ดอกนี้บอกเลยสุดจี๊ด!!! เศรษฐกิจคงไม่ดีจริงๆ ไม่บอกก็รู้ว่าใคร "ชัย ราชวัตร" เหน็บชีวิตป้าอดีตเศรษฐีนีมีเงินล้าน วันนี้ตกอับพับถุงกล้วยแขก???

จากกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. พร้อมด้วยแกนนำนปช. อย่างนางธิดา ถาวรเศรษฐ นายแพทย์เหวง โตจิราการ ได้ร่วมกันแถลงทวงความยุติธรรม 99ศพ จากเหตุชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี 2553

 

เนื่องจากศาลฎีกามีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยที่ 1 และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี จำเลยที่ 2 เป็นจำเลยฐานร่วมกันก่อหรือใช้ให้ผู้อื่นกระทำหรือฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ให้อยู่ในเขตอำนาจของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จากประเด็นดังกล่าวปรากฏว่าได้มีบุคคลที่ถือได้ว่า มีความคิดเห็นทางการเมืองที่แหลมคมต่างออกมาให้เห็น


ล่าสุด ชัย ราชวัตร การ์ตูนนิสต์ชื่อดัง ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ก็ได้แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า...

 

 

"เศรษฐกิจไม่ดีจริงๆ

เมื่อวานเจอป้าคนหนึ่งนั่งหน้าเศร้าเล่าความหลัง ยุคก่อนได้ชื่อว่าเป็นเศรษฐีนีมีเงินหลายล้าน ยุคนี้ไม่คิดว่าเศรษฐกิจตกต่ำจนต้องมานั่งพับถุงกล้วยแขกขายอยู่ข้างถนน ลำพังตัวเองพับขายคนเดียวก็ขายไม่ได้อยู่แล้ว ยังชักชวนคนอื่นอีกสิบกว่าคนมาพับขายแข่งแย่งลูกค้ากันเอง โง่ดักดานยังงี้ก็ขอให้จงจนดักดานต่อไปเถอะ สมน้ำหน้า"

 


ก่อนหน้านั้น นางพะเยาว์ อัคฮาด มารดาของ น.ส.กมลเกด อัคฮาด หรือน้องเกด พยาบาลอาสาที่เสียชีวิต นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ พ่อน้องเฌอ พร้อมกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมเสื้อแดง ปี 2553 จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ “พับถุงกล้วยแขก” จัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อสื่อให้สังคมรับรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต โดยปกติถุงกล้วยแขกจะไม่มีค่าอะไร แต่ถุงที่พับขึ้นในกิจกรรมครั้งนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2553 ที่มีการสลายการชุมนุม เป็นเหตุให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เราต้องการสื่อว่าเกิดอะไรขึ้นในอดีตโดยต้องมีคนรับผิดชอบ

 

 

cr. FB ชัย ราชวัตร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : สลายม็อบ ปี 53  พับถุงกล้วยแขก  นางพะเยาว์ อัคฮาด  ชัย ราชวัตร 

ติดตามข่าวอื่นๆ