ผู้ปกครองร้องขอความเป็นธรรม วอนนายกตู่ช่วย!! บุตรสาว 11 ขวบถูกนักเรียนชายเตะฟุตบอลอัดท้อง ทำให้ตับแตก เสียชีวิต แต่คดีไม่คืบ ไร้การเยียวยา

อุบลราชธานี -ผู้ปกครองเด็กหญิงวัย 11 ขวบส่งหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อขอความช่วยเหลือให้ติดตามความหน้า กรณีบุตรสาวเสียชีวิตหลังจากประสบอุบัติเหตุถูกนักเรียนชายเตะฟุตบอลอัดที่ช่องท้อง ทำให้ตับแตกเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 23 มิถุนายน 2560 ที่โรงเรียนบ้านด่าน อ.โขงจียม จ.อุบลราชธานี คดีไม่คืบ ไร้การเยียวยา

 

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม นางพัชรี สร้อยสิงห์ ผู้ปกครองของ ด.ญ. พิมพ์ภารัตน์ ขันสิงห์ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป 5 /1 โรงเรียนบ้านด่าน หมู่ 2 ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ. อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อขอความช่วยเหลือให้ติดตามความคืบหน้า กรณีบุตรสาวเสียชีวิตหลังจากประสบอุบัติเหตุถูกนักเรียนชายเตะฟุตบอลอัดที่ช่องท้อง ทำให้ตับแตก เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 23 มิถุนายน 2560 ที่โรงเรียนบ้านด่าน อ.โขงจียม จ.อุบลราชธานีจากนั้นเข้ารับการรักษาตัวและเสียชีวิต เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มีการแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียม แต่คดีไม่มีความคืบหน้า

นางพัชรี สร้อยสิงห์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 717 หมู่ที่ 1 ต.โขงจียม อ.โขงจียม จ.อุบลราชธานี แม่ของ ด.ญ. พิมพ์ภารัตน์ ขันสิงห์ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป 5 /1 โรงเรียนบ้านด่าน หมู่ 2 ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ. อุบลราชธานี เล่าว่าเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 23 มิถุนายน 2560 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเปลี่ยนคาบเรียน ขณะที่บุตรสาวกำลังใส่รองเท้าอยู่บริเวณหน้าห้องเรียน ได้มีเด็กนักเรียนชายกำลังเล่นเตะฟุตบอลกันอยู่หน้าห้องเรียนและได้เตะฟุบบอลมาถูกที่บริเวณหน้าท้องของบุตรสาวอย่างแรง  หลังโรงเรียนเลิกกลับมาที่บ้านได้บอกยายว่ามีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ให้กินยาแก้ปวดอาการก็ไม่ดีขึ้นจึงนำส่งโรงพยาบาลโขงเจียมและถูกส่งต่อมาที่โรงพยาบาลพิบูลมังสาหาร อาการเริ่มหนักมากจึงถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลวารินชำราบได้ทำการผ่าตัดที่ช่องท้อง เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2560 หลังทำการผ่าตัดเสร็จแล้วแพทย์แจ้งว่าบุตรสาวเกิดอาการช็อค และติดเชื้อในกระแสเลือด พูดไม่ได้ จากนั้นถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์และเสียชีวิตในวันที่ 13 กรกฎาคม 2560

นางพัชรี สร้อยสิงห์ กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า หลังจากที่จัดการศพบุตรสาวเสร็จก็ได้ไปติดต่อกับทางโรงเรียน เกี่ยวกับเงินประกันอุบัติเหตุของโรงเรียน แต่ทางโรงเรียนอ้างว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เป็นอุบัติเหตุ ทางโรงเรียนก็บอกแต่เพียงว่าจะเอาอะไรกันนักหนาโรงเรียนไม่ผิด ร้องขอความช่วยเหลือไปที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต 3 เรื่องก็เงียบ นอกจากนี้ก็ได้ไปแจ้งความไว้กับ พ.ต.ท.สุดใจ พันธ์แสง พนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียม แต่จนถึงปัจจุบันคดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด


“ก่อนเกิดเหตุหลานมีสุขภาพแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด เป็นคนแจ่มใสร่าเริง แต่เมื่อถูกเพื่อนนักเรียนชายเตะฟุตบอลอัดใส่หน้าท้องอย่างแรง  แพทย์ก็ได้ลงความเห็นในการเสียชีวิตว่า ปอดบวมน้ำ ปอดแตก ตับแตก ภาวะไตเสียหายฉับพลัน ช็อคเหตุพิษติดเชื้อ ภาวะเยื่อบุช่องท้องอักเสบ ตับวาย จึงมั่นใจว่าหลานถูกแรงกระแทกจากลูกฟุตบอลเตะใส่  ได้พยายามติดต่อกับทางโรงเรียนเพื่อแสดงความรับผิดชอบแต่ก็ถูกปฎิเสธ เรื่องคดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า”

จึงได้ขอความช่วยเหลือกับนายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอพิบูลมังสาหารและเป็น ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย(ส.ปอ.ท.) โดยได้ทำหนังสือขอความช่วยเหลือไปยังนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ได้นำหนังสือไปส่งที่กองอำนวยการรับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาลแล้วในวันนี้ (31 ส.ค.)

ข่าว/ภาพ จิรวัฒน์ บุญจอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุบลราชธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายจิรวัฒน์ บุญจอง


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ