ใครก็อยากรวย!!! ทำแบบนี้ไปนอนในคุกเหอะ!! หนุ่มจยย.รับจ้าง หวังรวยทางลัด ตระเวนลักลอตเตอรี่ ถูกรวบคาแผง ให้เหตุผลสุดบรรยาย!! (มีคลิป)

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 กันยายน 2560 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เมฆษา สารวัตรสอบสวน  ส.ภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งผู้จัดการร้านพวงเบ็ดเตล็ดเลขที่ 200 / 217 หมู่ 5  ในซอยมังกร- นาคดี ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ว่าควบคุมตัวผู้ต้องหาลักทรัพย์(ลอตเตอรี่) ภายในร้านเอาไว้ได้ พร้อมของกลางลอตเตอรี่ จำนวน 32 ใบ มูลค่า 2,560 บาท ซึ่งอยู่ในกระเป๋าสะพายของผู้ก่อเหตุ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ  ที่ร้านดังกล่าวได้พบพนักงานของร้านกำลังช่วยกันคุมตัวนาย ประเสริฐ  สมประสงค์ อายุ 40 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 233/179  ถ.พระราม 4  แขวงคลองเตย  เขตคลองเตย  กทม.  สวมเสื้อวิน ถนนสุขุมวิท ตลาดพระโขนง  พร้อมด้วยของกลางสลากกินแบ่งรัฐ งวดประจำวันที่ 1 ตุลาคม 2560 งวดที่ 37 ชุดที่ 70 จำนวน 32 ใบ มูลค่า 2560 บาท ที่อยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลที่ผู้ก่อเหตุสะพายอยู่  จึงคุมตัวมาทำการสอบสวนที่โรงพัก

 

โดยนายนพชัย แก้วใส อายุ 30 ปี ผู้จัดการร้านดังกล่าว  ได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้ลอตเตอรี่บนแผงขายที่วางอยู่ภายในร้าน ได้หายไปจำนวนมาก  โดยที่ไม่ทราบว่าใครขโมยไป จึงได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด    ได้พบว่าคนที่ก่อเหตุลักเอาลอตเตอรี่ไปในครั้งนั้นเป็นชายสวมใส่เสื้อแขนสั้นสีเหลือง สะพายกระเป๋าสีน้ำตาล ได้ทำทีเข้ามาจับดู ก่อนที่จะมองซ้ายมองขวา จังหวะที่พนักงานเผลอ ได้ดึงเอาลอตเตอรี่ไป ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกใบหน้าผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้อย่างชัดเจน  ซึ่งตนก็ได้นำภาพซึ่งเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ เอาไว้แล้ว  และในวันนี้ในขณะที่ตนกำลังเดินดูความเรียบร้อยภายในร้านอยู่ ก็ได้มีชายเข้ามาทำทีดูลอตเตอรี่บนแผงขายอีก ซึ่งพฤติกรรมคล้ายกับผู้ก่อเหตุเมื่อครั้งก่อนที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพพฤติกรรมเอาไว้ได้ ตนจึงเดินวนเข้าไปที่เคาน์เตอร์คิดเงินเพื่อดูใบหน้าของชายคนดังกล่าว จนกระทั้งแน่ชัดว่าเป็นชายคนเดียวกับที่เคยเข้ามาก่อเหตุขโมยลอตเตอรี่ไปเมื่อครั้งก่อน จึงได้ให้พนักงานทำการปิดล็อกประตูทางเข้าออกร้านเอาไว้ พร้อมทั้งเชิญตัวชายคนดังกล่าวมาทำการสอบถามและขอตรวจค้นภายในกระเป๋าสะพายของชายคนดังกล่าว ได้พบลอตเตอรี่จำนวน 32 ใบ อยู่ภายในกระเป๋าซึ่งตรงกับจำนวนลอตเตอรี่ที่หายไปจากบนแผงขาย  จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวไปดำเนินคดี


จากการสอบสวนเบื้องต้นนายประเสริฐ  ผู้ก่อเหตุได้ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง ซึ่งเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ในหลายพื้นที่  โดยจะเลือกก่อเหตุในจุดที่มีแผงขายและไม่มีใครเฝ้าโดยทำที่เข้าไปดูตัวเลขที่ใบลอตเตอรี่ รอจังหวะที่ไม่มีคนมอง และลงมือก่อเหตุ ก่อนที่จะเดินวนออกจากร้านไป  ส่วนที่ก่อเหตุนั้นเนื่องจากตนอยากถูกรางวัลบ้างแต่ไม่มีเงินซื้อ จึงได้ตระเวนก่อเหตุลักลอตเตอรี่ตามแผงขายที่ไม่มีคนเฝ้า เพื่อหวังจะถูกรางวัลใหญ่บ้าง    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเคหะสถาน ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาต่อไป

ภาพ/ข่าว สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค    สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาย ธนวัต นาคขำ


HASTAG : รวบคาแผงขาย  ลักล๊อตเตอรี่  ตระเวนลักล๊อตเตอรี่  หวังรวยทางลัด  สมุทรปราการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ