งานเข้า! มือเซตเซอร์เบีย ถูกตรวจพบสารกระตุ้นย้อนหลังในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์

อนา อันโตนิเยวิช เซตเตอร์สาวทีมชาติเซอร์เบีย กลายเป็น นักตบลูกยางสาวรายที่ 2 ต่อจาก มิเรียม ซิลล่า ดาวตบทีมชาติอิตาลี ซึ่งถูกตรวจพบว่าใช้สารกระตุ้น "เคลนบูเทอรอล" ในระหว่างลงเเข่งขัน วอลเลย์บอล เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ 2017 รอบสุดท้าย ที่เมืองนานกิง ประเทศจีน เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยรายการดังกล่าว เซอร์เบีย จบเป็นอันดับ 3 เเละ อิตาลี จบเป็นอันดับ 2

 

 

 

 

เเม้ว่า ซิลล่า เเละ อันโตนิเยวิช จะยืนยันว่า ตนเอง ไม่ได้ใช้สารกระตุ้นตามที่ถูกตรวจพบ เเละเชื่อว่าสารดังกล่าวน่าจะปนเปื้อนอยู่ในอาหารที่รับประทานระหว่างเเข่งขันเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ณ ประเทศจีน เนื่องจากว่า "เคลนบูเทอรอล" มักถูกใช้ผสมในอาหารสัตว์เพื่อใช้เป็นสารเร่งเนื้อแดง โดยเบื้องต้น เซอร์เบีย เเละ อิตาลี ได้ตัดชื่อทั้ง 2 คนออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ในการเเข่งขัน รายการชิงเเชมป์ยุโรป ณ ประเทศจอร์เจีย เเละ อาเซอร์ไบจาน ปลายเดือนกันยายนนี้ เพื่อรอผลการตัดสินอย่างเป็นทางการ


ซิลล่า เเละ อันโตนิเยวิช ต้องรอผลตรวจสารปนเปื้อนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อเป็นการยืนยันว่าทั้ง 2 คนไม่ได้ตั้งใจใช้สารกระตุ้น "เคลนบูเทอรอล" ตามที่ถูกกล่าวหา เเต่หากผลตรวจอย่างเป็นทางการระบุว่า ซิลล่า เเละ อันโตนิเยวิช ตั้งใจใช้สารกระตุ้นดังกล่าวจริง จะทำให้ทั้งคู่มีโอกาสโดนเเบนนานถึง 4 ปี รวมทั้งยึดคืน เงินรางวัล เเละ เหรียญรางวัล จากการเเข่งขัน เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ 2017


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธนะสิน แก้วนิล


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ