กตัญญูซะคนมือดีตีนดีๆยังอาย!! หนุ่มป่วยโรคสมองพิการขี่จักรยานพ่วงข้างตระเวนเก็บขยะเช้าจรดเย็น ทุกหยดหยาดเหงื่อทุกลมหายใจเพื่อยายคนเดียว!?!

เป็นบุคคลที่ต้องนับถือในหัวใจกตัญญูดวงนี้อย่างมาก เมื่อโลกออนไลน์ได้มีแชร์เรื่องราวของนายมังกร ยะลา อายุ 29 ปี ชาวจ.นครราชสีมา ที่ป่วยโรคสมองพิการปั่นจักรยานพ่วงข้างตระเวนเก็บของเก่าตามถังขยะและข้างถนนเลี้ยงตนเองกับยายวัย 70 ปีซึ่งโรคที่นายมังกรป่วยนั้นเป็นโรคสมองพิการแต่กำเนิด (CP)

 

 

โดย นายมังกร เล่าว่า ช่วงเช้าๆ ของทุกวันตนจะปั่นจักรยานคู่ชีพไปเก็บขวดพลาสติก กระป๋อง กระดาษ ฯลฯ นำไปขายให้ร้านของเก่าในหมู่บ้านทุกวัน ซึ่งมีรายได้ประมาณวันละ 50 บาท และตนเองก็ได้เงินคนพิการเดือนละ 800 บาท จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ก็ได้มอบให้ยายไว้เป็นค่าใช้จ่ายในบ้าน

 

 


นายมังกรยังบอกอีกว่า ตนเองรักยายมาก และยายเลี้ยงมาแต่เล็กๆ ส่วนที่มาเก็บของเก่าขายนั้นก็เป็นงานสุจริต ตนจึงรู้สึกภูมิใจที่ได้ทำงานเลี้ยงตัวเองและยายชรา

 

 

 

 

ด้าน นางอรุณ แก้วสามัคคี ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า นายมังกร เป็นคนดี คนขยัน ทางหมู่บ้านก็ได้จ้างทำงานเก็บขยะ คุมเครื่องเสียง และเขาก็มีจิตอาสามาช่วยงานในกิจกรรมของหมู่บ้านบ่อยๆ

 

 

 

 

สำหรับโรคสมองพิการ(Cerebral Palsy) หรือคำย่อที่นิยมเรียก คือ ซี พี (C.P.) ไม่ใช่เป็นโรคเฉพาะ แต่เป็นคำรวมของกลุ่มอาการของผู้ป่วยเด็กที่มีความพิการอย่างถาวรของสมอง ทั้งนี้ หลังจากโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของนายมังกร มีชาวเน็ตเข้ามาเป็นกำลังใจในการสู้ชีวิตและหัวใจอันแสนกตัญญูที่ดูแลผู้ใหญ่แม้ตนเองจะไม่ได้สมบูรณ์อย่างใครๆ ก็ตาม.

 

 

 

cr. FB YouLike (คลิปเด็ด)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ดูแลยายชรา  29 ปี  หนุ่มสมองพิการ  เก็บของเก่าขาย  คลิปวิดีโอ  ชื่นชม  โซเชียล  จ.นครราชสีมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ