เกือบชะตาขาด!! ระทึกชายจะไปส่งของที่สนามบิน แต่ไม่รู้ทาง เปิด GPS ช่วยนำทาง แต่ดันพาติดจุดตัดทางรถไฟ (มีคลิป)

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 2 กันยายน 2560 ร.ต.อ. สายัณตร์ ตุประวัต รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปะทิว จ.ชุมพร รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถยนต์กระบะ ที่หมู่ที่ 10 ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิทย์ จันทบัตร ผกก.สภ.ปะทิว หน่วยกู้ภัยปะทิว รุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ บริเวณถนนระหว่างบ้านหนองจะเข้ ไปบ้านคลองวังช้าง เป็นจุดตัดทางรถไฟสายใต้ หมู่ที่ 10 ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร ห่างจากสถานีรถไฟคลองวังช้างมาประมาณ 3 กิโลเมตร พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ตอนเดียวหมายเลขทะเบียน บล 4661 ร้อยเอ็ด มีโครงเหล็กบรรทุกต้นคริสติน่าเต็มคันรถถูกชนติดกับหัวรถไฟลากห่างจากจุดตัดไปประมาณ 200 เมตร สภาพพังยับเยินกระบะและโครงเหล็กหลุดออกจากตัวถังรถกระเด็นไปอยู่ท้ายขบวนรถไฟทำให้ต้นคริสติน่ากระจัดกระจายเต็มสองข้างทางรถไฟ ส่วนหัวรถกระบะถูกลากไปกับหัวรถไฟ ภายในซากรถไม่มีคนติดอยู่ ผู้ขับขี่ชื่อ นายวิญญู นามประภา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ ที่ 5 ต.เหล่าน้อย อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ให้การว่า ตนเองขับรถตาม GPS ที่ตั้งไว้เพื่อจะไปส่งต้นไม้ที่สนามบินจังหวัดชุมพร โดยเข้ามาจากถนนเพชรเกษมบริเวณสามแยกท่าแซะ-ปะทิว เพื่อไปสนามบินชุมพร แต่ GPS ได้นำทางไปตามเส้นทางดังกล่าวซึ่งต้องผ่านจุดตัดทางรถไฟที่เกิดเหตุ ในจังหวะที่กำลังขับรถข้ามทางรถไฟ ท้องรถเกิดติดกับขอบปูนของทางข้ามทางรถไฟ จึงลงจากรถเพื่อจะเอาแม่แรงยกล้อขึ้นจากขอบปูน ขณะนั้นมีขบวนรถไฟที่ 41 กรุงเทพ – ยะลา วิ่งมาด้วยความเร็วสูง พุ่งเข้าชนรถกะบะเต็มๆ นายวิญญู ได้กระโดหลบออกจากรางรถไฟทันอย่างหวุดหวิด


นายวิญญูให้การกับตำรวจว่า ได้ขับรถบรรทุกต้นไม้มาจากจังหวัดนครนายก มุ่งหน้ามาที่สนามบินจังหวัดชุมพร อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เพื่อส่งต้นคริสติน่า ให้กับสนามบินชุมพร และรถมาติดกับทางรถไฟที่ไม่มีเครื่องกั้น หน่วยกู้ภัยปะทิวและชาวบ้านร่วม 30 คน ช่วยกันยกรถยนต์ออกจากทางรถไฟเพื่อให้รถไฟได้เดินทางต่อไป ตำรวจจะได้ดำเนินคดีกับคนขับรถยนต์ต่อไป

ภาพเครดิต นายพิเชษฐ์ ศรีสดใส

ภาพข่าว จิตติ ดาวขจร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสาธิต ศรีหฤทัย


HASTAG : รถไฟชนเสียหายยับเยิน  GPS เป็นเหตุ  หนุ่มขนไม้ซวย  อุบัติเหตุ  รถไฟ  ชุมพร 

ติดตามข่าวอื่นๆ