สุดระทึก!! เกิดเหตุกราดยิงบริเวณทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ มีการ์ดถูกยิงเสียชิวต!! คาดเป็นแผนลอบสังหาร "ดูเตอร์เต"

เกิดเหตุระทึก คนร้ายกราดยิงบริเวณทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ในกรุงมะนิลาRodrigo Duterte ทำให้หน่วยรักษาความปลอดภัยของประธานาธิบดีฟิลิปปินส์  ถูกยิงเสียชีวิต  ขณะเดียวกัน จุดเกิดเหตุอยู่ที่สวนมาลากัน   ประธานาธิบดีโรดริโก้ ดูเตอร์เต  ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ  การยิงเกิดขึ้นในเช้าวันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ ซึ่งกำลังถูกมองว่าเหตุการณ์ ดังกล่าวเกิดจากการก่อการร้ายหรือไม่  ศพของเจ้าหน้าที่ PSG วัย 37 ปี เสียชีวิตจากบาดแผลที่กระสุนปืนที่หน้าอก    โดยภรรยาเป้นผู้ค้นพพบ

ล่าสุด รัฐบาลฟิลิปปินส์รายงานว่า พบการ์ดถูกยิงเข้าที่หน้าอกเสียชีวิต 1 นาย โดยภรรยาของผู้ตายเป็นผู้ไปพบศพ และในขณะเกิดเหตุนายดูเตอร์เตไม่ได้อยู่ที่บ้านพัก รัฐบาลฟิลิปปินส์ระบุว่า ตัดประเด็นเรื่องการวางแผนฆาตกรรมออกไปได้เลย เพราะอาจจะเป็นเพียงอุบัติเหตุ แต่ยังไม่ขอด่วนสรุป

หลังเกิดเหตุกราดยิง สื่อในฟิลิปปินส์รายงานว่า ไม่มีข้อมูลชัดเจนว่านายดูเตอร์เตอยู่ที่ไหน เพราะล่าสุดนายดูเตอร์เตเดินทางกลับไปที่บ้านเกิดในเมืองดาเวาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และไม่ได้ปรากฏตัวต่อสาธารณชนอีกเลย ขณะที่นายดูเตอร์เตมีหมายปฏิบัติภารกิจที่กรุงมะนิลาในช่วงเย็นวันนี้ (อังคารที่ 26 กันยายน)

ด้านนายเออร์เนสโต อาเบลลา โฆษกของประธานาธิบดีดูเตอร์เต ปฏิเสธที่จะเปิดเผยต่อสื่อว่า นายดูเตอร์เตอยู่ที่ไหน พร้อมระบุว่า ว่ายังเร็วไปที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุระทึกที่เกิดขึ้นวันนี้ ซึ่งโฆษกขอตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนว่าสถานการณ์เป็นมาอย่างไร แต่แน่นอนว่าเรื่องนี้ สร้างความกังวลเป็นอย่างมาก


ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.reuters.com/article/us-philippines-security/philippine-presidential-guard-shot-dead-duterte-not-nearby-idUSKCN1C10BG

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ดูเตอร์เต  กราดยิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ