การเสี่ยงชีวิตของเหล่าผู้กล้า!! มีค่าเเค่นี้หรือ??!!เปิดตัวเลขเงินเยียวยา"เจ้าหน้าที่ตำรวจ" ที่ได้รับบาดเจ็บ เหตุระเบิด"จ.ยะลา" (รายละเอียด)

      จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.กาบัง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 14กันยายน  ที่ผ่านมา  จากนั้นในขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด    (อีโอดี)  ภ.จว.ยะลา และทหารชุดเก็บกู้ระเบิด ฉก.อโนทัย ได้เดินทางเข้าตรวจสอผ่านบนถนนสายยะหา-กาบัง หมู่ 1 บ.ปาแดรู ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา คนร้ายก็กดชนวนระเบิดซ้ำอีก 2 ลูกในจุดใกล้เคียงกัน จนเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย (ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์  กับ  ส.ต. ธเนศ พุทโธ)  เเละ  ได้รับบาดเจ็บจำนวนกว่า 27 ราย

.

.

    โดยล่าสุดเมื่อวันที่  18 กันยายน ที่ผ่านมา พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา  ได้ให้การต้อนรับ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะเพื่อเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด พื้นที่อ.ยะหา เมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 และ มอบเงินช่วยเหลือบำรุงขวัญในการปฎิบัติหน้าที่ ณ รพ.ศูนย์ยะลา และ รพ.ศชต.  โดย   พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ มค.1  ได้ทำงานในพื้นที่ชายเเดนใต้ มากว่า 13ปี

.


 


   รายชื่อเจ้าหน้าที่ 20  ราย ที่ได้รับบาดเจ็บ เเบ่งเป็น3 รายบาดเจ็บสาหัส เเละ อีก 17 รายไม่สาหัส  พร้อมข้อมูลเงินช่วยเหลือฯ ข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ เหตุ 511 ภ.จว. ยะลา เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 8เเสน 6หมื่นบาท รายละเอียดดังภาพข้างล่างนี้

 

 

 

ขอบคุณ

เสียงจากแผ่นดินแม่

อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เยียวยา  อีโอดี  3จังหวัดชายแดนใต้  ยะลา  โจรใต้  ทหาร  ระเบิด  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ