ประวัติสุดซึ้ง สั่นสะเทือนหัวใจ !!! "ดาบยักษ์" วีรบุรุษผู้เสียสละ ขานอาสาย้ายจากบ้านเกิดลง3 จว.ชายแดนใต้....ปกป้องแผ่นดินด้วยชีวิต!

จากกรณีเหตุระเบิดที่ อ.ยะหา จ.ยะลา คนร้ายได้ลอบวางระเบิดที่เสาไฟฟ้า ช่วงเช้า เมื่อเจ้าหน้าที่ทหารและหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าไปตรวจสอบ ทำให้ถูกระเบิดที่คนร้ายลอบวางไว้ เนื่องจาก เป็นพื้นที่บังคับ ทำให้ เจ้าหน้าที่ทหารและชาวบ้าน อย่างน้อยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้น 19 คน เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

ต่อมาได้รับรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารที่บาดเจ็บสาหัสเสียชีวิตแล้ว1นาย คือ  สิบตรีธเนศ พุทโธ ภูมิลำเนาเป็นคน จ.นครสวรรค์  

และอีกหนี่งรายคือ ดาบตำรวจ อนิรุทธ จันทะวงษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอีโอดี หรือดาบยักษ์ เป็นชาวบ้านน้ำแคม อ.ท่าลี่ จ.เลย


ทางเพจ พลังใจถึงชายแดนใต้ ได้เผยแพร่ประวัติของ ดาบตำรวจ อนิรุทธ จันทะวงษ์ โดยได้เล่าถึงสาเหตุที่ลงมาปฏิบัติหน้าที่ใน3จัวหวัดชายแดนใต้ ระบุว่า

ดาบตำรวจ อนิรุทธ จันทะวงษ์ หรือดาบยักษ์ เป็นชาวบ้านน้ำแคม อ.ท่าลี่ จ.เลย โดยกำเนิด แต่ดาบยักษ์ก็ต่อสู้ฝ่าฝันอุปสรรคในชีวิต จนสามารถสอบตำรวจได้แล้วมาปฏิบัติหน้าที่อยู่ อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ก่อนที่จะย้ายกลับบ้าน มาอยู่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.เลย

และเมื่อเดือนตุลาคม 2559 ดาบยักษ์อาสาลงสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด หรือหน่วย E O D จนกระทั่งมาเสียชีวิต หลังถูกผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดในครั้งนี้...

ด้วยคุณงามความดี และบุญกุศลที่มีต่อประเทศชาติ ขอดวงวิญญาณดาบยักษ์ไปสู่สุขติด้วยเทอญ

นอกจากนี้ เมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 15 กันยายน 2560 พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ร่วมพิธีรดน้ำศพ ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ ผบ.หมู่ฯ ปรก.ศมว.ศปก.ตร.สน. และ ส.ต.ธเนตร พุทโท จนท.ทพ.ฉก.ทพ.47 ณ วัดพุทธภูมิ อ.เมือง จว.ยะลา ทั้งนี้ได้มอบเงินช่วยเหลือให้แก่ตัวแทนครอบครัวข้าราชการตำรวจและทหารด้วย

อ้างอิง พลังใจถึงชายแดนใต้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์  อาสาลงใต้  ดาบยักษ์  สดุดีวีรบุรุษ  ยะลา  ลอบวางระเบิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ