ตื้นตันใจ!! "ก้อง ห้วยไร่"เผยเรื่องสุดซาบซึ้งในอดีต!!ชีวิตลำบากมาก..เเต่ก็ได้น้ำใจ"ศุภวุฒิ" ยอดนักฟุตซอล ช่วยเหลือครั้งสำคัญ??!!(รายละเอียด)

 “ก้อง ห้วยไร่” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เปิดเผยเรื่องราวชีวิตว่า ครั้งหนึ่งเคยลำบากมาก แต่ก็มาได้  ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง สตาร์ดังฟุตซอลทีมชาติไทย เเสดงความช่วยเหลืออย่างสุดซึ้ง ในน้ำใจ   โดยทุกวันนี้ถึงแม้จะมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ไม่เคยลืมน้ำใจอันดีครั้งนั้นของ ยอดดาวยิงฟุตซอลทีมชาติไทย

.

 

โดย “ก้อง ห้วยไร่” ได้เปิดเผยผ่านรายการ “อายุน้อยร้อยล้าน” ทางช่อง เวิร์คพอยท์ ทีวี ว่า ก่อนหน้าที่จะมีชื่อเสียงโด่งดัง มีฐานะยากจนไม่มีแม้แต่ที่พัก และเงินประทังชีวิต   ช่วงหนึ่งก้องเลิกกับแฟน แล้วลาออกจากงาน ต้องไปอยู่วัด ก้องเลยไปเล่นดนตรีที่ร้านอาหาร แลกข้าว แล้วเจอเจ้าอาร์ม ที่ร้านอาหารดังกล่าว เลยช่วยเหลือเงิน1000บาทด้วยความสงสารแต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจาก ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กองหน้าทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่มอบเงิน 1,000 บาทเพื่อต่อชีวิต รวมถึงช่วยเหลือเรื่องที่อยู่อาศัย  

ตอนนั้นไม่รู้จัก ศุภวุฒิ เลย และ ศุภวุฒิ ก็ไม่รู้จักตัวเขา แต่ ศุภวุฒิ กลับยื่นเงิน 1,000 บาทให้กับเขา และบอกว่า ให้ไปหาที่พัก ซึ่งรู้สึกตื่นตันใจมาก ซึ่งมาถึงทุกวันนี้ได้มาเป็น ก้อง ห้วยไร่ ก็ไม่เคยลืมบุญคุณครั้งนั้นของ ศุภวุฒิ เลย และทุกวันนี้ก็พยายามถามไถ่ ศุภวุฒิ อยู่ตลอดว่า มีอะไรให้เขาช่วยหรือไม่ เพราะอยากจะตอบแทนบุญคุณ แต่ “เจ้าอาร์ม” กลับบอกว่า ไม่เป็นไร และยินดีที่จะช่วยเหลือเขาตอบอีกด้วย

 

.


สำหรับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ณ เวลานี้ อยู่ในภารกิจช่วย “โต๊ะเล็กช้างศึก”ใน ศึกเอเชี่ยน อินดอร์เกมส์ฯ 2017   ที่เติร์กเมนิสถาน   โดยเเมตช์เปิดสนาม เจ้าอาร์ม จัดการยิงไป1 ประตู  ช่วย โต๊ะเล็กช้างศึก เอาชนะ เลบานอน ไป 5-2 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 กันยายน 2560

 

 

 

โดย เจ้าอาร์ม เผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า....   เรื่องนี้นานมาแล้ว  ผมก็ไม่ได้คิดอะไรครับ เพียงแค่อยากจะช่วยเหลือเท่าที่ช่วยได้ เขามาขอเงินอะไรทำนองนั้น ไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไหร่ แต่ผมก็ให้ไปเท่าที่ตัวเองพอจะให้ได้   ที่ทำไปไม่ได้หวังผลตอบแทน เพียงแต่ช่วยเท่าที่จะช่วยได้ เราช่วยคนไทยด้วยกัน"

.

(คลิป เรื่องราว ก้องห้วยไร้ กับ ยอดฟุตซอลไทย ราวๆนาที 24 )

 

 

 

ขอบคุณ

Akkharadet Yodjumpa

siamsport

WorkpointOfficial


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เจ้าอาร์ม  ศุภวุฒิเถื่อนกลาง  ฟุตซอล  ลูกทุ่ง  นักร้อง  ก้อง ห้วยไร่  ทีมชาติไทย  เงิน  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ