อยากรู้จนรถดับ!! หลวงปู่ฝั้น ไม่เคยนั่งรถ เผลอเพ่งกระแสจิต แอบดูเครื่องยนต์ จนรถดับไป ๓ รอบ!! ... ด้วยอำนาจจิตพระป่าโดยแท้..สาธุ

ครั้งหนึ่ง "หลวงปู่ฝั้น อาจาโร" พาคณะแสวงบุญเดินทางไปที่พระธาตุเชิงชุมซึ่งอยู่ในตัวเมืองสกลนคร  ระหว่างนั้นเมื่อท่านได้เห็นรถยนต์โดยสารคันหนึ่งเข้าก็รู้สึกแปลกใจว่า "ทำไมเหล็กวิ่งได้?" (ที่แปลกใจก็เพราะตั้งแต่เกิดมาท่านยังไม่เคยเห็นและไม่เคยนั่งรถยนต์แม้แต่ครั้งเดียว ท่านจึงลองขึ้นไปนั่งดูว่ามันจะเป็นอย่างไร)

เมื่อรถยนต์วิ่งไปได้สักครู่หนึ่ง หลวงปู่ฝั้นก็เกิดความสงสัยขึ้นในใจว่า "รถยนต์เป็นเหล็ก ไม่มีชีวิต มันวิ่งได้อย่างไรหนอ?"

ด้วยความอยากรู้ หลวงปู่ฝั้นจึงกำหนดจิตเพื่อพิจารณาดูว่าอะไรทำให้รถยนต์วิ่งได้ โดยเพ่งกระแสจิตเข้าไปถึงเครื่องยนต์

ทันใดนั้นเครื่องยนต์ก็ดับ รถหยุดวิ่งทันทีอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย!!

คนขับก็งงว่า รถวิ่งมาดี ๆ เครื่องยนต์ดับได้อย่างไร เขาจึงลงไปเปิดฝากระโปรงรถดู  เมื่อเห็นว่าเครื่องยนต์ทุกอย่างอยู่ในสภาพปกติ เขาจึงกลับมาสตาร์ตเครื่อง เครื่องยนต์ก็ติดตามปกติ เขาก็เลยออกเดินทางต่อไป

 

[หลวงปู่ฝั้น อาจาโร]

 

[พระธาตุเชิงชุมในสมัยก่อน]

พอรถวิ่งผ่านมาแถวหน้ากรมทหารแห่งหนึ่ง หลวงปู่ฝั้นก็ยังไม่หายข้องใจ ท่านจึงกำหนดจิตเข้าไปพิจารณาที่เครื่องยนต์อีกครั้ง  ผลก็คือเครื่องยนต์ดับเอาดื้อ ๆ เป็นครั้งที่สอง!!

คนขับรถสงสัยว่ามันเป็นเพราะอะไรกันแน่จึงลงไปเปิดฝากระโปรงรถดูอีกครั้ง  เมื่อไม่พบเหตุขัดข้องก็กลับมาสตาร์ตเครื่อง เครื่องก็ติดเหมือนเดิม รถก็วิ่งได้ตามปกติ

แต่พอวิ่งไปได้อีกไม่ไกลนัก หลวงปู่ฝั้นก็ยังไม่หายข้องใจอีก ท่านจึงกำหนดจิตเข้าไปพิจารณาที่เครื่องยนต์อีกครั้ง  ผลก็เหมือนเดิมคือเครื่องยนต์ดับอีกเป็นครั้งที่สาม!!

คราวนี้หลวงปู่ฝั้นแน่ใจแล้วว่า สาเหตุที่ทำให้เครื่องยนต์ดับถึงสามครั้งสามหนจะต้องเกิดจากความอยากรู้อยากเห็นของท่านเองแน่ ๆ  ท่านจึงได้เลิกพิจารณาหาคำตอบในสิ่งที่ท่านสงสัย เพราะนั่นจะทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนและเสียเวลาในการเดินทาง

ท้ายที่สุด รถคันนั้นก็วิ่งไปถึงอำเภอพรรณานิคมโดยสวัสดิภาพ...

 

---------------------------------------------------------------------


ที่มา : board.palungjit.org


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จินต์จุฑา เจนสระคู


HASTAG : หลวงปู่ฝั้น อาจาโร  หลวงปู่ฝั้น  พระป่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ