อีเจี๊ยบเคลื่อนไหวแล้ว!!! โพสต์ถึง สรยุทธ หลังต้องติดคุก13 ปี ทำซึ้งทั้งโซเชียล!?! (รายละเอียด)

จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมาศาลอาญาแผนกคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ อ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ คดีที่อัยการสูงสุด (อสส.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.พิชชาภา เอี่ยมสะอาด อดีตพนักงานบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรข่าวชื่อดัง บริษัท ไร่ส้ม จำกัด และ น.ส.มณฑา ธีระเดช พนักงานบริษัท ไร่ส้ม จำกัด เป็นจำเลยที่ 1-4 กรณีถูกกล่าวหายักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการ คุยคุ้ยข่าว ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ อสมท กว่า 138 ล้านบาท ซึ่ง  ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุกตามศาลชั้นต้นเป็นเวลา 13 ปี 4 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

 

หลังจากที่มีข่าวว่า นายสรยุทธ ได้เข้าไปนอนในเรือนจำนั้น ก็มีคนสนิทมากมายเข้ามาให้กำลังใจนายสรยุทธ แต่ล่าสุดบนเฟซบุ๊กส่วนตัวนายสรยุทธโดยการโพสต์ ของแอดมินเพจ ของนายสรุยทธที่ได้เผยความรู้สึกของตนหลังถูกจำคุก ได้มีการเคลื่อนไหวโดยมีการโพสต์ว่า "พี่ไม่เคยคิดหนี เพราะหนีไปก็ไม่จบ การหนีไม่ใช่การแก้ปัญหา
หนีไปอยู่เมืองไทยคนก็จำหน้าพี่ได้หมด ไปอยู่เมืองนอก คนไทยที่อยู่เมืองนอกก็รู้จัก ถูกจับตัวส่งกลับอยู่ดี หรือชีวิตที่เหลือต้องมาซ่อนตัวตลอดชีวิต และอาจจะไม่ได้กลับมาเจอแม่"
"อยู่ในเรือนจำยังมีจุดสิ้นสุด อยู่ในนี้ลำบากแต่ต้องค่อยๆปรับตัว 
พี่ได้คิดถึงสิ่งที่เลวร้ายที่สุดแล้วว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง
ถ้าต้องไปถึงจุดนั้น พี่ก็ต้องอยู่ให้ได้ ชีวิตต้องดำเนินต่อไป ไม่ต้องห่วง พี่อยู่ได้"
สรยุทธ สุทัศนะจินดา 
30 สิงหาคม 2560
เรือนจำพิเศษ กรุงเทพ
(แอดมิน)

 


ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก "อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" เพจดังที่หลายคนในโลกออนไลนืติดตามข่าวสารกันเป็นจำนวนมาก ได้โพสต์ข้อความ พร้อมให้กำลังใจ ถึงกรณีดังกล่าวว่า ทำตัวดีๆ รักษาตัวให้รอดปลอดภัย ชดใช้โทษให้เรียบร้อย ไม่กี่ปีหรอกพี่ เดี๋ยวก็ได้ออกมา พี่คือปรากฎการณ์ เป็นคนที่มีคุณค่า มีฝีมือที่สุดในรอบหลายสิบปีของวงการข่าว ไม่ต้องห่วงเรื่อง คัมแบ๊คกลับเข้าวงการ ผมว่าทุกทีวีทุกช่อง แม่งจองตัวพี่ตั้งแต่ยังไม่ได้ออกจากคุก คนไทยหลายล้าน ที่รอการกลับมาอ่านข่าวของพี่อยู่ ผมแฟนคลับพี่นะ มันอาจจะยากชิบหาย แต่พี่จะผ่านมันได้ ผมรู้

หลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นบ้างก็ได้เข้ามาให้กำลังใจ

ขอบคุณที่มา อีเจี๊ยบ เลียบด่วน / สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : อีเจี๊ยบ  ติดคุก  ให้กำลังใจ  สรยุทธ 

ติดตามข่าวอื่นๆ