ขอปาฏิหาริย์ !!!! พี่สาวเผยอาการ "ด.ต.วรวิชัย " แค่ฟังก็ใจสั่น ...ร่วมส่งใจขอบารมีพ่อหลวงคุ้มครอง

วันที่ 18 กันยายน 2560 ในเฟซบุ๊ก อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border ได้แจ้งข่าวความคืบหน้าอาการของ ดาบตำรวจวรวิชัย บุญรักษาหรือครูเล็ก เจ้าหน้าที่ EOD ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดที่ อ.ยะหา จ.ยะลา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

โดยพี่สาวของครูเล็กแจ้งว่าขณะนี้อาการของครูเล็กทรุดลง ตับและไตหยุดทำงาน ทั้งนี้ได้เร่งส่งตัวครูเล็กเข้ารักษายังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และขอร่วมแรงร่วมใจส่งกำลังใจและร่วมสวดภาวนาให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครองให้ปลอดภัย

14.36น.วันนี้ รับแจ้งจากพี่สาวครูเล็กว่า ครูเล็กอาการแย่ลงไตและตับไม่ทำงาน กำลังจะส่งตัวต่อ ไปรักษาที่ รพ.มอ หาดใหญ่

พี่เล็กให้สวดอิติปิโสสั้น 40 จบ 4 วัน ปล่อยปลา 4 ถุงๆละ4 ตัว ให้ครบ 4 วัน ก่อนสวดอิติปิโส นะโมตะสะ ก่อน 3 จบนะ เมื่อสวดเสร็จตามจำนวนก็ให้อุทิศส่วนบุญให้เจ้ากรรมนายเวรของ ..............ให้ได้รับผลบุญ

ทุกคนยังเฝ้าสวดภาวนาให้กำลังใจครับขอบารมีพ่อหลวงช่วยครูเล็กผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยเถอะครับ

อาการของครูเล็กนั้น เมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา 11.50น. อัพเดทอาการล่าสุด ดาบตำรวจวรวิชัย บุญรักษา ตำรวจeod เช้าวันนี้ ลืมตาได้แล้ว มีอาการตอบสนอง แต่ยังมีเลือดออกทางระบบขับถ่าย และแผลผ่าตัด อาการโดยรวมเป็นบวก กว่าเมื่อวานเยอะมาก จากมีโอกาศรอดเพียงเล็กน้อย ฟ้ามีตา..

#ขอบพระคุณคุณแมวสมาชิกเพจผมก็ไม่เคยเห็นหน้าคุณ2วันนี้คุณพาลูกน้องเพื่อนๆมาบริจาคเลือดให้พี่เล็กเกือบ30คนและยังมีของมาฝากเจ้าหน้าที่อีกด้วยและท่านอื่นๆอีกหลายท่านที่มาช่วยกัน


ต่อมาก็โพสต์อีกครั้ง โดยระบุว่า...

12.05 น. รูปส่งล่าสุดของนายดาบตำรวจ วรวิชัย บุญรักษา จากห้องพักหลังผ่าตัด ลืมตา ยิ้มได้ จำได้ ยกมือทักทายได้เบาๆ ใจพี่แม่งโคตรแกร่งเลยครับ เสียขาไปไม่เป็นไรครับ รักษาลมหายใจไว้ ถึงใครจะว่าหมดหวังโอกาศมีแค่1% แต่พี่ทำได้แล้ววะ ขอบพระคุณทีมแพทย์โรงพยาบาลยะลาและกำลังใจคนไทยทั้งประเทศ วอนผู้ใหญ่บ้านเมืองถ้าพี่เขาหายดีติดดาวให้พี่เขาเถอะครับกับการเสียสละเกือบ10ปีในฐานะนักกู้ระเบิดชายแดนใต้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจคนทำงานสละเลือดทาแผ่นดิน..อย่าให้เขาตอนที่ไม่มีประโยชน์แล้วเลยครับ

เหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดจากคนร้ายได้ลอบวางระเบิดที่เสาไฟฟ้า ที่อ.ยะหา จ.ยะลา ในช่วงเช้า เมื่อเจ้าหน้าที่ทหารและหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าไปตรวจสอบ ทำให้ถูกระเบิดที่คนร้ายลอบวางไว้ เนื่องจาก เป็นพื้นที่บังคับ ทำให้ เจ้าหน้าที่ทหารและชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

ต่อมาได้รับรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารที่บาดเจ็บสาหัสเสียชีวิตแล้ว1นาย คือ  สิบตรีธเนศ พุทโธ ภูมิลำเนาเป็นคนที่จ.นครสวรรค์ และอีกหนี่งรายคือ ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอีโอดีจากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง และมีรถเจ้าหน้าที่ทหารและชาวบ้านได้รับความเสียหาย

 

อ้างอิง อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ด.ต.วรวิชัย  ฮีโร่ชายแดนใต้  ส่งกำลังใจ  ยะลา  ระเบิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ