ฝนถล่มมาห่าเดียว อ่วมไปหลายพื้นที่ ถนนพหลโยธินท่วมหนัก เตือนผู้ใช้รถ ใช้ถนนโปรดระวัง

     เมื่อเวลา 17 .30 น.วันที่ 22 ก.ย. 60 หลังจากที่ช่วงบ่ายมีฝนตกลงมาในพื้นที่ จ.ปทุมธานีเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณถนนพหลโยธินขาเข้าและขาออกมีน้ำท่วมขังสูง ซึ่งถนนพหลโยธินขาเข้าตั้งแต่หน้าบริษัท กูลิโกะถึงหน้ามหาวิทยาลัยกรุงเทพทางยาวประมาณ 200 เมตรมีน้ำท่วมช่องทางคู่ขนาน จึงทำให้นักศึกษาต้องเดินลุยน้ำกลับหอพักและบางคนบอกกับผู้สื่อข่าวว่าฝนตกลงมาประมาณ 2 ชม.น้ำก็ท่วมถนนแล้ว  

 

 

 

 

 

     ส่วนถนนพหลโยธินขาออกตั้งแต่หน้าห้างสรรพสินค้าโลตัส รังสิตถึงหน้าหมู่บ้านไวท์เฮ้าส์มีน้ำท่วมขังช่องทางคู่ขนาน โดยเฉพาะซอยคลองหลวง9 ถึงซอยคลองหลวง 11 มีน้ำท่วมขังตลอดทั้งซอยทำให้แม่ค้าต้องยืนแช่น้ำเพื่อขายของเพราะลงทุนไปแล้ว จะไม่ขายก็ต้องขาดทุน นอกจากที่ยังมีรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อนิสันหมายเลขทะเบียน 70-4717 นครปฐม ตัวพ่วง 70-9400 นครปฐม ได้เสียหลักตกร่องกลางระหว่างช่องทางด่วนกับคู่ขนานกม.33 ถนนพหลโยธินขาออก นายวุฒธชัย ทาจิต อายุ 30ปี คนขับรถพ่วงบอกว่าตนเองบรรทุกทรายไปส่งที่รัตนาธิเบศและกำลังจะกลับ จ.สระบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุฝนได้ตกลงมาอย่างแรงและท่วมถนนทำให้ตนเองบังคับรถไม่อยู่จึงทำให้เสียหลักตกร่องกลางดังกล่าว

 

 


     ด้านร.ต.อ.สิงหา เฟื่องแก้ว รอง สารวัตรจราจร สภ.คลองหลวง กล่าวว่าเมื่อช่วงบ่ายมีฝนตกลงมาเป็นจำนวนมากทำให้ถนนพหลโยธินในเขตรับผิดชอบของ สภ.คลองหลวงทั้งขาเข้าและขาออกมีปริมาณน้ำท่วมขังบริเวณช่องทางคู่ขนานซึ่งขณะนี้ได้ประสานงานทางแขวงการทางให้เปิด เครื่องสูบน้ำจำนวน 2 เครื่องพร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สภ.คลองหลวงมาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทาง อยู่ในขณะนี้ ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานน้ำก็คงรถและการจราจรใช้ได้เป็นปกติ

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอนันต์ วิจิตรประชา


HASTAG : ม.กรุงเทพ  ถนนพหลโยธิน  ฝนตกหนัก  ปทุมธานี 

ติดตามข่าวอื่นๆ