื้อของ แล้วลุงเค้าโดนรถยนต์เบียด เลยรีบหักหลบ รถเลยเหวี่ยงตู้ขนมหลุดออกรถมาโดนรถเรา ไฟแตก ข้างบุบ แล้วคือรถเราประกันเพิ่งหมด ลุงต้องรับผิดชอบทั้งหมด คือสงสารลุงก็สงสารนะ ลุงบอกลุงไม่มีตัง เมียเปนอัมพาต แล้วให้เราทำไงอะ นี่ก็สงสารตัวเองเหมือนกันนะ จะให้เรามารับผิดชอบ มันก็ใช่เรื่องไหมอะ เรามีแต่เสียกับเสีย นี่โดนชน 2 วันติดกัน ใจสั่นไปหมด นั่งรถก็ระแวงไปหมด กลัว

ต่อมาหญิงสาวได้เล่าว่าลุงขายขนมได้ติดต่อมาแล้วเพื่อขอจ่ายค่าเสียหายให้ เมื่อหญิงสาวและแฟนเห็นว่าลุงรับผิดชอบด้วยความบริสุทธิ์ใจ ถึงแม้ตัวลุงจะไม่มีให้แต่ก็ไปหายืมมาจนได้ ทั้ง2จึงตัดสินใจไม่รับเงินของลุง ทำเอาลุงซาบซึ้งในน้ำใจ ถึงกับร้องไห้ออกมาและยกมือไหว้ขอบคุณในความมีน้ำใจที่มอบให้

 


ลุงมาแล้ว ลุงเอาตังค่าซ่อมรถเรามาให้ เราทำตามที่พูดแล้วนะคะ "ไม่เอาตังลุงค่ะ" ค่าซ่อมรถทั้งหมดเราออกเอง ลุงก็ไม่มี ไปยืมคนอื่นมา เราก็ไม่ได้มีมากมาย ถ้าพอช่วยเหลือลุงได้เราก็ขอช่วยลุงไว้ละกันเนอะ ในฐานะที่ลุงทำตามที่พูด ไม่หนี แสดงความบริสุทใจในการซ่อมรถให้เรา เราเลยไม่รับเงินลุง

อีกทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีรถทางตรงขับด้วยความเร็วจึงทำให้ลุงพยามยามชิดซ้ายซึ่งบวกกับลุงกำลังรีบกลับบ้านเพื่อไปดูแลเมียทีเป็นอัมพาตทำให้ควบคุมรถไม่ได้เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุนี่ขึ้นมา ลุงคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้

ลุงดีใจมาก ตักขนมให้หลายถุงเลย ไม่เอาก็ไม่ยอม ช่วยเหลือกันไป เงินทองของนอกกายเนอะ  รถโดนชน 2 วันติด อาจได้โชคอย่างอื่นก็ได้ 

ปล. ขอบคุณพี่เจ้าของอู่รถด้วยนะคะ พี่เค้าใจดีมากค่ะ ลดให้แล้วลดให้อีก เร่งมือทำรถให้ด้วย ขอบคุณมากมายจิงๆค่ะ

" ถ้าเรามีน้ำใจต่อคนอื่น คนอื่นก็มีน้ำใจกับเรา "

ทั้งนี้ยังได้บอกพิกัดร้านของลุงอีกว่า ลุงขายขนมโซนแม่โจ้นะคะ ปกติเคยเหนตอนดึกๆ ตอนเย็นนี่ไม่แน่ใจ ใครอยากกินขนมหวานลดความอ้วนตอนดึกๆ ไปอุดหนุนลุงได้นะคะ ช่วยซื้อให้ขนมลุงหมดไวๆ ลุงจะได้ไม่กลับบ้านดึกเนอะ ขับรถดึกๆอันตราย บ้านลุงอยู่ดอยสะเก็ดค่ะ  ขับไปรับขนมที่กาดธานินมาขาย ขนมอร่อยค่ะ

เมื่อมีผู้คนที่ได้เห็นคลิปก็เสนอความช่วยเหลือโดยขอเลขบัญชีธนาคารของลุงเพื่อจะโอนเงินให้ แต่เจ้าของคลิปก็ออกมายืนยันให้ว่าลุงไม่ขอรับเงิน แค่นี้ก็ซึ้งใจมากแล้วขอแค่ช่วยเหลืออุดหนุนขนมคุณลุงก็พอค่ะ ขายหมดเร็วคุณลุงจะได้กลับบ้านเร็ว ไปดูแลภรรยา

 

อ้างอิง Sukanya Aunpo


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ลุงขายขนม  ลุงยกมือไหว้ทั้งน้ำตา  ซาบซึ้งใจ  ประทับใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ