เจ็บนี้จำจนวันตาย!!! เปิดกลลวง...สาวแสบหลอกแต่งงาน เหยื่อแฉสิ้นสารพัดวิธีสร้างเรื่องให้หลงเชื่อ กว่าจะรู้แทบหมดตัว!?!

จากกรณีเรื่องราวของมิจฉาชีพสาวที่หลอกลวงผู้ชายแต่งงาน โดบเรื่องราวมีอยู่ว่า มีผู้ชายหลายคนถูกหญิงสาวรายหนึ่งเข้ามาตีสนิทในลักษณะจีบทางเฟซบุ๊ก ก่อนจะมีการนัดเจอและชักชวนให้แต่งงาน พร้อมกับเชื้อเชิญมาร่วมลงทุนทำธุรกิจค้าขายผลไม้ ซึ่งเธออ้างว่ามันทำรายได้อย่างงาม ด้วยคำหวาน ทำให้ผู้ชายหลงเชื่ออย่างสนิทใจ จนในที่สุดก็มีงานแต่งงานเกิดขึ้นภายในระยะเวลาแค่ไม่เกิน 1 เดือน ก่อนสาวเจ้าจะปิดจ็อบ ด้วยการหอบเงินสินสอดหลักแสนหนีไปนั้น 

 

 

 

ล่าสุดทางทีมงานรายการทุบโต๊ะข่าว ช่อง Amarin TV ได้สัมภาษณ์พูดคุยกับผู้ชายที่ตกเป็นเหยื่อของหญิงคนดังกล่าว 3 ราย ดังนี้

 

ผู้เสียหายรายที่ 1 - คุณรุจ (นามสมมุติ)

   
คุณรุจ เล่าว่า ผู้หญิงชื่อ พร ได้เข้ามาตีสนิท ทักแชทในเฟซบุ๊กลักษณะจีบ ตอนนั้นตนเหงาๆ ตัวคนเดียว ก็คุยกันประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนจะตกลงเป็นแฟนกัน จากนั้นผู้หญิงก็ชวนแต่งงาน เขาบอกว่ามีธุรกิจขายผลไม้ ก็ชวนตนร่วมธุรกิจด้วย โดยชักชวนให้ไปเช่าบ้านหลังหนึ่งย่านปทุมธานี (อ้างว่าเป็นบ้านเช่าของฝ่ายหญิง) ซึ่งตนก็ตกลง ทั้งนี้ฝ่ายหญิงเรียกสินสอด 180,000 บาท ตนก็โอนให้ก่อน 8 หมื่นบาท ช่วงจัดเตรียมงาน ฝ่ายหญิงก็จัดการเองทั้งหมด เตรียมงานเอง ตนไม่ได้เข้าไปยุ่งเลย กระทั่งถึงวันงาน 23 พฤษภาคม 2560

 

 

เมื่อไปถึงงาน ตนก็แปลกใจว่าทำไมญาติผู้หญิงน้อยมาก มาเพียง 5 คน โต๊ะจีนก็น้อยมาก แต่ตอนนั้นก็ไม่คิดอะไร คิดว่าเราก็เพิ่งรู้จักกัน ญาติเขาคงน้อย ส่วนเงินสินสอดอีก 1 แสนบาทนั้น พ่อตนเอารถไปเข้าไฟแนนซ์ เพื่อนำเงินสดมาให้กับฝ่ายเจ้าสาวในวันแต่งงาน   ก่อนหน้านี้เขาบอกว่า "ถ้าจะทำธุรกิจกับเขาต้องแต่งงานก่อนนะ ทางบ้านเขาจะได้ไม่ว่า เราก็รักเขาด้วย อยากทำธุรกิจกับเขาด้วย คิดว่ามันจะดี ตอนนั้นเขาบอกว่าให้โอนค่าสินสอดก่อนครึ่งนึง ผมก็โอนไป 8 หมื่น แล้ววันแต่งพ่อกับแม่ผมกำเงินสดไปอีกแสนนึง พ่อผมไปกู้หนี้ธกส.มา มีเอะใจวันแต่ง ว่าทำไมญาติฝ่ายเจ้าสาวมาน้อยจัง เขาใช้คนทั้งหมดแค่ 5 คนเองครับ มีแค่พ่อแม่ พี่สาว แล้วก็หลาน 2 คน แขกอื่นเป็นฝั่งผมหมดเลยครับ โต๊ะจีน 7 โต๊ะ"

 


หลังจากเสร็จงานแต่งงานปุ๊บ ก็มีการคุยกันว่าจะขอแยกกันก่อน โดยตนต้องไปอยู่เพชรบูรณ์ เพราะต้องทำมาค้าขาย ส่วนฝ่ายหญิงยังไม่ตามไปอยู่ด้วย อ้างว่าต้องไปทำธุรกิจค้าขายผลไม้แถวจันทบุรี แล้วบอกด้วยว่า จะส่งผลไม้ไปให้ที่เพชรบูรณ์ทำการซื้อ-ขายกัน ตอนนั้นตนก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเป็นสามีภรรยากันแล้ว และก็มีการนำรถมาส่งผลไม้ที่เพชรบูรณ์จริง มีการโอนเงินซื้อ-ขายกันจริง ก็คิดว่าเขาทำธุรกิจส่งออกผลไม้จริงตามที่อ้าง แต่ทว่าตอนที่ฝ่ายหญิงจะไปจันทบุรี เขาขอยืมรถตนไปด้วย บอกจะไปซื้อผลไม้อีก แล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย และเมื่อตนย้อนกลับไปที่บ้านเช่าที่ปทุมธานี ซึ่งตนได้ย้ายข้าวของไปไว้ที่นั่นหมดแล้ว ปรากฏว่า สมบัติหายเกลี้ยงทั้งบ้าน ไม่เว้นแม้แต่เครื่องปรับอากาศ 3 เครื่อง เครื่องซักผ้า 1 เครื่อง ไปหมดเลย ตอนนั้นตนรู้สึกแย่มาก เสียทั้งเงิน เสียทั้งรถ เสียความรู้สึก เธอเนียนมาก ๆ 
 


 

ผู้เสียหายรายที่ 2 - คุณแมน (นามสมมุติ) 


ได้เล่าเรื่องของตน ว่า เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นในเดือนกันยายน 2559 รู้จักทางเฟซบุ๊กอีกเช่นกัน โดยฝ่ายหญิงลงรูปเกี่ยวกับการรับซื้อผลไม้ตามฤดูกาล ตนก็มีการไปกดไลค์รูป เขาก็ทักอินบ็อกซ์มาว่าขอบคุณที่มากดไลค์ หลังจากนั้นก็เริ่มสานสัมพันธ์กันเรื่อยมา ฝ่ายหญิงบอกว่าทำธุรกิจรับส่งผลไม้รายได้ดี พูดคุยกันถูกคอ ตนรู้สึกดีกับผู้หญิงคนนี้มาก คุยไปคุยมาเขาก็ชวนแต่งงานแล้วชวนมาลงทุนทำธุรกิจร่วมกัน ตนก็เชื่อ เพราะเขาคุยดี อัธยาศัยดี ตนก็เลยตัดสินใจจะแต่งงานด้วย โดยในตอนแรกเขาชวนขอเงิน 1-2 แสนบาท ให้มาร่วมลงทุน

 

โดยบอกว่าถ้าเอาไปลงทุนจะทำกำไรได้อีกเยอะเลย 2-3 เท่า ตนก็เอารถเข้าไฟแนนซ์ ได้เงินมา 1.8 แสนบาท ตอนนั้นตัดสินใจแต่งงานในเดือนมกราคม 2560 แต่ว่าทางญาติของพรบอกว่า สินสอดไม่พอ ขอเลื่อนออกไปก่อน ฝ่ายหญิงจึงมีการขอเงินมัดจำว่าจะแต่งจริง ก็เลยโอนเงินก้อนนี้ทั้งหมด 1.8 แสนบาท ให้กับฝ่ายหญิง เพราะคิดว่าอย่างไรก็จะแต่งงานกันอยู่แล้ว แต่เมื่อถามว่าจะแต่งเมื่อไหร่ ทางฝ่ายหญิงก็เลื่อนไปเรื่อย บอกว่าไปดูดวงมา ยังไม่ได้ฤกษ์ ตอนนั้นก็เชื่อใจ ไม่คิดว่าจะโดนหลอก เพราะเขาเองก็มีการถ่ายรูปบ้านที่ต่างจังหวัด แล้วบอกด้วยว่า บ้านหลังนี้ที่เราจะแต่งงานกันนะ เงินที่โอนมาแล้วก็ไม่ต้องห่วง จะนำไปจัดงานแต่งงาน

    


ทั้งนี้ตนก็ได้ลงภาพคู่กับพรไว้ในเฟซบุ๊กด้วย แล้วจู่ๆ ก็มีคนอินบ็อกซ์มาบอกว่า ผู้หญิงคนนี้เคยหลอกคนอื่นแต่งงานมาแล้วนะ พร้อมกับเล่าข้อมูลของฝ่ายหญิงให้ฟัง ตนก็เลยเริ่มเอะใจ แล้วโทร. ไปถามพรเลยว่ามาหลอกกันหรือไม่ แต่ฝ่ายหญิงเฉไฉ จนในที่สุด พรก็ประกาศว่าจะไม่แต่งงานกับตน เพราะพบรักกับผู้ชายคนอื่นแล้ว และแต่งงานกับผู้ชายคนอื่นแล้วด้วย เงินที่ตนเก็บมาทั้งชีวิตก็หายไปเลย 

 

 

ผู้เสียหายรายที่ 3 - คุณโอ (นามสมมุติ)


กรณีของตนรู้จักกับฝ่ายหญิงและตกลงจะแต่งงานกันในเดือนมีนาคม 2560 ฝ่ายหญิงมักจะโอ้อวดว่ามีฐานะทำธุรกิจค้าขายผลไม้อยู่ที่ตลาดไท เราคุยกันทางเฟซบุ๊กและฝ่ายหญิงก็บอกว่า อยากจะหาผู้ชายสักคนมาช่วยสร้างครอบครัว จนกระทั่งเขาก็เดินทางมาหาตนที่จ.ชลบุรี ตอนที่คุยกันนั้น เขาคุยดีมาก ทำให้รู้สึกดีมากๆ แล้วพอเจอกันก็ยอมรับว่ามีอะไรกันเลยในคืนนั้น ผู้หญิงก็เสนอว่า เราแต่งงานกันไหม เรียกสินสอด 3 แสนบาท พร้อมกับชวนทำธุรกิจ ตนก็เลยมองว่า ก็น่าจะโอเค จากนั้นตนก็ไปขอยืมเงินพี่สาว

 

 

ซึ่งพี่สาวไปกู้ธนาคารมาได้ 2 แสนบาท แต่ก็ยังไม่พอ ตนเลยเอารถไปเข้าไฟแนนซ์ได้เงินมาอีก 1 แสนบาท จนในที่สุดก็มีงานแต่งงานเกิดขึ้นที่ จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา พอแต่งงานได้เพียงวันเดียว ฝ่ายหญิงก็บอกว่าต้องรีบกลับไปดูกล้วยที่ปลูกไว้ที่ จ.อุบลราชธานี เพราะเธออ้างว่าต้องส่งกล้วย ตนก็เลยให้ไป พอไปหลังจากนั้นไม่กี่วัน ก็มีคนทักมาบอกตนทางเฟซบุ๊กว่า ผู้หญิงคนนี้ชอบหลอกผู้ชายแต่งงาน ตนก็เลยโทร. ไปหาพร แต่เขาก็ไม่คุยด้วยและไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : หลอกแต่งงาน  สินสอด  สาว  เหยื่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ