หมอถึงกับอึ้ง!! เด็กนักเรียนชั้น ม.1 มือขวาบวมและปวดมาก เพราะเอ็นกับกล้ามเนื้ออักเสบ สาเหตุมาจากการถูกครูสั่งให้ทำโจทย์คณิต 16,000 ข้อ!!

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Drama-addict ได้แชร์โพสต์ข้อความจากสมาชิกผู้ใช่เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ซึ่งมีอาชีพเป็นหมออยู่ที่ รพ.แห่งหนึ่ง โดยได้ระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า

"วันนี้เจอคนไข้เด็กม.1 มือขวาบวมปวดมาก ปฏิเสธประวัติอุบัติเหตุ ไม่ได้ไปกระแทกอะไร สรุปเอ็นกับกล้ามเนื้ออักเสบ สาเหตุจากการเขียนหนังสือเอยะ จากที่อาจารย์ที่โรงเรียนให้ทำโจทย์คณิต 16,000 ข้อ

ตอนแรกคิดว่าฟังผิด แต่ถามย้ำแล้วก็ 16,000 ข้อจริงๆ เป็นโจทย์คณิต 10 กว่าข้อ แต่ให้เขียนซ้ำข้อละ 1,000-2,000 จบ บอกว่าให้โดนสั่งทำทั้งห้อง สั่งเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว กำหนดส่งสิ้นเดือน ถ้าไม่ทันจะติด 0 วันๆ เด็กๆ ก็ไม่ได้ทำอะไรต้องมานั่งเขียนจนมือระบบ เขียนต่อไม่ไหว

คืออึ้งมาก ตอนเด็กเล่านี่ได้แต่อุทานในใจ พมตตต. อยากจะเจออาจารย์แล้วถามมากว่าให้ทำแบบนี้แล้วได้ประโยชน์อะไร ถ้าจะให้เด็กมันจำได้ก็ข้อละสี่ห้าจบก็พอมั้ย แล้ววิชาคณิตเนี่ย มันต้องใช้ความเข้าใจมากกว่ามั้ย ไม่ใช่ท่องเป็นนกแก้วนกขุนทอง

นี่ปีพ.ศ.อะไรแล้ว โลกเค้าไปถึงไหนต่อไหน แต่การศึกษาไทยยังเป็นแบบนี้อยู่เหรอ จะมีไทยแลนด์4.0 ไว้เพื่ออะไร บอกเลยโคตรล้มเหลว ให้เด็กมาทรมานแบบนี้ แทนที่จะได้เรียนรู้ เด็กมันจะขยาดวิชานี้ซะมากกว่า แถมเจ็บป่วยเขียนหนังสือไม่ได้อีก เห้ออออ"


โดยหลังจากที่ทางเพจได้แชร์เรื่องนี้ออกไปในโลกโซเชียลก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Drama-addict


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุทัย เลิกสันเทียะ


HASTAG : หมอ 

ติดตามข่าวอื่นๆ