แท็กซี่ดีๆยังมีเยอะแยะ! หลวงพ่อจะไปสถานีรถไฟแต่มีเงินแค่3บาท เจอหนุ่มขับแท็กซี่ใจหล่ออาสาไปส่งให้ฟรี แถมส่งเสร็จควักเงินให้หลวงพ่อเก็บไว้ใช้

วันที่ 25 กันยายน 2560 เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า วีระยุทธ ขอชูกลาง ได้แชร์เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม เป็นเรื่องราวของพี่คนขับแท็กซี่ใจหล่อที่รับอาสาขับรถไปส่งพระสงฆ์ท่านหนึ่งที่สถานีรถไฟ เนื่องจากพระท่านบอกว่ามีเงินติดตัวอยู่ 3บาท จึงไม่พอค่ารถที่จะเดินทาง โดยหลังจากที่ได้ส่งพระสงฆ์ถึงสถานีรถไฟแล้วพี่คนขับแท็กซี่ก็ยังควักเงินเล็กๆน้อยๆให้กับพระสงฆ์เอาไว้ติดตัวอีกด้วย โดยทางเจ้าของเฟซบุ๊กได้โพสต์ภาพพร้อมกับระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า..

#หลวงพ่อแจ่มอายุ 86 ปีมาจากชุมแพครับ มาลงรถที่ บขส ใหม่โคราช จะขึ้นรถไฟกลับไปลำปลายมาศ ท่านบอกว่า่มีเงินติดตัวอยู่3บาทจกให้ผมดู เดินไปหาตุ๊กตุ๊ก ตุ๊กตุ๊กบอกให้ขึ้นรถ2เเถว ท่านเลยเดินตรงมาหาผมอยู่ที่คิวรถแท็กซี่แล้วก็เล่าเรื่องดังกล่าวให้ผมฟัง ผมก็เลยบอกท่านไปว่าไม่เป็นไรครับหลวงพ่อเดี๋ยวผมไปส่งเอง จนถึงสถานีรถไฟ พร้อมกับให้เงินรึปัดใจเล็กๆน้อยๆ แก่ท่าน ผมมาส่งแล้วนะครับ หลวงพ่อขอให้พ่อเดินทางปลอดภัยถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพนะครับผม
หากพ่อแม่พี่น้องท่านใด พบเห็นหรือเจอท่าน ฝากช่วยดูแล ท่านด้วยนะครับ #ขอขอบคุณมากครับผม (ด้วยความเป็นห่วงเป็นใย)


หลังจากที่เรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียล ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

 

ขอบคุณข้อมูลจาก วีระยุทธ ขอชูกลาง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุทัย เลิกสันเทียะ


HASTAG : คนดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ