เตือนภัย...!! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรลวงสาวโรงงานอ้างเป็นตำรวจตรวจพบกล่องไปรษณีย์มีเงินสดสมุดบัญชีบัตร ATM เกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน พอถามความจริ

วันที่ 25 ก.ย.60 นางสาวสายสุนีย์ คำสุข อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 หมู่ที่ 16 ตำบลจุน อำเภอจุน จังหวัดพะเยา เดินทางไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.พัสกร ปรุงเครื่อง รองสารวัตรสอบสวนเวร สภ.นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ จ.ลำพูน

หลังจากที่มีแก้งคอลเซ็นเตอร์ได้โทรศัพท์มาหา อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้ตรวจพบกล่องไปรษณีย์จำนวน 1 กล่อง ระบุชื่อตนเองถูกต้อง อ้างว่าต้นทางส่งมาจากจังหวัดสงขลา ปลายทางที่กรุงเทพฯ โดยบอกว่าในกล่องมีเงินสดอยู่ในกล่องไปรษณีย์จำนวน 2 หมื่น 5 พันบาท ตนเองก็งง ต่อมาได้วางสายไป


ซักพักก็โทรมาอีกบอกว่าเจ้าหน้าที่ได้นำกล่องไปรษณีย์ ไปเอ๊กซ์เรย์แล้วและพบว่าในกล่องมีเงินสดจำนวน 2.5 หมื่น รวมถึงมีสมุดบัญชีจำนวน 30 เล่ม มีบัตรเอทีเอ็มอีกจำนวน 30 เล่ม เจ้าหน้าที่สงสัยว่าคุณเกี่ยวข้องกับขบวนการฟอกเงินของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จึงขออายัดบัญชีธนาคารของคุณทั้งหมด แล้วสอบถามว่าคุณมีสมุดบัญชีธนาคารอะไรบ้าง ตนยังไม่ทันตอบก็เอ่ยชื่อมาว่าตนมีบัญชีของธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งความจริงแล้วตนเองไม่มีบัญชีธนาคารนี้เลย ก็เคยดูข่าวทำนองนี้มาก็เลยเอะใจว่าเป็นมิจฉาชีพแน่นอน ตนจึงตอบกลับไปว่า ตนเองไม่มีเงินเลยเพราะกำลังตกงานกำลังหางานทำอยู่ หลังจากนั้นคนที่โทรมาก็วางสายไป ตนเกรงว่าจะเกิดปัญหาตามมาภายหลัง จึงเดินทางมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแม้ว่าจะยังไม่สูญเสียทรัพย์สินแต่อย่างใด

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำพูน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)


HASTAG : นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ  สมุดบัญชี  บ้านกลาง  แก๊งคอลเซ็นเตอร์  เมือง  เอทีเอ็ม  สาวโรงงาน  ลำพูน  โทรศัพท์  หลอกลวง  ธนาคาร  แจ้งความ 

ติดตามข่าวอื่นๆ