คนท้อชีวิตอย่ามัวโทษโชคชะตา!! จากเด็กดอยฐานะยากจนอดทนฝ่าฟันอุปสรรค ร่ำเรียนสำเร็จมีหน้าที่การงานใหญ่โต ชาวเน็ตปลื้มแรงแนะเยาวชนเอาแบบอย่าง!?

ชีวิตคนเราล้วนเลือกเกิดไม่ได้ แต่ย่อมเลือกที่จะเป็นได้เสมอ หากไม่ย่อท้อต่อโชคชะตาชีวิต อย่างเด็กดอยฐานะยากจนคนหนึ่ง ที่สู้ทนฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ ขยันเรียนหนังสือกศน. จนวันนี้ได้ดีเป็นถึงนายร้อยตำรวจ และสร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก 
 

 


โดยเรื่องเล่าดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก ฮา กะเหรี่ยง  ซึ่งได้บอกเล่าเรื่องสุดประทับใจไว้ว่า "จากเด็กดอยธรรมดาคนหนึ่ง ที่ไม่ได้มีโอกาสดีๆ อย่างใครเขา ไม่ได้มีโอกาสได้เรียนหนังสือในโรงเรียนดีๆ ไม่ได้มีโอกาสได้ใช้ชีวิตแบบสุขสบาย ได้เรียนเพียงแค่กศน. แต่เขาเลือกที่จะมีความฝัน และก็อยากจะทำความฝันนั้นให้เป็นจริง โดยที่ไม่ให้ความจนมาทำให้เขาหยุดที่จะฝันได้ เพราะเขาคอยมีพ่อแม่เป็นกำลังใจสำคัญให้เขาได้สู้ และพยายามฝึกฝนตัวเอง จนในที่สุดวันนี้ความฝันของเขาก็ได้เป็นจริง ได้เป็นตำรวจอย่างที่ใจหวัง  ร.ต.อ. ภาณุพัฆน์ ชัยสร้างสรรค์  รองสารวัตรงานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองลำพูน และได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับพ่อแม่ ขอหนึ่งแชร์เพื่อสร้างกำลังใจให้กับคนที่ท้อถอย  ข้อความ:ลูกกะเหรี่ยง

 

 

 


 


ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมนายตำรวจคนนี้เป็นอย่างมาก และถือเป็นเรื่องราวที่ให้กำลังใจคนท้อแท้ชีวิตได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นตัวอย่างให้กับเยาวชนไทย ให้พากเพียรตั้งใจเรียนหนังสือ แล้วสักวันจะประสบความสำเร็จอย่างนายตำรวจคนนี้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ฮา กะเหรี่ยง 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ตั้งใจเรียน  นายร้อยตำรวจ  เด็กดอย  คนดี  ยากจน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ