ซาอุประกาศเเยกทางมาร์กไวค์ ตั้งโค้ชอาร์เจนลุยบอลโลก

เบิร์ต ฟาน มาร์กไวค์ กุนซือยอดฝีมือชาวดัตช์ ต้องกลายเป็นเพียง อดีตเฮดโดค้ชทีมชาติซาอุดิอาระเบีย เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว แม้ว่าจะเพิ่งนำลูกทีมตีตั๋วผ่านเข้าสู่ รอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ได้สำเร็จเป็นครั้งที่ 3 ในประวัติศาสตร์ เเละเป็นครั้งเเรกในรอบ 12 ปี เนื่องจากสัญญาของ เจ้าตัว จะหมดลงหลังจบการเเข่งขัน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก หรือในช่วงเดือนกันยายนนี้ เเละการเจรจาต่อสัญญาฉบับใหม่กับ สมาคมฟุตบอลของซาอุฯ ก็ไม่ได้ข้อสรุปที่ลงตัว 

ฟาน มาร์กไวค์ อดีตนายใหญ่ ทีมชาติเนเธอร์เเลนด์ ชุดรองเเชมป์โลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ เปิดเผยว่า "ผมหยุดการเจรจา หลังผ่านเข้ารอบสุดท้าย สตาฟฟ์บางคนของผมโดนไล่ออก นั่นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ผมไม่คุยเรื่องการย้ายไปอยู่ที่ซาอุดิอาระเบีย ผมไม่ต้องการอยู่ที่นั่นถาวร ผมอยากไปฟุตบอลโลก นั่นคือสาเหตุที่ผมเริ่มงานเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ผมจะไม่ยอมให้ใครมาบอกว่าผมต้องทำงานของตัวเองยังไง"
 


กุนซือคนใหม่ของ ทีมชาติซาอุฯ ได้เเก่ เอ็ดการ์โด เบาซา ชาวอาร์เจนไตน์ วัย 59 ปี ที่เคยผ่านการคุมทัพ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา มาเเล้วเมื่อปี 2016 เเต่ว่าถูกปลดออกจากตำแหน่งหลังทำงานไปได้เพียงเเค่ 8 นัดเท่านั้น เพราะว่าทำผลงานไม่ดีในการเเข่งขัน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ก่อนจะย้ายมาคุมทีม สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เเละ ซาอุดิอาระเบีย ในที่สุด 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภุมเรศ เอี่ยมเชย


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ