พบแล้ว 1 ศพ เหยื่อน้ำป่าซัดถล่ม อึ้ง..ลูกชายทำพิธี นั่งสมาธิเห็นภาพ บอกพิกัดทีมกู้ภัยฯ จนพบร่างไร้วิญญาณ

วันที่  25 ก.ย.60  พ.อ.พงศธร  บุญฟู  ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา  กองบัญชาการกองทัพไทย  (ผบ.นพค.36 สนภ.3 นทพ.) นำกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยของหน่วย ฯ จำนวน 20 นาย เดินทางเข้าพื้นที่บ้านแม่ลางิ้ว  ต.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน  โดยนำกำลังสมทบกับ ฉก.ร.17  ทหารพราน ที่ 36  ตชด.337 และปกครอง อ.แม่ลาน้อย เข้าค้นหาผู้สูญหายในพื้นที่ระยะทาง  7 กิโลเมตร จากพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณริมห้วยบ้านขุนแม่แลบ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ติดอยู่กับบ้านแม่ลางิ้ว  
         
       

เวลาประมาณ 11.00 น.ทีมกู้ภัยของหน่วยงานต่างๆ ยังคงดำเนินการเร่งระดมกำลังเพื่อค้นหา 2 ผู้สูญหาย และได้พบร่าง 1 ราย คือ นางสุดา บรรพตดิลก อายุ 54 ปี ติดอยู่ใต้ซากไม้ใหญ่ บริเวณลำห้วยแม่ลางิ้ว เขตพื้นที่บ้านแม่แลบ ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ  7 กิโลเมตร ขณะที่ ร่างของ เด็กชายธนโชติ อายุ 8 ปี ยังค้นหาไม่เจอ จนท. จึงได้กระจายกำลังปูพรมหาแทบทุกพื้นที่บริเวณลำน้ำห้วยแม่แลบตามแนวตลิ่งเชื่อมต่อบ้านแม่ลางิ้ว การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากบางจุดเป็นโขดหิน และดินโคลนเศษซากกิ่งไม้ทับถมกันเป็นจำนวนมาก จนท.ได้กระจายกำลังออกค้นหาบริเวณที่ใกล้กับศพแรก และยังไม่หยุดค้นหา


ด้าน ด.ต.หญิงรำพึง   ต่อปัญญา ครูใหญ่โรงเรียน ศกร.ตชด.บ้านแม่ลางิ้ว  เผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ทางลูกลูกของผู้สูญหายและญาติพี่น้อง ได้ทำพิธี เรียกวิญญาณตามความเชื่อของชาวชนเผ่าโดยได้นำเอา ดอกไม้ธูปเทียน หมากพลู และกาแฟ ที่แม่ เขาชอบทาน มาเซ่นไหว้ เพื่อจะสอบถามว่า แม่อยู่จุดไหน ในช่วงระหว่างกำลังทำพิธี มีความรู้สึกว่าลมพัดวูบๆเหมือนมีคนมา และกินหมากพลู ทำให้คนที่อยู่ร่วมพิธีตกตะลึงกันหมด  และทางลูกชายได้นั่งสมาธิ พบว่าแม่อยู่ทางทิศตะวันตกใต้ต้นไม้ใหญ่ๆ จึงได้แจ้งบอกทีมค้นหาในช่วงเช้าที่ผ่านมา ชาวบ้านจึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ กระจายกำลังออกค้นหา ตลอดเส้นทางลำน้ำ ตามซากไม้กองไม้ และล่าสุดมาพบศพมารดาที่กองต้นไม้ต้นใหญ่ๆ ตามที่บอกไว้

ชนานันท์  เง่าสุวรรณ์   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.แม่ฮ่องสอน
(ชัด ราชวงษ์ / เรียบเรียง)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)


HASTAG : น้ำป่าซัด  แม่ฮ่องสอน  ศพ  พบแล้ว 

ติดตามข่าวอื่นๆ