ไม่ตักน้ำใส่กะโหลก!!! "ชูวิทย์" สวนกลับเจ็บ "กระทิงแดง" จะคิดช่วยสังคม ให้ลูกมามอบตัวดีกว่า อ้างทำดีฟื้นฟูป่า ชาวบ้านเขาจะหัวเราะเอา!!!

จากกรณีที่กระทรวงมหาดไทยอนุมัติให้บริษัท เคทีดี พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัดซึ่งเป็นบริษัทลูกของผู้ผลิตเครื่องดื่มบำรุงกำลังยี่ห้อกระทิงแดงเช่าพื้นที่ป่าสาธารณะห้วยเม็ก ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ทั้งที่ชาวบ้านในพื้นที่ไม่เห็นด้วยนั้น และต่อมา พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบการขออนุญาตนั้น

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) บริษัท เคทีดี พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ได้ชี้แจงต่อสื่อมวลชนว่า การขออนุญาตเช่าพื้นที่สาธารณะห้วยเม็ก ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เนื้อที่ 31 ไร่ ซึ่งอยู่ติดกับพื้นที่ก่อสร้างโรงงานราว 500 ไร่นั้น บริษัทฯ ได้ดำเนินการตามระเบียบ ข้อบังคับและขั้นตอนทางกฎหมายของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคประชาสังคมที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้อง ครบถ้วนทุกประการ

 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้แจ้งการเข้ามาตั้งโรงงานของบริษัทฯ รวมถึงการขอเช่าพื้นที่สาธารณะห้วยเม็ก โดยมีความประสงค์เพื่อทำการปรับปรุงพัฒนาเป็นแหล่งเก็บกักน้ำและฟื้นฟูรักษาให้เป็นสภาพที่สมบูรณ์ รวมถึงเพื่อเข้ามาช่วยบริหารจัดการน้ำให้กับชาวบ้าน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายด้านกิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัทฯ ที่มุ่งช่วยเหลือชุมชนโดยรอบโรงงาน

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเมื่อปรากฏมีผู้คัดค้านการขอเช่าพื้นที่ บริษัทฯ ก็พร้อมที่จะยกเลิกโครงการบริหารจัดการน้ำ และยกเลิกใบอนุญาตเช่าพื้นที่สาธารณะห้วยเม็ก และให้ชุมชน ต.บ้านดง ได้บริหารจัดการกันเองต่อไป ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขในการได้รับอนุญาตให้ใช้พื้นที่อย่างเคร่งครัด โดยบริษัทฯ มีความตั้งใจที่จะดูแลอนุรักษ์ให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สีเขียว

บริษัทฯ ไม่มีความประสงค์ที่จะใช้น้ำในห้วยเม็กเพื่อการอุปโภคบริโภค และไม่มีความประสงค์ที่จะนำที่ดินของห้วยเม็กมาใช้ในทางใดทางหนึ่งเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจ แต่เป็นความตั้งใจที่จะช่วยเหลือชุมชนอย่างแท้จริง

 


 


ล่าสุดต่อเรื่องดังกล่าวในโลกออนไลน์ได้มีการพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก อย่างเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I'm Back ของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความต่อเรื่องนี้ระบุว่า...

“กระทิงแดงถอย เลิกเช่าป่าห้วยเม็ก ยันขออนุญาตถูกต้องหวังช่วยชาวบ้านฟื้นฟูป่า ไม่ได้ทำเพื่อธุรกิจ"

หากคิดจะช่วยสังคม ก็ควรให้ "นายบอส" วรยุทธ อยู่วิทยา ลูกชายที่หนีไปเสวยสุขอยู่ต่างประเทศมามอบตัวขึ้นศาลตามหมายจับคดีขับรถชนคนตายโดยประมาท ดีกว่าเที่ยวอ้างไปปลูกป่าให้ชาวบ้านที่ห้วยเม็ก

สังคมเขาจะยกย่องเป็น "ลูกผู้ชายตัวจริง" อย่างสโลแกนที่ชอบใช้โฆษณา
คิดการใหญ่ อ้างข้างๆคูๆ จะไปฟื้นฟูป่าเพื่อชาวบ้าน แต่ไฉนไม่ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเรื่องตัวเองเสียก่อน?
แค่เอาลูกมาขึ้นศาลตามกระบวนการยุติธรรมยังทำใจรับไม่ได้ ดันอ้างทำดีปลูกป่าไปโน่นให้ชาวบ้านเขาหัวเราะเยาะ
ใครเชื่อก็บ้าจี้เต็มทน

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I'm Back 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : ป่าห้วยเม็ก  บอส อยู่วิทยา  กระทิงแดง  ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์  หนีคดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ