ฝีมือคนพวกนี้ !!! โหรฟองสนาน ชี้ อีกเหตุผลเด้งพ.ต.ท.พงศ์พร...สะเทือนไปทั้งบาง!

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานสำนักงานรองนายกรัฐมนตรีมีคำสั่งโยกย้าย พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ จากตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ให้ย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีแทน เพื่อผลประโยชน์ต่อทางราชการ

จากเอกสารบันทึกข้อความ สำนักงานรองนายกรัฐมนตรี เรื่อง ขอรับโอนราชการเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี

มีใจความคร่าวๆระบุว่า ด้วยสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี ได้เสนอขอรับโอนพันตำรวจโท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ข้าราชการพลเรือนสามัญ ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มาแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานปลัดนายกรัฐมนตรี เพื่อประโยชน์ทางราชการและทดแทนตำแหน่งที่ว่าง ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเป็นต้นไป เพื่อเสนอคณะรัฐมนตรี ซึ่งได้พิจารณาแล้วว่าเห็นชอบด้วยตามที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเสนอ จึงเห็นสมควรให้นำเรื่องดังกล่าวเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป

ทั้งนี้มีการเซ็นอนุมัติแล้วจากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

จากกรณีดังกล่าวเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากโดยมีผู้ใหญ่หลายๆท่านออกมาแสดงความไม่พอใจเมื่อคนตั้งใจทำงานอย่างพ.ต.ท.พงศ์พรกลับถูกย้าย และมีข่าวว่าถูกบีบโดยมหาเถรสมาคม แต่เรื่องนี้นายวิษณุ เครืองาม ได้ออกมายืนยันแล้วว่าไม่เป็นความจริง


ต่อมาบนเฟซบุ๊กของฟองสนาน จามรจันทร์ ก็ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นและรวมถึงเรื่องทุจริตที่ดินสงฆ์ก่อนและเปลี่ยนเป็นสนามกอล์ฟอัลไพน์ของ นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และอดีต รมว.มหาดไทย สมัยดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทย มีรายละเอียดว่า

ฝีมือมหาดไทยและสำนักพุทธฯช่วยกันเหยียบย่ำความต้องการสุดท้ายของคุณยายเนื่อม ชำนาญชาติศักดาผู้ล่วงลับ..
มาเถิดชาวพุทธ..ช่วยกันแสดงพลังต่อต้านทุกวิถีทาง......โดยการโพสต์-แชร์ข้อความต่อต้านร่างกม.นี้
อาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ย้ายผอ.สำนักพุทธ?
ขอเชิญชาวไทยร่วมต่อต้านการพยายามทำผิดให้เป็นถูก-โดยอ้างว่าคุ้มครองประชาชนผู้บริสุทธิ์
แต่พ่วงพวกได้ประโยชน์คือข้าราชการที่ทำผิดและนักการเมืองที่ได้ประโยชน์
หนึ่งในความเห็นสรุปของนักกฎหมายท่านหนึ่ง........การโอนที่ธรณีสงฆ์ตาม พรบ สงฆ์ ม.34 เขาใช้กรณีที่สุจริต แต่ตามพรบ.ที่จะออกเรื่องอัลไพน์ เป็นการออก กม.ฟอกผิดให้เป็นถูก ควรชั่งระหว่างประโยชน์เอกชน กับหลักนิติธรรม และประโยชน์มหาชนด้วยครับ แยกแยะผู้สุจริต กับผู้ทุจริต และผู้กระทำผิด กม.ด้วยครับ

คลิกอ่าน : ร่างพ.ร.บ.โอนกรรมสิทธิ์ที่ธรณีสงฆ์วัดธรรมิการามวรวิหาร

 

 

อ้างอิง Fongsanan Chamornchan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ที่ดินสนามกอล์ฟ  เด้งผอ.สำนักพุทธ  ฟองสนาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ