หัวใจอันน่ายกย่อง!! เปิดอีกมุมชีวิต"ชนาธิป"ในประเทศญี่ปุ่น..กับต้นเเบบความกตัญญูรู้คุณ "บิดา" "มารดา" ที่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้(รายละเอียด)

  เปิดเบื้องลึกที่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ ..เกี่ยวกับชีวิตค้าเเข้งในเจลีก ประเทศ ญี่ปุ่น ของ  ชนาธิป สรงกระสินธ์ เเข้งคนสำคัญทีมชาติไทย ที่อยู่ในสัญญายืมตัว กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร  นอกเหนือจากฟอร์มการเล่นอันโดดเด่น บุคลิก เเละนิสัยที่เป็นมิตร มีมนุษยสัมพันธ์ดี  จนกลายเป็นขวัญใจของเเฟนบบอลเเดนปลาดิบเเล้ว  ยังมีเรื่องของ ความกตัญญู รู้คุณ บิดา-มารดา   ที่เเม้จะอยู่ห่างไกลคนละประเทศ เเต่หัวใจก็ไม่เคยไกลห่าง  นับเป็นเรื่องที่น่ายกย่อง ของเมสซี่เจ 

.

  ย้อนกลับไปเมื่อ วันที่ 20มิ.ย.60 ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางคนสำคัญทีมชาติไทย ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  ออกเดินทางลัดฟ้าไปยังเเดนปลาดิบ เพื่อร่วมทัพ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมในศึกเจลีก1 ญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัว 1ปีครึ่ง   ก่อนที่อีก 2วันถัดมา   ชนาธิป สรงกระสินธ์  กองกลางตัวรุกทีมชาติไทย ได้กลายเป็นนักเตะของ  คอนซาโดเล ซัปโปโร อย่างเต็มตัว  จรดปากการเซ็นสัญญาระยะเวลา 1 ปีครึ่ง อย่างเป็นทางการกับ ต้นสังกัด ในเจลีก 1 ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีทาง มิ คิโรคาซึ ผู้จัดการทั่วไป คอนซาโดเล ซัปโปโร   เป็นสักขีพยาน

  ซึ่ง ตลอดระยะเวลาถึงปัจจุบัน ก็กว่า3 เดือนเเล้ว ที่เมสซี่เจ  เผชิญชีวิตค้าเเข้งในเจลีก ญี่ปุ่น เรื่องฟอร์มการเล่นคงไม่ต้องพูดอะไรมาก ทุกคนต่างได้สัมผัส รับรู้กันมาเเล้ว  พิสูจน์ให้เห็นว่า เมสซี่เจ ฝีเท้าดีพอที่จะเล่นในลีกชั้นนำเอเชียเเห่งนี้  ก่อให้เกิดกระเเส เมสซี่เจ ฟีเวอร์  ...  ยอดขายสินค้าที่ระลึก  ของ เมสซี่เจ  ทะยานขึ้นไปสูงสุดในทีม จากร้านจำหน่ายของที่ระลึกทั้ง 3 แห่งของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร  นอกจากนี้   "Jeep" รถยนต์ค่ายดังของโลกได้มอบรถรุ่น Wrangler Unlimited Sport สีดำ ให้ 1 คัน มูลค่า 3,963,600 เยน หรือประมาณ 1.3 ล้านบาท ให้ เมสซี่เจ ไว้ใช้งานอีกด้วย  เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ทางการตลาด เพราะคนประเทศญี่ปุ่นคลั่งไคล้นักฟุตบอลเป็นอย่างมาก

 


    วกมาในส่วนเรื่องของ รายรับ เมสซี่เจ กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ปัจจุบัน เฉลี่ยอยู่ที่ 6 แสนบาทต่อเดือน  โดย เมสซี่เจ  ร้องขอให้ทีมช่วยเหลือคือการตัดเงินเดือน 5.5 แสนบาท โอนกลับไปให้ครอบครัวที่เมืองไทย โดยไม่ต้องผ่านบัญชีของตนเอง  ซึ่ง เมสซี่เจ ได้ใช้ชีวิตในเเดนปลาดิบ ด้วยเงินด้วยส่วนที่เหลือราวๆ 5หมื่นบาทและโบนัสที่ทีมให้เท่านั้น นับเป็นความกตัญญู ที่ไม่ลืมพระคุณของบุพการี  นับถือหัวใจ เมสซี่เจ จริงๆ ..


 
   ในส่วนโปรเเกรมเจลีก 1 นัดต่อไป ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร คือวันเสาร์ที่ 16 กันยายน  จะบุกไปเยือน วิสเซิล โกเบ จเวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย    โดยผลงานนัดแรกที่พบกัน วิสเซล โกเบ บุกมาชนะ ได้ 2-1 (เมื่อ6 เม.ย. 60)  ด้านสถานการณ์ของ วิสเซล โกเบ นั้น อยู่ในอันดับที่  11 ขอตารางคะแนน มี  33 แต้ม  ด้าน คอนซาโดเล ซัปโปโร รั้งที่ 14 มี 26 แต้ม ( น้อยกว่า วิสเซิล โกเบ ถึง 7 เเต้ม)

 

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

Chanathip Jay Songkrasin

 

 

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : คอนซาโดล ซัปโปโร  เจลีก  ชนาธิป สรงกระสินธ์  ช้างศึก  ฟุตบอล  เมสซี่เจ  ทีมชาติไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ